Văn Quyết được khuyên cần 'uốn mình' để phù hợp với HLV Troussier, sớm trở lại ĐT Việt Nam

29/01/2024 06:30 GMT+7 | Bóng đá Việt

Văn Quyết được chuyên gia bóng đá đưa ra lời khuyên cần "uốn mình" để phù hợp với triết lý của HLV Troussier nhằm sớm được trở lại đội tuyển Việt Nam.

Văn Quyết được khuyên 'uốn mình' để phù hợp với HLV Troussier

Văn Quyết là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của CLB Hà Nội dưới thời mọi HLV. Tuy nhiên, anh lại không có duyên cùng với đội tuyển Việt Nam, đặc biệt ở thời HLV Park Hang Seo.

Dưới thời HLV Troussier, Văn Quyết đã được triệu tập nhiều lần và được thi đấu ở một số trận đấu. Tuy nhiên, thủ quân của CLB Hà Nội không để lại nhiều dấu ấn khi được trao cơ hội thể hiện.

Văn Quyết được khuyên 'uốn mình' để phù hợp với HLV Troussier, sớm trở lại ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Văn Quyết luôn là cầu thủ quan trọng của CLB Hà Nội (Ảnh: Hoàng Linh)

BLV Quang Tùng đánh giá cao về tài năng của Văn Quyết. Tuy nhiên, ông đánh giá cầu thủ 32 tuổi cần "uốn mình" để phù hợp với triết lý của HLV Troussier.

"Duy trì đỉnh cao với một cầu thủ khoảng 30 tuổi với bóng đá Việt Nam luôn là một vấn đề. Văn Quyết vẫn đá tốt ở CLB nhưng phong cách của Văn Quyết luôn ảnh hưởng tới yếu tố chiến thuật của đội tuyển.

Là thủ lĩnh ở một đội bóng không có nghĩa là lên đội tuyển quốc gia vẫn sẽ được duy trì điều này. Khi không chỉnh sửa được, không uốn mình được theo phong cách mới thì quả thật rất khó để Văn Quyết đứng trong đội hình", BLV Quang Tùng nhận định.

Văn Quyết được khuyên 'uốn mình' để phù hợp với HLV Troussier, sớm trở lại ĐT Việt Nam - Ảnh 3.

Văn Quyết (phải) được khuyên nên "uốn mình" để có chỗ đứng trong đội hình ĐT Việt Nam (Ảnh: Hoàng Linh)

Tại vòng loại World Cup 2026, Văn Quyết được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Anh được vào sân trong hiệp 2 trận đấu với ĐT Philippines. Tuy nhiên, cầu thủ 32 tuổi không được đăng ký thi đấu ở trận gặp ĐT Iraq sau đó.

Ở kỳ Asian Cup 2023, Văn Quyết cũng không được triệu tập lên đội tuyển ngay từ giai đoạn chuẩn bị. Mặc dù đội tuyển có nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm gặp chấn thương nhưng Văn Quyết cũng không được triệu tập bổ sung.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm