Các đội Đông Nam Á tại Asian Cup 2023: ĐT Việt Nam chỉ hơn Thái Lan 1 chỉ số, Indonesia 'thiếu' fair play nhất

26/01/2024 17:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trong 4 đội bóng khu vực Đông Nam Á tham dự Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam đáng buồn khi có thành tích kém nhất, còn Indonesia và Thái Lan đều giành quyền đi tiếp.

ĐT Việt Nam có thành tích kém nhất nhóm ASEAN

ĐT Việt Nam kết thúc vòng bảng Asian Cup 2023 với thành tích 0 điểm, ghi được 4 bàn thắng và nhận 8 bàn thua. Ngoài ra, đoàn quân của HLV Troussier còn phải nhận 2 tấm thẻ đỏ.

Xét về điểm số đội tuyển Việt Nam có điểm số thấp nhất trong số 4 đội bóng khu vực ASEAN tham dự Asian Cup 2023. Cũng bị loại từ vòng bảng như Việt Nam nhưng Malaysia đã giành được 1 điểm khi thi đấu với ĐT Hàn Quốc. Đội bóng của HLV Kim Pan Gon hòa kịch tính 3-3 nhờ pha lập công ở phút 90+15 của Morales.

ASEAN tại Asian Cup 2023: Việt Nam hơn Thái Lan một chỉ số, Indonesia 'thiếu' fair play - Ảnh 2.

Việt Nam (phải) không giành được điểm số nào tại Asian Cup 2023 (Ảnh: Hoàng Linh)

Về số bàn thắng, ĐT Việt Nam có thành tích bằng với ĐT Indoensia. Thậm chí, ĐT Thái Lan và ĐT Malaysia có lần lượt ít hơn 2 và 1 bàn thắng. Thành tích của ĐT Việt Nam thực tế cũng chỉ xếp sau 8 đội tuyển khác gồm Iraq, Nhật Bản, Hàn Quốc (8 bàn), Iran (7 bàn), Jordan (6 bàn), Palestine, Qatar, UAE (5 bàn).

ASEAN tại Asian Cup 2023: Việt Nam hơn Thái Lan một chỉ số, Indonesia 'thiếu' fair play - Ảnh 3.

ĐT Thái Lan có số bàn thắng ít nhất tại vòng bảng trong nhóm ASEAN (Ảnh: Hoàng Linh)

Xét về thẻ phạt, Việt Nam cũng là đội duy nhất phải nhận tới 2 tấm thẻ đỏ. Tính riêng ở thẻ vàng, Theerathon Bunmathan của ĐT Thái Lan là người nhận nhiều thẻ vàng nhất với 2 lần.

ASEAN tại Asian Cup 2023: Việt Nam hơn Thái Lan một chỉ số, Indonesia 'thiếu' fair play - Ảnh 4.

Văn Khang (nằm sân) nhận thẻ vàng thứ 2 trong trận gặp ĐT Iraq (Ảnh: Hoàng Linh)

Dù vậy, ĐT Indonesia mới là đội bóng "thiếu" fair play nhất. Sau 3 trận đấu tại vòng bảng, Indonesia đã phạm lỗi tới 50 lần. Họ là đội bóng phạm lỗi nhiều nhất giải ở sau vòng bảng, chứ không chỉ tính riêng nhóm ASEAN.

Indonesia và Thái Lan đại diện ASEAN đi tiếp

Tại vòng bảng, Thái Lan là đội tuyển có thành tích tốt nhất với 5 điểm sau 3 vòng đấu. Họ đứng thứ 2 tại bảng F, kém ĐT Ả rập Xê út 2 điểm. Trong khi đó, ĐT Indonesia đi tiếp với suất một trong bốn đội hạng Ba có thành tích tốt nhất.

Tại vòng 16 đội, Indonesia và Thái Lan sẽ đại diện ASEAN để thi đấu. Trong khi Indonesia gặp ĐT Úc thì ĐT Thái Lan sẽ chạm trán ĐT Uzbekistan.

ASEAN tại Asian Cup 2023: Việt Nam hơn Thái Lan một chỉ số, Indonesia 'thiếu' fair play - Ảnh 5.

Indonesia (trái) giành quyền đi tiếp nhờ thắng lợi trước ĐT Việt Nam (Ảnh: Hoàng Linh)

Ở Asian Cup 2019, Thái Lan cũng vượt qua vòng bảng nhưng phải nhận thất bại 1-2 trước ĐT Trung Quốc ở vòng 16 đội. Tại giải đấu năm đó, Việt Nam là đại diện thứ 2 của ASEAN vượt qua vòng bảng. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam đã lọt với tứ kết và chịu thua 0-1 trước ĐT Nhật.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm