HLV Shin Tae Yong sắp rời đi, thầy Park được tiến cử dẫn dắt ĐT Indonesia vì thành tích lịch sử với bóng đá Việt Nam

31/01/2024 19:58 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo được tiến cử dẫn dắt ĐT Indonesia thay cho HLV Shin Tae Yong.

HLV Park Hang Seo được tiến cử dẫn dắt ĐT Indonesia

Mặc dù HLV Shin Tae Yong có hợp đồng với ĐT Indonesia tới tháng 6/2024, tuy nhiên nhà cầm quân này gần đây tiết lộ với báo chí Hàn Quốc về việc ông đã nhận được đề nghị dẫn dắt đội bóng khác.

"Tôi nhận được lời đề nghị cách đây một tuần. Tôi sẽ không dẫn dắt một đội bóng Đông Nam Á nào nữa", ông Shin Tae Yong phát biểu.

"Tôi còn nhiều cuộc thảo luận gia hạn hợp đồng với PSSI. Tất nhiên, nếu ra đi sớm, tôi phải trả tiền đền bù. Hiện tại, tôi vẫn giữ lời hứa làm việc ở tuyển Indonesia cho tới khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6/2024", nhà cầm quân người Hàn Quốc nhấn mạnh.

HLV Shin Tae Yong sắp rời đi, thầy Park được tiến cử dẫn dắt ĐT Indonesia vì thành tích lịch sử với bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo là ứng viên thay thế HLV Shin Tae Yong

Phát biểu của HLV Shin Tae Yong đã khiến các CĐV Indonesia lo lắng. Tờ Bola mới đây đã liệt kê các ứng viên có khả năng thay thế HLV Shin Tae Yong, đứng đầu trong số đó là HLV Park Hang Seo.

"HLV Park Hang Seo là ứng cử viên lý tưởng thay thế Shin Tae Yong. Bởi lẽ, ngoài việc cũng đến từ Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo am hiểu bóng đá Đông Nam Á vì từng dẫn dắt ĐT Việt Nam. HLV Park Hang Seo đã đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới, không chỉ gặt hái danh hiệu ở AFF Cup mà còn đưa ĐT Việt Nam lần đầu vào tới vòng loại thứ 3 World Cup", tờ Bola viết.

Tờ Kompasiana kêu gọi LĐBĐ Indonesia thay thế HLV Shin Tae Yong bằng HLV Park Hang Seo: "LĐBĐ Indonesia có thể giảm thiểu rủi ro nếu thay thế HLV Shin Tae Yong bằng HLV Park Hang Seo, bởi vì cả hai có cùng đẳng cấp với nhau".

HLV Park Hang Seo chia tay ĐT Việt Nam vào đầu năm ngoái và hiện vẫn chưa dẫn dắt đội bóng nào. Ngoài HLV Park, ông Alexandre Polking, cựu HLV ĐT Thái Lan, cũng được cho là ứng viên thay thế HLV Shin Tae Yong.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm