HLV Roberto Martinez thông báo chia tay đội tuyển Bỉ

02/12/2022 07:31 GMT+7 | World Cup 2022

Đội hạng 3 World Cup 2018 tuyển Bỉ chính thức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022 sau trận hoà Croatia 0-0. HLV Roberto Martinez thông báo chia tay đội bóng ngay sau kết cục đáng buồn này.

Martinez và kết thúc buồn với tuyển Bỉ

Roberto Martinez dẫn dắt tuyển Bỉ từ 2016 và giúp họ đạt một số cột mốc đáng nhớ trong đó có vị trí thứ 3 thế giới ở World Cup 2018 và một số lần dẫn đầu BXH FIFA.

Nhưng thất bại ở World Cup 2022 coi như đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp trong màu áo ĐTQG của nhiều ngôi sao thuộc thế hệ "vàng" của bóng đá Bỉ và ông Roberto Martinez cũng thông báo chia tay đội bóng.

Bỉ bị loại từ vòng bảng World Cup, HLV Roberto Martinez thông báo chia tay - Ảnh 2.

"Đây là trận đấu cuối cùng tôi dẫn dắt tuyển Bỉ. Tôi không thể tiếp tục nữa. Đã đến lúc tôi phải chấp nhận đây là trận đấu cuối cùng tôi dẫn dắt ĐTQG", Roberto Martinez nói trong cuộc họp báo sau trận hoà Croatia.

Bỉ tham dự World Cup 2022 với một đội ngũ gồm nhiều cầu thủ cao tuổi đồng thời rất thiếu các tài năng trẻ kế cận. Đó được coi là nguyên nhân quan trọng khiến họ chơi không thành công và phải chia tay World Cup ngay sau vòng bảng.

Bỉ bị loại từ vòng bảng World Cup, HLV Roberto Martinez thông báo chia tay - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Roberto Martinez nói việc tuyển Bỉ bị loại từ vòng bảng World Cup năm nay không phải nguyên nhân thúc đẩy ông ra đi mà ông đã có kế hoạch trước đó.

"Mọi chuyện nằm trong dự định của tôi. Dù chúng tôi vô địch World Cup hay bị loại từ vòng bảng cũng vậy. Tôi ra đi không phải vì Bỉ bị loại từ vòng bảng", HLV người Tây Ban Nha nói.

Tại vòng bảng World Cup năm nay, Bỉ chỉ thắng may mắn Canada 1-0, thua Ma rốc 0-2 và hoà Croatia 0-0. Tất cả các ngôi sao lớn nhất của bóng đá Bỉ như Eden Hazard, De Bruyne, Lukaku, Alderweireld… đều gây thất vọng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm