HLV Park Hang Seo: 'Không có hệ thống phù hợp World Cup chỉ là giấc mơ'

23/11/2022 05:31 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trả lời phỏng vấn báo chí tại VFF vào sáng qua (22/11) về kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022, bên cạnh các câu hỏi liên quan tới bản thân cũng như đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn nhận được một số câu hỏi khác về World Cup 2022 và giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo thẳng thắn cho rằng nếu đặt ra mục tiêu chinh phục World Cup mà không có hệ thống phù hợp đi cùng thì giấc mơ vẫn mãi chỉ là giấc mơ.

Ông Park phát biểu: "Lần này VFF có bộ máy lãnh đạo mới và có kế hoạch tham dự World Cup 2030. Vấn đề là nếu ta muốn làm gì, ta phải xem xem mọi việc đã đi vào hệ thống hay chưa.

Nó phải là hệ thống từ việc nuôi dưỡng, phát triển, phải xem đầu tư ra sao và đầu tư thế nào. Không có hệ thống mà ta cứ đưa ra tầm nhìn, mục tiêu thì đó chỉ là ước mơ của ta thôi, không bao giờ thực hiện được.

Những người làm bóng đá Việt Nam phải đánh giá lại hệ thống đào tạo trẻ hiện tại liệu có chuẩn hay không, có ổn định không. Tôi nghĩ đây là thời điểm để đặt mục tiêu World Cup.

Thế nên trong thời gian tới, tôi nghĩ VFF, các CLB, các Liên đoàn địa phương phải ngồi lại đánh giá xem hệ thống của chúng ta có đủ sức hướng tới mục tiêu đó hay không".

Được hỏi về World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam, HLV Park nói: "ĐTQG hiện tại có một chuyên gia phân tích hình ảnh và tôi sẽ để anh ấy phân tích hình ảnh cho các cầu thủ. Xem World Cup là rất cần thiết, để cập nhật xu thế mới của bóng đá thế giới cũng như quy định mới của trọng tài, của FIFA.

HLV Park Hang Seo: “Không có hệ thống phù hợp, World Cup chỉ là giấc mơ” - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn HLV Park Hang Seo diễn ra vào sáng ngày 22/11 tại VFF nhận được rất nhiều sự chú ý của báo chí. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN

Việc học hỏi từ World Cup là rất cần thiết, dù có thể sẽ không áp dụng được ngay. Tuy nhiên, tôi sẽ dặn các cầu thủ không nên theo dõi các trận đấu diễn ra vào đêm khuya, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của họ".

Được hỏi về tương lai của mình sau khi chia tay đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói: "Sau khi rời Việt Nam thì từ giờ tới tháng 1/2022 tôi chưa có kế hoạch gì. Tôi sẽ tập trung cho công việc trước mắt. Tôi có công ty đại diện và họ sẽ vạch ra kế hoạch cho tôi.

Trước mắt tôi chỉ tập trung cho AFF Cup 2022, tôi chưa biết sẽ ở lại Việt Nam, trở về Hàn Quốc hay đi sang một nước thứ ba, nhưng dù thế nào thì kế hoạch mới của tôi cũng vẫn sẽ liên quan tới bóng đá".

Theo kế hoạch, hôm nay (23/11), đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội và tập luyện tại sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Nhóm các cầu thủ bận thi đấu tại vòng bán kết và trận chung kết Cúp quốc gia 2022 sẽ hội quân muộn hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ với CLB chủ quản.

Đây là đợt tập trung cuối cùng và quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong năm nay. Đội sẽ có 2 trận giao hữu với CLB Borussia Dortmund (30/11) và Philippines (14/12) trước khi sang Lào, bắt đầu hành trình AFF Cup 2022. 

  

Huy Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm