HLV Park Hang Seo cho tuyển thủ Việt Nam xem World Cup

22/11/2022 14:42 GMT+7 | World Cup 2022

HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam theo dõi World Cup 2022, trừ những trận đấu diễn ra quá khuya.

Tại buổi họp báo, trao đổi thông tin trước đợt tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Mitsubishi Electric 2022 bắt đầu từ ngày mai 23/11, HLV Park Hang Seo cho biết: "Đội tuyển tập trung đúng vào dịp World Cup và tôi sẽ cho cầu thủ xem các trận nhưng nếu trận khuya quá thì tôi sẽ nhắc nhở vì thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sáng hôm sau khó tập tốt được.

Với tôi, xem World Cup rất bổ ích bởi thu lượm được nhiều kiến thức, nắm bắt được phần nào xu thế bóng đá và dĩ nhiên cầu thủ học hỏi được nhiều điều. Ngoài ra mỗi năm FIFA đều có những quy định mới. Nếu có cơ hội chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi.

HLV Park Hang Seo cho tuyển thủ Việt Nam xem World Cup - Ảnh 1.

Những trận đấu tại World Cup rất bổ ích với các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Xem World Cup là xu thế, còn có những cập nhật mới về luật cũng như các xu thế khác. Tôi cũng như các cầu thủ cũng sẽ phải học hỏi.

Tất nhiên những gì học được chưa chắc sẽ áp dụng ngay, nhưng vẫn cần thiết. Hiện tại, đội có một chuyên gia phân tích, và anh ấy sẽ chỉ ra các yếu tố cầu thủ cần điều chỉnh".

Cũng trong buổi họp báo này, thầy Park cũng lo ngại việc các học trò nghĩ đến việc ông chia tay đội tuyển sau AFF Cup.

"Điều tôi bận tâm lúc này là việc tôi sắp nghỉ có làm các cầu thủ nghĩ ngợi gì không. Khi đội tuyển tập trung ngày mai, tôi sẽ bảo các cầu thủ cứ vui vẻ sinh hoạt bình thường, vì tôi cảm nhận một số cầu thủ từng làm việc lâu năm với tôi có chút băn khoăn, nghĩ ngợi khi biết tin tôi sẽ ra đi sau AFF Cup lần này", HLV Park Hang Seo nói.

Tại World Cup 2022, các trận đấu trải đều từ khung giờ 17h00 tới 2h00 sáng hôm sau. Các trận đấu sớm sẽ diễn ra trùng giờ tập luyện, ăn tối của đội tuyển Việt Nam, các trận muộn thì diễn ra buổi đêm.

HLV Park Hang Seo cho tuyển thủ Việt Nam xem World Cup - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo dành trọn tâm huyết cho AFF Cup 2022, giải đấu cuối cùng của ông trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.Ảnh; VFF

Những trận đấu lúc 20h00 hoặc có thể 23h00 là thời gian phù hợp cho các tuyển thủ Việt Nam xem World Cup 2022.

Liên quan đến trang facebook mới lập, thầy Park vui vẻ giải đáp: "Là HLV trưởng tuyển quốc gia, tôi không định dùng mạng xã hội.

Tôi định sau tháng 1 năm 2023 mới dùng nhưng những người xung quanh nói rằng nếu có kênh để trao đổi nhiều hơn với người hâm mộ thì cũng tốt.

Tôi muốn tăng cường tính kết nối, trao đổi với các bạn. Tôi chỉ đang học hỏi cách sử dụng thôi chứ tôi không rành lắm".

Những thành viên đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ chiều nay 22/11 trước khi bước vào tập luyện trong ngày mai 23/11.

Những cầu thủ thuộc biên chế các CLB Hà Nội, HAGL, Topenland Bình Định sau khi thi đấu xong vòng bán kết và chung kết Cup quốc gia mới ra hội quân cùng toàn đội.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm