HLV Mai Đức Chung đưa ra lời khuyên chân thành cho HLV Kim Sang Sik, nhắc điều không nên lặp lại ở ĐT Việt Nam

04/05/2024 12:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ông Mai Đức Chung, thành viên Hội đồng huấn luyện viên quốc gia, đã đưa ra lời khuyên chân thành dành cho HLV Kim Sang Sik, người sẽ tiếp quản ĐTQG Việt Nam trong ít ngày tới.

HLV Mai Đức Chung đưa ra lời khuyên chân thành cho tân HLV ĐT Việt Nam

Ngày 3/5, VFF và HLV Kim Sang Sik (Hàn Quốc) đạt được sự đồng thuận và thống nhất đối với các nội dung liên quan đến vị trí HLV trưởng đội U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ ngày 1/5/2024 đến 31/3/2026). Có thông tin mức lương mà HLV Kim nhận được vào khoảng 20.000 USD/tháng (khoảng 500 triệu đồng). Lễ ký kết hợp đồng và công bố tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia được tổ chức vào ngày 6/5 tại Hà Nội.

Với tư cách là thành viên Hội đồng huấn luyện viên Quốc gia, ông Mai Đức Chung cam kết sẽ ủng hộ hết mình cho HLV Kim Sang Sik. Ông Chung cũng nhắc nhở HLV mới về "sự cố" từng xảy ra trong quá khứ khi nhà cầm quân người Hàn Quốc còn dẫn dắt câu lạc bộ Jeonbuk. Ông Chung cho rằng điều này không nên lặp lại ở đội tuyển Việt Nam.

"Tôi nghĩ huấn luyện viên phải biết thay đổi, bất kỳ môi trường nào cũng phải thích ứng linh hoạt. Ông Kim hẳn nhiên sẽ hiểu điều đó. Tôi cũng chưa biết ông Kim có trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam hay không, phần quyết định là của lãnh đạo. Nhưng nếu ông Kim dẫn dắt đội tuyển quốc gia thì chắc chắn phải thay đổi. Nếu lặp lại sự việc như ở Jeonbuk thì không phù hợp với chúng ta", HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung đưa ra lời khuyên chân thành cho tân HLV ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung đưa ra lời khuyên chân thành cho tân HLV ĐT Việt Nam

Trong quá khứ, ông Kim có 6 năm làm trợ lý và 3 năm làm HLV trưởng CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Tuy nhiên, HLV Kim Sang-sik cũng từng gặp phải trục trặc trong mối quan hệ với người hâm mộ của đội bóng. Hội cổ động viên Jeonbuk Hyundai Motors từng lên tiếng yêu cầu ông Kim Sang Sik từ chức.

Điều này khiến chúng ta nhớ về vết xe đổ mà người tiền nhiệm Philippe Troussier vừa mắc phải. Sau sự cố trên, ông Kim Sang Sik đã phải nghỉ việc vì áp lực quá lớn từ người hâm mộ.

Cũng trong buổi phỏng vấn mới đây, ông Mai Đức Chung đã đưa ra quan điểm tiêu chí lựa chọn HLV mới cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, Ông Chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn huấn luyện viên phù hợp với văn hóa, con người và nền thể thao Việt Nam. Theo ông Chung, đây là tiêu chí tiên quyết để đảm bảo thành công cho đội tuyển quốc gia.

"Ứng viên phải phù hợp với văn hoá, con người, thể thao Việt Nam. Điều đó là quan trọng nhất. Chúng ta thấp bé, thể lực yếu, không đá bóng dài. Nếu cầm bóng mà đá nhỏ cũng chưa được vì trình độ chưa tốt, che bóng, sức mạnh không có, đối phương khoẻ ập vào cũng mất bóng. Lối đá của chúng ta phải linh hoạt , lúc dài lúc ngắn, có khả năng thích ứng với các đối thủ khác nhau", ông Mai Đức Chung nói thêm.


Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm