HLV Mai Đức Chung bất ngờ tiến cử người thay mình dẫn đội tuyển nữ Việt Nam sau vòng loại Olympic 2024

23/10/2023 12:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng Mai Đức Chung xác nhận sẽ chia tay đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi hợp đồng hiện tại với VFF hết hạn cuối năm nay, đồng thời ông cũng tiến cử người thay thế mình.

Trả lời phỏng vấn báo chí ở buổi tập sáng nay 23/10, buổi tập cuối cùng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Hà Nội trước khi lên đường sang Uzbekistan tham dự vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi nghĩ đơn giản thế này, điều gì đến rồi sẽ phải đến, tôi không thể làm mãi được, chức vụ nào cũng vậy. Tre già thì măng phải mọc. Đã đến lúc tôi nghỉ ngơi. Hết năm nay, khi hợp đồng với VFF đáo hạn, tôi sẽ nghỉ.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ tiến cử người thay mình dẫn đội tuyển nữ Việt Nam sau vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam cuối năm nay.Ảnh: vff

Đây là giải cuối cùng của tôi với đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi đã làm lâu năm, muốn HLV tiếp theo sẽ làm tốt hơn mình. Tôi đã làm nhiều năm qua, gặp rất nhiều may mắn, có sự hỗ trợ, giúp đỡ của toàn đội, của các CLB đã đưa cầu thủ lên đội tuyển để chúng tôi thi đấu.

Đặc biệt là những lãnh đạo của Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT, VFF đã hỗ trợ tôi trong nhiều năm qua. Truyền thông, báo chí cũng hỗ trợ, động viên tôi và toàn đội trong thời gian qua.

Chúng tôi có HLV Akira Ijiri đã dẫn dắt đội trẻ (U20 và U.17 nữ Việt Nam) trong nhiều năm. Tôi tin ông Akira sẽ hiểu nền văn hóa, sinh hoạt của Việt Nam chúng ta.

Ông ấy cũng có chuyên môn. HLV Akira là phương án thuận tiện, giúp VFF không phải đi thuê chuyên gia ở nơi khác, mà khi về lại chưa nắm được văn hóa, cách sinh hoạt của đội nữ, đó là lựa chọn tốt nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam".

Tại vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm cùng bảng với chủ nhà Uzbekistan, Ấn Độ và Nhật Bản.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ tiến cử người thay mình dẫn đội tuyển nữ Việt Nam sau vòng loại Olympic 2024 - Ảnh 3.

Lịch thi đấu vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 của đội tuyển

Đánh giá về các đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đã tập trung hơn 2 tuần. Với đội tuyển nữ Việt Nam hiện nay, tập trung 2 tuần hay thậm chí 2 tháng vẫn rất ngắn, tôi vẫn chưa hoàn toàn ưng ý. Tuy nhiên, vì thời gian chỉ có vậy, nên chúng tôi phải rất nỗ lực.

Vừa qua, toàn đội đã tập trung với 24 cầu thủ. Đội tuyển nữ Việt Nam đã rất cố gắng, khi ban huấn luyện nâng cao khối lượng và cường độ lên trong khoảng thời gian ngắn. Đội nữ đã thi đấu ở ASIAD 19, nhờ vậy có nền tảng và tôi tiếp tục nâng lên.

Các cầu thủ đã thực hiện được giáo án ban huấn luyện đề ra. Thể lực đội tuyển nữ Việt Nam đã đảm bảo để thi đấu tại vòng loại Olympic.

Tôi đã loại 3 cầu thủ. Huỳnh Như quay trở lại đội tuyển nữ Việt Nam, đó là tin vui với cả đội cũng như người hâm mộ. Kỳ vọng thì ai cũng có, nhưng đạt được hay không lại là chuyện khác. Tôi động viên cầu thủ thi đấu hết sức mình, cố gắng từng chút một để đạt yêu cầu ban huấn luyện cũng như lãnh đạo đề ra".

Theo lịch thi đấu bảng C vòng loại thứ 2 Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân vào lúc 19h00 ngày 26/10 với trận gặp chủ nhà Uzbekistan. 

Sau đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lần lượt gặp Ấn Độ và Nhật Bản vào các ngày 29/10 và 1/11.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm