HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển Việt Nam sa sút thể lực’

28/09/2023 17:44 GMT+7 | ASIAD 2023

Thua Nhật Bản 0-7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thất bại đậm nhất từ đầu ASIAD 19 và đánh mất lợi thế trong cuộc cạnh tranh một tấm vé vào tứ kết môn bóng đá nữ.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Đội tuyển Việt Nam hôm nay thực sự chơi không tốt, thua tỷ số rất đậm. Xin chúc mừng Nhật Bản thắng trận thứ ba liên tiếp. Đội tuyển Nhật Bản rất mạnh, họ giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng.

Đội tuyển Việt Nam năm nay thi đấu rất nhiều giải, từ tháng 3 đến giờ, vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup và ASIAD nên thể lực không đảm bảo.

HLV Mai Đức Chung: ‘Đội tuyển Việt Nam sa sút thể lực’ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung thừa nhận đội tuyển Việt Nam thua Nhật Bản vì đối thủ quá mạnh.Ảnh: Hoàng Linh

Cũng có thể do dồn sức cho World Cup, nhất là giai đoạn giao hữu chuẩn bị nên sau đó sa sút thể lực, không còn giữ được phong độ.

Lực lượng của đội tại ASIAD cũng tổn thất nhiều như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, đây là ba vấn đề quan trọng nhất dẫn đến kết quả hôm nay.

Lối đá của châu Âu bóng dài thì đá phòng ngự sẽ phù hợp. Nhưng ở châu Á các đội như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc đêu đá nhỏ, nhanh, vì thế cầu thủ Việt Nam không theo kịp.

Các cầu thủ Việt Nam hơi lên mây một chút, mất tập trung, nhất là sau những trận đấu thua đội tuyển Đức và Mỹ với tỷ số sát nút. Đây là điều tôi đã tổng kết.

Khi phóng viên Thể thao & Văn hóa đặt câu hỏi về mục tiêu đặt ra trước trận đấu này và trận thua 0-7 trước Nhật Bản có thể khiến đội tuyển Việt Nam bị loại từ vòng đấu bảng, ông Chung nói: "Tôi đã xác định trận đấu này rất gay go vì Nhật Bản là đội bóng mạnh. 

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn phương án đá phòng ngự phản công nhưng hàng phòng ngự vỡ nhiều chỗ, một phần do sức yếu, không kèm được người.. Đội tuyển Nhật Bản không có ngôi sao nhưng họ có đội hình đồng đều, chiến thuật hợp lý.

Đây là bài học để các cầu thủ rút ra và phải có những trận đấu như thế này để chúng ta tiến lên, học hỏi và phát triển trong thời gian tới".

Lâm Chi (Từ Ôn Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm