HLV Kiatisuk được 'Jorge Mendes của Việt Nam' giúp sức, HAGL sẽ có kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024 bận rộn

07/12/2023 07:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Nếu ông Trần Tiến Đại gia nhập sân Pleiku cùng HLV Kiatisuk, HAGL hứa hẹn sẽ có một kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024 bận rộn tương tự CLB CAHN trước mùa giải 2023.

HAGL sẽ bận rộn chuyển nhượng nếu Trần Tiến Đại 'cập bến'

Ông Trần Tiến Đại trong thời gian tới sẽ không còn nắm giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật của CLB CAHN nữa. Chưa có thông báo chính thức nhưng ông Trần Tiến Đại nhiều khả năng sẽ tới CLB HAGL để làm việc. Hôm 30/11, ông Trần Tiến Đại cùng bầu Thụy đã tới HAGL để trao đổi công việc với bầu Đức và HLV Kiatisuk.

Trần Tiến Đại ban đầu theo đuổi bóng đá với vai trò cầu thủ. Tuy nhiên, ông sớm phải chia tay sân cỏ vì chấn thương đầu gối nghiêm trọng. Dù vậy, ông Trần Tiến Đại cho tới nay vẫn gắn bó với bóng đá. Ông được biết nhiều với vai trò môi giới cầu thủ. Thậm chí, ông từng được coi là "Jorge Mendes của Việt Nam".

Với sự giúp của ông Trần Tiến Đại, CLB CAHN trước mùa giải 2023 mặc dù chỉ là tân binh của V-League nhưng đã chiêu mộ tới 23 cầu thủ. Những cái tên nổi bật trong đó có thể nhắc tới như Văn Thanh, Hồ Tấn Tài, Văn Hậu, Tô Văn Vũ, Sầm Ngọc Đức, v.v...Chính bởi yếu tố này, HAGL được kỳ vọng sẽ có một kỳ chuyển nhượng bận rộn nếu ông Trần Tiến Đại cập bến Pleiku.

HLV Kiatisuk được Trần Tiến Đại giúp sức, HAGL sẽ có kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024 bận rộn - Ảnh 2.

Ông Trần Tiến Đại (phải) được giúp CLB CAHN mang về tới 23 cầu thủ trước mùa giải 2023 (Ảnh: Hoàng Linh)

HAGL hiện tại nhận được tài trợ từ LPBank nên hứa hẹn sẽ có thêm nguồn lực tài chính để hoạt động tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Phát biểu trong buổi công bố hợp với LPBank, bầu Đức cũng đã có ý muốn xây dựng lại đội bóng từ mùa giải này.

"Một mình tôi làm HAGL đã khiến các đối thủ gặp khó thì khi có thêm đơn vị đồng hành, CLB sẽ mạnh hơn nữa. Hôm nay có HLV Kiatisak ở đây, tôi muốn nhắn nhủ với cậu ấy rằng, mùa giải này coi như bỏ đi, nhưng mùa giải tới phải vô địch", bầu Đức chia sẻ trong buổi công bố hợp tác với LPBank.

HLV Kiatisuk được Trần Tiến Đại giúp sức, HAGL sẽ có kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024 bận rộn - Ảnh 3.

HAGL hợp tác cùng LPBank (Ảnh: HAGL)

HAGL đã bắt đầu tìm người

Đội chủ sân Pleiku trong thời gian ngắn qua đã có nhiều tin đồn chuyển nhượng. Điều này diễn ra trước khi ông Trần Tiến Đại rời CLB CAHN. Có lẽ đây không phải chuyện ngẫu nhiên. HAGL rõ ràng đã bắt đầu tìm kiếm nhân sự cho kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang là cái tên nổi bật có tin đồn với CLB HAGL. Thủ môn người Thanh Hóa thực tế cũng là một trong những mảnh ghép đầu tiên ông Trần Tiến Đại mang về CLB CAHN. Anh đã được trao cơ hội ở sân Hàng Đẫy nhưng không thể hiện được mình nên đành mất vị trí vào tay Patrik Lê Giang, rồi sau đó là Filip Nguyễn.

HLV Kiatisuk được Trần Tiến Đại giúp sức, HAGL sẽ có kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024 bận rộn - Ảnh 4.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng không có nhiều cơ hội ra sân tại CLB CAHN (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Ngoài Bùi Tiến Dũng, HAGL có lẽ sẽ cần thêm 1 tiền đạo ngoại binh nữa. Chân sút Martin Dzilah gặp đa chấn thương và được chẩn đoán có thể phải nghỉ hết mùa. Dấu ấn Dzilah để lại trước khi gặp chấn thương cũng không nhiều nên việc anh bị thay thế là điều sớm muộn.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023, HAGL từng có tin đồn liên quan tới Yuri Mamute của CLB Hải Phòng. Chân sút người Brazil chỉ được HLV Chu Đình Nghiêm đăng ký thi đấu ở đấu trường AFC Cup. Việc đội chủ sân Lạch Tray đã bị loại khỏi giải đấu này có thể khiến Mamute phải tìm bến đỗ mới vào tháng 1/2024. Và bến đỗ đó có thể là Pleiku.

HLV Kiatisuk được Trần Tiến Đại giúp sức, HAGL sẽ có kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2024 bận rộn - Ảnh 5.

Almeida (trái) có tin đồn liên quan tới HAGL (Ảnh: Getty)

HAGL đang đứng cuối BXH V-League 2023/24. Họ sẽ cần phải cải tổ lực lượng mạnh mẽ nếu muốn cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải tới, như bầu Đức mong muốn.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm