HLV Hoàng Anh Tuấn có bến đỗ mới, sẽ dẫn dắt đội bóng từng 4 lần vô địch V-League

25/06/2024 19:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chiều 25/6, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có mặt ở sân Gò Đậu để dự khán trận Bình Dương vs Bình Định. Nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng chính là ông thầy mới của đội bóng đất Thủ.


HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Bình Dương

Sau khi kết thúc VCK U23 châu Á 2024, giải đấu mà U23 Việt Nam dừng chân ở tứ kết (thua U23 Iraq 0-1), HLV Hoàng Anh Tuấn đã quyết định chia tay VFF. Có một số tin đồn rằng nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ trở về giúp đỡ đội bóng quê hương trụ lại V-League, nhưng viễn cảnh ấy đã không xảy ra. 

Và việc HLV Hoàng Anh Tuấn có mặt ở sân Gò Đậu để theo dõi trận cuối cùng trên sân nhà của đội bóng này, cùng lãnh đạo CLB chính là một sự hé lộ về bến đỗ mới của ông. Theo tiết lộ từ VN Express, ông Tuấn sẽ dẫn dắt Becamex Bình Dương từ mùa giải 2024-25 với bản hợp đồng. "HLV Hoàng Anh Tuấn đẳng cấp, xây dựng bóng đá trẻ tốt, nên thích hợp với quá trình trẻ hóa của Bình Dương", một thành viên Bình Dương chia sẻ, "Do đó, sau khi cân nhắc các ứng viên, lãnh đạo đã thống nhất kết duyên với anh Tuấn". 

Hoàng Anh Tuấn

HLV Hoàng Anh Tuấn

Ông Hoàng Anh Tuấn sinh năm 1968 và cả sự nghiệp cầu thủ cống hiến cho Khánh Hòa (1987-2003). Khi chuyển sang sự nghiệp HLV, ông Tuấn cũng có 5 năm dẫn dắt Khánh Hòa và nhiều lần "giải cứu" đội bóng thành công. Sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn còn dẫn dắt Hải Phòng, cũng như một loạt lứa trẻ Việt Nam từ U17 đến U23, với mốc son chói lọi là đưa U20 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 2017. 

Ngày 28/3/2024, ông Tuấn được bổ nhiệm dẫn dắt U23 Việt Nam thay thế HLV Philippe Troussier bị sa thải. Dưới bàn tay ông, U23 Việt Nam lọt vào tứ kết U23 châu Á và chỉ thua U23 Iraq 0-1 vì một quả phạt đền. Nhưng đến ngày 9/5, ông Tuấn tuyên bố rời VFF, thôi dẫn dắt các đội trẻ Việt Nam. 

Hoàng Anh Tuấn

Hoàng Anh Tuấn là một trong những HLV nhiều bằng cấp nhất Việt Nam và trình độ ngoại ngữ tốt

Bình Dương là đội bóng có biệt danh Chelsea Việt Nam và từng 4 lần vô địch V-League (2007, 2008, 2014, 2015). Ở mùa giải này, có thời điểm, Bình Dương thi đấu khá thăng hoa và còn đua tranh ở nhóm đầu. Nhưng sau chuỗi 6 trận liên tiếp không thắng, HLV Lê Huỳnh Đức đã bị sa thải và trợ lý Nguyễn Đức Cảnh làm HLV tạm quyền. 

Việc sớm xác định HLV trưởng là HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc chuẩn bị nhân sự và xây dựng lối chơi ở mùa giải tới. 

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm