(TT&VH) - “Chờ chút nhé! Anh gọi các PV còn lại đến đây, tôi muốn trả lời một lượt. Có quá nhiều vấn đề phải đề cập và tôi đang rất sẵn sàng”, HLV Calisto ra dấu, khi TT&VH đặt vấn đề được trao đổi với ông một cách thẳng thắn, sau buổi tập cuối cùng của ĐTVN trên mặt sân chính Mỹ Đình vào chiều qua.
Mặt sân Mỹ Đình quá tồi
* 2 ngày nữa, chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Ông còn điều gì băn khoăn không? - Phải nói là rất nhiều vấn đề chứ?! Khi Việt Thắng vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh, ĐTVN đã lại vừa đón thêm một ca chấn thương nữa. Đó là Quang Thanh, một trong những mắt xích cực kỳ quan trọng của đội bóng. Quang Thanh bị lật cổ chân rồi, bạn biết vì sao không? Vì mặt sân Mỹ Đình quá tồi. Tôi không tưởng tượng được, đây lại là mặt cỏ của SVĐ QG. * Rất tiếc với tình huống của Quang Thanh, nhưng cần phải hiểu rằng, mặt sân (xấu) là vấn đề rất, rất cũ thưa ông. Ông hẳn đã nói điều này với những người có trách nhiệm? - Trong suốt quá trình tập luyện chạy đà, cũng như các trận đấu tại VFF SONHA Cup mới đây, tôi đã thông báo điều này. Tôi đã nói và thậm chí đưa ra cả phương án với VFF và với cả những người chịu trách nhiệm cao nhất ở đây. Với nhiều chục năm làm công tác huấn luyện, tôi cũng có một số những kinh nghiệm về thiết kế mặt sân, hay ít nhất là cải tạo mặt cỏ cho tốt hơn. Nhưng, không ai nghe hay làm theo các phương án của tôi cả?! Mọi người cứ lờ đi, phó mặc chúng tôi. Tôi cảm thấy rất khó chịu, khi cứ phải nhắc đi nhắc lại vấn đề này.
HLV Calisto có vẻ
đang khá cô đơn trước khi cùng các học trò mở màn chiến dịch quan trọng
nhất trong năm của bóng đá VN
* Ông đã có những phương án thay Việt Thắng, thậm chí cả Quang Thanh, khi họ không kịp bình phục? - Tất nhiên tôi có những phương án 2, trong bất cứ tình huống nào. Thắng đã có thể tập luyện trở lại, như các bạn thấy. Nhưng, tôi sẽ dùng cậu ấy vào thời điểm, cũng như đối thủ thích hợp. Còn Quang Thanh, hy vọng cậu ấy sẽ kịp bình phục cho trận đấu mở màn với Myanmar. Sức ép của nhà vô địch * Vì chúng ta là nhà vô địch, nên mọi đối thủ sẽ tìm cách đánh bại ĐTVN. Ông hẳn đã nắm được thông tin cơ bản về Thái hay Sing? - Thái Lan chơi thứ bóng đá có đẳng cấp và họ luôn được coi như đội bóng số 1 khu vực. ĐTVN đã từng đánh bại người Thái, trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008, nhưng lúc này lại là một chuyện khác. Tất cả đều biết, họ đã chơi tưng bừng như thế nào tại Asian Games 16 mới đây và chỉ phải dừng bước trước Nhật Bản ở tứ kết, với cách biệt tối thiểu. Trong khi đó, Singapore vẫn luôn là đội bóng rất khó chịu. Như anh nói, mọi đối thủ đều muốn đánh bại ĐTVN. Và tôi vẫn phải khẳng định lại rằng, sức ép của nhà vô địch là cực lớn. * Nhưng, ĐTVN sẽ được thi đấu các trận vòng bảng trên sân nhà, tức là rất thuận lợi rồi? - Tôi thì lại nghĩ ngược lại. Sân nhà, nhưng xấu như thế này, khó nói trước được điều gì lắm?! Đó còn chưa kể tới những đòi hỏi của khán giả hay báo chí các bạn. Một số tờ báo (tôi chỉ nói là một số thôi – HLV Calisto vẫn khó chịu mỗi khi nhắc tới báo chí-PV) rất thích bới móc các vấn đề của ĐT và nó đi ngược lại với lợi ích chung. Chơi trên sân nhà, đội bóng sẽ phải chịu rất nhiều sức ép. * 24h đồng hồ trước khi giải đấu bắt đầu (ở bảng A), ông sẽ phải nộp danh sách 22 cầu thủ cuối cùng lên BTC giải. Ông có thể tiết lộ những cái tên cuối cùng bị loại? - Không! Nếu phải thông báo, thì cầu thủ của tôi sẽ được nghe đầu tiên, chứ không phải báo chí các bạn. Họ không thể biết thông tin mình bị loại qua báo chí, vì điều đó là không công bằng! * Xin cảm ơn ông và chúc đội bóng thành công!
Ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước thông tin LPBank Ninh Bình chính thức từ chối cho VTV Bình Điền Long An mượn chủ công xuất sắc Nguyễn Thị Bích Tuyền để tham dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2025 (AVC Champions League).
Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2025 (AVC Women's Champions League 2025) là một trong những sự kiện thể thao đáng chú ý của khu vực châu Á, quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu tranh tài để khẳng định vị thế.
Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 136 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm (có danh sách kèm theo).
Sáng nay, ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam đón nhận tin sốc khi chủ công Michal Kubiak, nhà vô địch thế giới người Ba Lan, bất ngờ lên chuyến bay rời Việt Nam để trở về quê hương, bỏ lỡ trận chung kết cúp Hùng Vương cùng đội Công An TP.HCM.
Đoàn quân của HLV Diego Raul đã có chiến thắng khá ấn tượng 2-1 trước Saudi Arabia ở trận giao hữu lượt đi của hai đội diễn ra vào tối 8/4 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM).
Theo truyền thông Bỉ, chiến lược kinh tế mới của Tổng thống Donald Trump, được ông ví như "Ngày Giải phóng", đang gây ra những lo ngại sâu sắc về khả năng tăng vọt giá iPhone và các sản phẩm Apple khác.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chiều 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng lớp 12 toàn thành phố năm học 2024-2025, trong đó, tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình (5 điểm) là 148.003 bài, chiếm gần 32% tổng số bài thi các môn.
Màn trình diễn xuất sắc trong màu áo U17 Việt Nam khiến cầu thủ sinh năm 2008 nhận được sự chú ý lớn. Với phong cách chơi bóng máu lửa, anh được nhận xét rất giống với thần tượng của mình - Quế Ngọc Hải.
Thất bại 1-2 trên sân nhà trước Valencia vào cuối tuần qua, trận thua đầu tiên của Real Madrid trước một đội nửa dưới bảng xếp hạng La Liga sau hơn bốn năm. Nó lộ ra một lỗ hổng lớn mà Arsenal hoàn toàn có thể khai thác trong trận tứ kết Champions League sắp tới.