(TT&VH Cuối tuần) - 2 năm trước, khi Việt Nam bước vào AFF Cup, có ai nghĩ rằng chúng ta sẽ vô địch. Vậy mà vô địch. Bây giờ cũng rất ít người nghĩ Việt Nam sẽ bảo vệ thành công chức vô địch ấy…
Khi Vũ Phong xuất hiện ở Phukhet (Thái Lan) 2 năm trước, có ai đoán được rằng anh là thần may mắn của BĐVN. Cú sút vu vơ của Vũ Phong được gió đưa thẳng vào gôn trống khi thủ môn Malaysia đã đứng tít trên cao, gần sát vạch 16m50. Thế là giống như cánh cửa gỉ sét được xịt RP7, đã tự mở toang, để Việt Nam đang ì ạch bỗng phăm phăm bước vào bán kết. Khi Công Vinh chìm nghỉm ở vòng bảng, mấy ai tin anh sẽ bùng nổ từ bán kết. Nước cờ cuối của ông Calisto, không ai biết đó là “bí gí tốt”, hay vì cần phải có 5 vị trí ở tuyến tiền vệ để đá an toàn trên sân Kallang của Singapore, nhưng Vinh khi đá với vai trò tiền vệ cánh đã có đường chuyền quyết định cho Quang Hải ghi bàn. Chính Quang Hải cũng từng “chẳng là cái đinh gì” 2 năm về trước. Vậy mà anh biết ghi bàn để đời ở một tư thế rất khó trước thủ thành Lionel Lewis rất cứng cựa. Rồi chung kết, có ai nghĩ Việt Nam đủ sức quật đổ Thái Lan ngay tại sào huyệt sân Rajamangala 6 vạn chỗ ngồi. Thế mà các cầu thủ làm được, suýt thắng 3-0 (Tài Em quá tham), rồi kết thúc 2-1 ở lượt đi. Và lượt về, khi Thái Lan chuẩn bị đưa chúng ta vào hiệp phụ, có ai nghĩ Công Vinh lại đánh đầu như làm xiếc ở những phút cuối. Cả Minh Phương nữa, lúc đó đang bệnh tật, sức khỏe rất kém (CK lượt đi ngồi ngoài), vào sân từ hiệp hai vừa được 2 phút đã ngã ngồi bệt, thế mà có cú đá phạt rất chuẩn, đúng tầm Vinh di chuyển.
ĐTVN sau khi đá giao hữu với SLNA đã đi thăm Bảo tàng Kim Liên và thắp hương
Như thế, 2 năm trước những điều đã xảy ra đa phần không tưởng. Một nhà triết học bảo, không ai tắm hai lần trên một dòng sông, nhưng thế giới ghi nhận may mắn vẫn có thể lặp lại. Song, nói theo ngôn ngữ bóng đá, may mắn cũng thường chỉ chọn những kẻ xứng đáng. Hay nói có vẻ khoa học, phải có những yếu tố mang tính cơ sở để may mắn nảy sinh. ĐTVN hiện tại có những yếu tố đó không? Vũ Phong còn đó. Quang Hải cũng vẫn còn đó. 2 năm qua đã cho họ thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Mà đã là vận may, một khi Chúa đã chọn Việt Nam, thì ai được chọn để nhập vai không còn là điều quan trọng nữa. Chỉ có điều, ai sẽ đủ khả năng để đảm nhiệm vai trò của một cầu thủ biết tỏa sáng đúng lúc cần thiết, ở trong những trận đấu quyết định. Nếu chúng ta không đồng thuận rằng Công Vinh là cầu thủ lớn của những trận đấu lớn, thì ông Calisto cũng sẽ phải tìm ra được một cầu thủ biết quyết định số phận trận đấu bằng một tình huống mà ông từng có lần bảo đó mà “match winner”. Đó có thể là Quang Hải được không? Có lẽ là khó, dù cho giờ Hải đã có giá 10 tỉ đồng thì anh cũng chỉ đủ khả năng để đảm trách vai trò của một cầu thủ dự bị chiến thuật (nếu như Việt Thắng đủ sức trở lại sau chấn thương). Một khi Sỹ Mạnh chỉ là tiền đạo đủ tầm chơi ở hạng Nhất thì Anh Đức liệu có thể? Trong bóng đá đỉnh cao, cũng rất hiếm khi thấy được một tiền đạo chơi bằng sức mà lại hoàn tất được nhiệm vụ cao cả ấy. Cỡ như Việt Thắng cũng chỉ là chân chỉ hạt bột, lấy tinh thần làm điểm tựa. Cũng rất khó trông đợi ở Trọng Hoàng hay Thành Lương, những cầu thủ đang được hy vọng sẽ chơi tròn vai hoặc cố lắm sẽ bùng nổ trong vài thời điểm ở vòng bảng trước các đối thủ dễ chơi hơn. Rõ ràng là không có đủ cơ sở như 2 năm về trước để thầy trò ông Calisto chứng minh tất cả những lo ngại từ các phía. Không hiểu VFF có chia sẻ một kết luận như vậy hay không mà họ muốn củng cố một cơ sở khác mà 2 năm trước chúng ta không có: đội ngũ CĐV hùng hậu ngay từ vòng bảng. Giá vé xem AFF Cup năm nay rẻ bất ngờ, mức cao nhất chỉ là 180.000 đồng/buổi 2 trận và ngay cả trận quyết định với Singapore cũng chỉ có giá cao nhất 150.000 đồng. Thông thường mỗi khi có SEA Games hay AFF Cup, vé luôn sốt. Nhưng ĐTVN trong suốt gần một năm qua luôn ế, tới mức có những trận ở giải giao hữu chỉ 2-3 ngàn người xem/trận. Một chính sách giá như thế có lẽ sẽ giảm bớt tối đa những lăn tăn (nếu có). Một điều đã được kiểm chứng, là khi có sức sống từ khán đài, thì các cầu thủ cũng dễ dàng bùng nổ hơn. Vậy thì mong cả Chúa và khán giả hãy cùng giúp thầy trò ông Calisto đi!
Bích Tuyền và đồng đội ở LPBank Ninh Bình đang tích cực tập luyện chuẩn bị tham dự cúp Hoa Lư Bình Điền 2025. Đối chuyền quê Vĩnh Long đón tin vui trước giờ G
Ở ngưỡng cửa của tuổi 40, khi người đồng đội cũ Ronaldo chơi bóng ở Ả rập Xê út, thì Luka Modric vẫn như một ngọn lửa bất diệt, khi giúp Real Madrid đánh bại Girona bằng một siêu phẩm.
adidas Việt Nam chính thức ra mắt ngành hàng Motorsport - hợp tác giữa adidas và Mercedes - sản phẩm adidas tài trợ cho đội đua AMG Petronas của Mercedes tham gia giải đua xe thể thao Công thức 1 - Formula 1.
Tin nóng thể thao tối 24/2: Thanh Thúy khẳng định đẳng cấp trước thềm cúp Hoa Lư Bình Điền ở Ninh Bình, LĐBĐ Indonesia chấm dứt hợp đồng của HLV Indra Sjafri.
Justin Bieber vừa lên tiếng bác bỏ những tin đồn cho rằng anh sử dụng ma túy sau khi xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài hốc hác, khiến người hâm mộ lo lắng về tình trạng sức khỏe của anh.
Sau chiến thắng vang dội tại Grammy và màn trình diễn bùng nổ tại Super Bowl, Kendrick Lamar tiếp tục trở lại áp đảo trên các BXH Billboard, trở thành rapper đầu tiên trong lịch sử 69 năm của Billboard 200 có ít nhất 3 album lọt top 10.
Triển lãm "Một hành trình", nhìn lại 30 năm chuyên nghiệp của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn, đang diễn ra cùng lúc tại 2 địa điểm là Nhà Trưng bày triển lãm TP.HCM (92 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) và Sann - The house of Art (106 Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức).
Trận hòa 2-2 giữa MU và Everton tại vòng 26 Premier League đã phơi bày một sự thật đáng báo động về tiền đạo Rasmus Hojlund - người được kỳ vọng sẽ là mũi nhọn dẫn dắt hàng công của Quỷ đỏ.
Làng giải trí luôn là một "sân khấu tạo sao" sôi động. Mỗi năm, hàng loạt gương mặt mới với khát vọng tỏa sáng bước chân vào ngành công nghiệp này. Những mỹ nhân xuất hiện nối tiếp nhau, khiến khán giả không khỏi hoa mắt.
Chiều 24/2, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức họp báo công bố Hội nghị quốc tế về “Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn 2025” được tổ chức với chủ đề: “Kiến tạo tương lai: kết nối AI và công nghệ bán dẫn toàn cầu”.
Đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho, người đứng sau những kiệt tác điện ảnh như “Parasite” (năm 2019) và “The Host” (năm 2006), sẽ là nhân vật trung tâm trong một triển lãm kéo dài 2 năm tại Bảo tàng Hàn lâm về Nghệ thuật điện ảnh ở thành phố Los Angeles (Mỹ).
Trường học là bối cảnh lý tưởng cho những bộ phim hấp dẫn. Trước Friendly Rivalry, Hàn Quốc đã sản xuất nhiều bộ phim học đường đủ thể loại, chinh phục khán giả nhiều quốc gia.
Theo Nghị định số 25/2025/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ vừa được Chính phủ ban hành, Bộ này có 22 đầu mối, trong đó có 10 vụ, 5 cục và 7 đơn vị khác.
Tiền đạo Nguyễn Xuân Son cùng hậu vệ Hồ Tấn Tài mang đến những thông tin tích cực cho HLV Kim Sang-sik cũng như đông đảo người hâm mộ khi quá trình hồi phục chấn thương sau phẫu thuật có những tín hiệu lạc quan.
Ngày 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa lập chuyên án, triệt phá đường dây chuyển tiền đánh bạc, rửa tiền, lừa đảo trên không gian mạng, hoạt động xuyên quốc gia với số tiền giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.