HLV Gong Oh Kyun vén màn bí mật về việc dẫn dắt và rời CAHN, tiết lộ thông tin gây bất ngờ

21/01/2024 19:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Gong Oh Kyun đã viết tâm thư trên facebook cá nhân sau khi chia tay CLB CAHN.

HLV Gong Oh Kyun vén màn bí mật về việc dẫn dắt và rời CAHN

CLB CAHN đã thanh lý hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun và gần đây đã bổ nhiệm nhà cầm quân người Thái Lan, Kiatisuk Senamuang. Tuy nhiên việc HLV người Hàn Quốc rời đi chóng vánh sau khi được bổ nhiệm vào tháng 11 năm ngoái đã gây nhiều sự chú ý.

Mới đây, HLV Gong Oh Kyun đã viết tâm thư trên facebook và tiết lộ những thông tin đằng sau việc ông rời CAHN. "Trong bài viết bài này, tôi muốn làm rõ những hiểu lầm. Trong thời gian ở CAHN, tôi chỉ tập trung về các cầu thủ và đội bóng, không quan tâm tới điều gì khác. Chúng tôi không phân biệt cầu thủ nước ngoài và cầu thủ quốc nội mà đánh giá họ trên cùng một tiêu chí. Cá nhân tôi sẽ không nói về cá nhân cầu thủ nào, nhưng đến lúc này, tôi không có gì hối hận hay phải cảm thấy xấu hổ trong cách đánh giá những cầu thủ có vấn đề và thái độ trong tập luyện hay ngoài sân cỏ", HLV Gong Oh Kyun viết.

HLV Gong Oh Kyun vén màn bí mật về việc dẫn dắt và rời CAHN, tiết lộ thông tin gây bất ngờ - Ảnh 2.

HLV Gong Oh Kyun được CAHN bổ nhiệm vào tháng 11 năm ngoái nhưng đã phải rời đi trong tháng này

HLV Gong Oh Kyun hé lộ: "HLV trưởng có quyền lựa chọn cầu thủ và đưa ra chỉ dẫn chiến thuật trong trận đấu và mọi trách nhiệm do đó thuộc về HLV. Nhưng bất chấp điều ấy, có người có kế hoạch rời đội ngay trước trận đấu, đã trở lại. Ông ta gọi một số cầu thủ ra nói chuyện riêng và gây áp lực cho họ trong việc triển khai chiến thuật chung cùng toàn đội".

"Đã có những áp lực từ bên ngoài và sẽ có những bất lợi nếu không tuân theo những điều đó. Mặc dù vậy, là 1 HLV, tôi không thể hiểu được vì sao lại có chuyện như thế", HLV Gong Oh Kyun nhấn mạnh.

"Với tư cách là huấn luyện viên, tôi không những cảm thấy bất lực mà còn cảm thấy đau lòng khi chứng kiến các cầu thủ không cống hiến 100% trên sân vì những điều này", HLV Gong thổ lộ.

"Như nhiều bạn đã thấy, trong trận đấu gần nhất tôi huấn luyện, ngay trước khi kết thúc một tình huống đá phạt góc, thủ môn của đội đã tham gia tấn công. Tôi ra lệnh cho thủ môn không được tham gia tấn nhưng có người trong đội bóng đã đưa ra chỉ đạo khác. Một tình huống nực cười đã xuất hiện, khi có người vượt qua quyền hạn của HLV", HLV Gong tâm sự.

"Sau đó, khi toàn đội trở về Hà Nội, tôi được khuyên nghỉ làm nhiệm vụ trận tiếp theo. Tôi đồng ý và chuẩn bị làm việc cùng đội trong kỳ nghỉ dài sau đó. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho trận kế tiếp chỉ là lời nói suông. Tôi được thông báo về việc mình bị chấm dứt hợp đồng trước cả khi biết chính thức thông tin đó. Đội bóng đã không giữ lời hứa trong việc trao cho tôi cơ hội đến hết giai đoạn lượt đi

Bất chấp việc mình bị đối xử một cách rất thiếu công bằng, tôi đã hợp tác cùng CLB nhiều nhất có thể trong việc đảm bảo những điều khoản trong hợp đồng. Nhưng ai đó đã hé lộ chi tiết thông tin trong hợp đồng ra với truyền thông, rồi nói những điều như thể "Tôi không đồng ý chấm dứt hợp đồng vì tiền lương", HLV Gong tiết lộ.

"Cuối cùng, một số người có thể nghĩ rằng tất cả những lời nói của tôi là lời bào chữa của một HLV thất bại, nhưng chẳng sao cả vì tôi đã nhận được tiền bồi thường. Tuy nhiên, khi quay lại Việt Nam, tôi đã mang ước mơ thể hiện thứ bóng đá mới lạ, hấp dẫn, với ý định đáp lại tình yêu và sự ủng hộ của các CĐV", HLV Gong viết tiếp.

"Tôi cảm thấy tổn thương khi chứng kiến bóng đá Việt Nam vận hành theo cách này, đặc biệt trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến lớn thời gian qua. Tuy nhiên tôi tin mình không phải là người duy nhất bị đối xử như vậy", HLV Gong khẳng định.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm