HLV Công an Hà Nội: ‘Quang Hải sẽ giúp chúng tôi rất nhiều’

05/06/2023 20:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Flavio Cruz của Công an Hà Nội khẳng định nếu có Quang Hải trong đội hình sẽ giúp đội bóng rất nhiều nhưng để xếp Hải ở vị trí nào thì quá sớm để nói.

Trả lời ở buổi họp báo sau trận thắng Đông Á Thanh Hóa 4-1 tại vòng 11 Night Wolf V-League 2023 tối 5/6, HLV trưởng Flavio Cruz của Công an Hà Nội cho biết: "Chúng tôi biết trước trận này sẽ khó khăn, kết quả sẽ được định đoạt bởi những chi tiết nhỏ. Họ bở lỡ penalty là cơ hội cho chúng tôi. Chúng tôi nghiên cứu và hiểu cách họ chơi thế nào. Chúng tôi khắc chế họ ở giữa sân, không cho triển khai tấn công.

Chúng tôi gặp khó khăn khi bị dẫn bàn nhưng may mắn có bàn gỡ hòa. Chúng tôi tự tin hơn, kiểm soát thế trận và có được điều mình muốn".

Về những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến Quang Hải, cầu thủ vừa thanh lý hợp đồng với Pau FC và trở về Việt Nam, ông Flavio Cruz cho biết: "Chắc chắn nếu Quang Hải gia nhập đội bóng, cậu ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Cậu ấy là cầu thủ đẳng cấp cao, có kinh nghiệm của Việt Nam.

HLV Công an Hà Nội: ‘Quang Hải sẽ giúp chúng tôi rất nhiều’ - Ảnh 2.

HLV Flavio Cruz của Công an Hà Nội hạnh phúc nếu có cơ hội làm việc cùng Quang Hải.Ảnh: Hoàng Linh

Nhưng trước trận này chúng tôi không nghĩ nhiều tới chuyện đó, chỉ tập trung đối đầu đối thủ Thanh Hóa. Nếu Quang Hải tới sẽ giúp đội bóng rất nhiều.

Tôi biết Hải là cầu thủ có đẳng cấp cao nhưng giờ là quá sớm để nói về vị trí. Phải chờ cầu thủ tới và xem anh ấy muốn chơi ở vị trí nào".

Đông Á Thanh Hoá có phong cách chơi đặc sắc, pressing, gây áp lực. Họ có nhiều cầu thủ đẳng cấp, không riêng gì số 17. Số 17 (Lâm Ti Phông – PV) là cầu thủ đặc biệt và xuất sắc.

Thắng trận này giúp chúng tôi thêm tự tin. Thanh Hoá chơi sân nhà tốt và đây là lần đầu tiên chúng tôi đánh bại Thanh Hoá trên sân họ. Tôi vẫn dặn cầu thủ phải tập trung để khi trở lại sân nhà sẽ thắng thêm trận khác.

Tôi chúc mừng các cầu thủ. Họ đã làm được những gì ban huấn luyện yêu cầu".

HLV Công an Hà Nội: ‘Quang Hải sẽ giúp chúng tôi rất nhiều’ - Ảnh 3.

Công an Hà Nội áp sát ngôi đầu bảng sau chiến thắng 4-1 trước chính đối thủ.Ảnh: Hoàng Linh

Từ phía Đông Á Thanh Hóa, HLV Velizar Popov khá bình thản: "Kết quả thế nào cũng bình thường. Tôi xin chúc mừng đội khách. Bất cứ chuyện gì xảy ra cũng là điều bình thường trong bóng đá.

Tất cả cầu thủ đã cố gắng rồi. Chúng tôi muốn thắng nhưng không được. Tôi không muốn cầu thủ nhận lỗi hay bị chỉ trích, là HLV trưởng tôi xin nhận hết trách nhiệm.

Bóng đá không thể thắng mãi, đến thời điểm nào đó sẽ thất bại. Tôi xin lỗi người hâm mộ đã tới sân kín nhưng trận này kết quả không được như ý.

Chúng ta nên chấp nhận trận thua này và hướng tới tương lai, làm việc tốt hơn nữa để thay đổi. Việc bỏ lỡ quả penalty tôi không bàn nhiều. Tôi không muốn bình luận. Tôi nhận hết lỗi. Tôi không muốn bình luận để ảnh hưởng tới anh em cầu thủ. Trên thế giới cũng nhiều cầu thủ bỏ lỡ những tình huống phạt đền.

Không phải lúc nào người hâm mộ cũng chỉ động viên đội thắng. CĐV chân chính khi chúng tôi thất bại thì cũng đứng cạnh. Bóng đá không chỉ có thắng và hòa mà còn cả thất bại. Quan trọng nhất là thua rồi nhưng không được từ bỏ. Tôi chỉ không muốn thua rồi bỏ cuộc, phải đứng lên sau thất bại.

Tôi cũng thế, không từ bỏ ở thời điểm khó khăn. Đây là lần đầu tiên thất bại cũng không phải lần cuối nhưng sẽ không từ bỏ các cầu thủ cũng nên như vậy. Không vì trận này mà còn cả tương lai. Trong tương lai có không may gặp khó khăn gì cũng sẽ không từ bỏ".

Huy Anh (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm