Bóng đá Việt Nam ngày 5/6: 3 CLB châu Âu quan tâm Quang Hải, tuyển Việt Nam tập kín

05/06/2023 19:18 GMT+7 | Bóng đá 24h

Bóng đá Việt Nam ngày 5/6: 3 CLB châu Âu quan tâm Quang Hải, tuyển Việt Nam tập kín

3 CLB châu Âu quan tâm tới Quang Hải

Sau khi Quang Hải chính thức nói lời chia tay Pau FC, ông Michelle Fersini, đại diện Nguyễn Quang Hải cho biết đang có 6 CLB quan tâm đến Quang Hải. 

Trong đó, 3 CLB châu Âu bao gồm 1 đội bóng ở giải VĐQG Bulgaria, 1 đội hạng Hai Bồ Đào Nha và 1 đội hạng Hai Tây Ban Nha. 3 CLB ở Đông Nam Á bao gồm 1 đội đang chơi ở Thai League 1, 1 đội ở giải VĐQG Indonesia (Liga 1) và 1 đội ở V-League.

Bên cạnh đó, ông Michelle Fersini tiết lộ thêm, thông tin việc Quang Hải sắp về Việt Nam đầu quân cho CLB Công An Hà Nội hiện vẫn chưa chính xác. Quang Hải hiện tại đang tập trung cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận FIFA Days tháng 6.

Bóng đá Việt Nam ngày 5/6: 3 CLB châu Âu quan tâm tới Quang Hải - Ảnh 2.

3 CLB châu Âu quan tâm tới Quang Hải

Đội tuyển Việt Nam tập kín

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày hôm nay 5/6. Do nhiều cầu thủ vẫn vướng lịch thi đấu tại vòng 11 V-League, nên phải đến ngày 7/6 HLV Troussier mới có trong tay đầy đủ lực lượng.

Đáng chú ý là ở các buổi tập từ ngày 6/6 đến 9/6, đội tuyển Việt Nam sẽ tập kín hoàn toàn và giới truyền thông không được phép tác nghiệp. Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu tập luyện từ ngày mai 6/6 tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội). 

Sau đó đến ngày 13/6, toàn đội sẽ di chuyển đến Hải Phòng để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Hong Kong vào ngày 15/6 tại sân Lạch Tray.

Bóng đá Việt Nam ngày 5/6: 3 CLB châu Âu quan tâm tới Quang Hải - Ảnh 3.

Tuyển Việt Nam tập kín. ảnh VFF

Cầu thủ Việt Nam xuất ngoại nên chọn Hàn Quốc hoặc Nhật Bản

HLV Philippe Troussier đưa ra nhận định, cầu thủ Việt Nam muốn xuất ngoại nên chọn Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, Thái Lan.

"Chuyển tới và sinh sống tại nước ngoài không hề là việc dễ dàng. Việc này luôn trải qua khó khăn vì cầu thủ phải làm quen với môi trường khác, khí hậu khác, đồ ăn khác, xung đột ngôn ngữ, giao tiếp, chưa kể các yếu tố chuyên môn. Ví dụ như Quang Hải ở Ligue 2, yêu cầu chuyên môn rõ ràng nhanh hơn, mạnh hơn và buộc Hải phải thúc đẩy quyết định nhanh hơn.

Ngoài ra, nhiều CLB sẵn sàng trả lương, phí chuyển nhượng rất cao cho cầu thủ nhưng sự hỗ trợ sau đó thì không nhiều. Ví dụ, khi tôi trao đổi với Chủ tịch Pau, tôi được biết mẹ Quang Hải có qua đó một thời gian rất ngắn nhưng không thể ở lại lâu vì thời hạn visa nên không hỗ trợ được nhiều về cuộc sống, tinh thần. 

Tôi nghĩ với cầu thủ Việt Nam xuất ngoại, sang châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan sẽ phù hợp hơn", HLV Philippe Troussier cho hay.

Bóng đá Việt Nam ngày 5/6: 3 CLB châu Âu quan tâm tới Quang Hải - Ảnh 3.

Cầu thủ Việt xuất ngoại nên chọn Hàn Quốc hoặc Nhật Bản

LĐBĐ Indonesia (PSSI) muốn chiêu mộ cựu HLV tuyển Đức

Theo thông tin từ trang Suara (Indonesia), Chủ tịch PSSI Erick Thohir đang chuẩn bị sang Đức để tìm kiếm Giám đốc kỹ thuật mới. LĐBĐ Indonesia (PSSI) nhắm tới là cựu HLV đội tuyển Đức Joachim Low, HLV này từng giúp tuyển Đức vô địch World Cup 2014. Được biết, phía Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) sẽ hỗ trợ PSSI tìm người phù hợp nhất cho vị trí Giám đốc kỹ thuật.

"Vị chiến lược gia 63 tuổi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện từ năm 1992, trải qua nhiều đội bóng, trong đó có đội tuyển Đức. Ông Joachim Low là người rất giỏi trong công tác đào tạo trẻ. Kinh nghiệm này có được khi ông dẫn dắt đội trẻ của Winterthur FC trong những ngày đầu tiên của sự nghiệp. 

Ngoài ra, bóng đá Indonesia có thể hưởng lợi khi Joachim Low từng đưa đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014 và hạng 3 World Cup 2010. Thành tích và kinh nghiệm ở đấu trường World Cup của cựu HLV CLB Stuttgart tất nhiên sẽ được chia sẻ và truyền cảm hứng với những người làm bóng đá Indonesia", trang Suara viết.

Bóng đá Việt Nam ngày 5/6: 3 CLB châu Âu quan tâm tới Quang Hải - Ảnh 4.

LĐBĐ Indonesia (PSSI) muốn chiêu mộ cựu HLV tuyển ĐứcAn Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm