Harry - Meghan tức giận vì không được Hoàng gia Anh xin lỗi và hòa giải sau tất cả những drama vô tận giữa hai bên

18/12/2022 19:48 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle muốn một lời xin lỗi của hoàng gia vì thấy mình bị đối xử theo "tiêu chuẩn kép".

Tháng 12, cặp đôi Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex đã cho ra mắt bộ phim tài liệu “Harry & Meghan” trên nền tảng Netflix và gây ra nhiều tranh cãi. Trước nhiều ồn ào, họ được cho là rất tức giận vì chưa nhận được lời xin lỗi từ phía Hoàng gia Anh.

Nguyên nhân của sự tức giận là do mới đây, phía hoàng gia đã sắp xếp một cuộc gặp “hòa giải” với Ngozi Fulani tại Cung điện Buckingham vì Phu nhân Susan Hussey - một người làm việc cho hoàng gia đã xúc phạm bà Fulani tại một buổi lễ vào tháng trước. Ngozi Fulani là người đứng đầu một tổ chức từ thiện và đã được nhận lời xin lỗi sau cuộc gặp này. 

Harry - Meghan tức giận vì không được Hoàng gia Anh xin lỗi và hòa giải sau tất cả những drama vô tận giữa hai bên - Ảnh 1.

Cuộc họp hòa giải giữa Ngozi Fulani - người bị một nhân viên hoàng gia xúc phạm đã khiến Harry và Meghan bất bình

Nhà Sussex cho rằng mình cũng xứng đáng có những cuộc gặp hòa giải tương tự suốt nhiều năm qua, nhưng không được thực hiện và ví dụ với bà Fulani là biểu hiện của “tiêu chuẩn kép”. Nguồn tin cho biết Harry và Meghan đã và vẫn đang thúc đẩy gia đình đưa ra lời đề nghị hòa bình và họp mặt nhưng chưa bao giờ được đáp ứng. 

Một nguồn tin thân cận với cặp đôi hoàng gia đã nói với tờ The Sunday Times: “Không có điều gì giống như vậy đã từng được thực hiện khi Harry và Meghan đưa ra nhiều mối quan ngại khác nhau – không gặp mặt, xin lỗi chính thức hay nhận trách nhiệm hoặc trách nhiệm giải trình. Điều đó thật khó chịu, trong khi 100% là họ muốn có một cuộc họp”.

Harry - Meghan tức giận vì không được Hoàng gia Anh xin lỗi và hòa giải sau tất cả những drama vô tận giữa hai bên - Ảnh 2.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex vẫn được mời dự lễ đăng quang của Vua Charles III

Hoàng tử Harry, 38 tuổi, cũng đã gợi ý trong loạt phim Netflix rằng Hoàng gia nên xin lỗi họ về sự kiện Megxit khi cặp đôi quyết định từ bỏ vị trí thành viên cao cấp làm việc cho hoàng gia.

Harry nói: “Tôi đã phải chấp nhận với thực tế là có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ nhận được lời xin lỗi thực sự”.

Harry và Meghan hiện đang sinh sống tại California (Mỹ) với 2 con Archie và Lilibet, thường xuyên xuất hiện trước truyền thông dù trước đó đưa ra lý do rời khỏi hoàng gia là vì “muốn có cuộc sống riêng và không gian phát triển bình thường cho các con”.

Cặp đôi hiện tại rất mong muốn có một “cuộc họp hòa giải” trước lễ đăng quang của Vua Charles III vào tháng 5 tới. Con trai và con dâu của nhà vua mới có thể sẽ tham dự lễ đăng quang, sau khi cung điện cho biết “mọi thành viên trong gia đình đều được chào đón”.

Một nguồn tin từ Cung điện tiết lộ rằng Vua Charles III sẵn sàng cho một cuộc họp với vợ chồng con trai, đồng thời nói thêm: “Nếu họ muốn liên lạc với Nhà vua, họ biết nhà vua sống ở đâu”.

Mâu thuẫn giữa cặp đôi Sussex và hoàng gia vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Bên cạnh bộ phim tài liệu, cuốn tự truyện Spare (Lốp dự bị) của Harry cũng sẽ được phát hành vào tháng tới. Cuốn sách này nhiều khả năng có chứa những tuyên bố “gây kích động hơn”.

Harry - Meghan tức giận vì không được Hoàng gia Anh xin lỗi và hòa giải sau tất cả những drama vô tận giữa hai bên - Ảnh 3.

Harry gợi ý phía hoàng gia xin lỗi mình trong tập mới phim tài liệu

Trước những lùm xùm gần đây, Vua Charles III được cho là sẵn sàng tha thứ và vẫn muốn đối thoại với vợ chồng con trai. Tuy nhiên, giới hạn chấp nhận của quân chủ nước Anh là Harry không được phép công kích Vương hậu Camilla trong Spare. Còn về phía Thái tử William, bạn bè của Thân vương xứ Wales cho biết anh không có kế hoạch nói chuyện với em trai mình. Cung điện Buckingham không có kế hoạch đáp trả hàng loạt cáo buộc trong bộ phim tài liệu của nhà Sussex.

 Nguồn: The Sun

Chi Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm