Hành trình trao nhận yêu thương cùng "Triệu bước chân nhân ái"

29/02/2024 10:55 GMT+7 | Multimedia

Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" vừa được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức phát động nhằm lan tỏa thông điệp nhằm gợi nhắc và lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái cùng sự sáng tạo, quyết tâm, bền bỉ của người Việt Nam.

Mỗi bước chân hướng về Điện Biên là một bước thắp sáng lại lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Và hàng triệu bước chân sẽ nối liền sự hỗ trợ của cộng đồng với những hoàn cảnh còn khó khăn trên miền Tây Bắc.

Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chính thức phát động và đặt mục tiêu thu hút 70.000 người tham gia đi bộ hoặc chạy bộ và ghi chép thành tích qua ứng dụng V-Race.

Quãng đường 700.000km tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện các kế hoạch trong "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương" diễn ra tại 3 tỉnh là Thái Nguyên, Sơn La và Điện Biên từ nay cho tới tháng 5.

Hành trình trao nhận yêu thương cùng "Triệu bước chân nhân ái"

Vì Lường Ánh Tuyết một sinh viên của Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và các bạn cùng trường rất tích cực tham gia chiến dịch ngay từ những ngày đầu tiên. Họ tự đặt ra mục tiêu để tự mình chinh phục trong hành trình 56 ngày hướng về Điện Biên với sự trân trọng, biết ơn thế hệ đi trước.

Mỗi người đều chạy bộ mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe. Nhưng điều này còn ý nghĩa hơn, khi mỗi bước chạy của họ sẽ góp phần vào sự thành công và lan tỏa rộng rãi hơn thông điệp đầy ý nghĩa của chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái".

"Triệu bước chân nhân ái" đang từng bước lan tỏa trong cộng đồng và mỗi bước chân là một dấu gạch nối, từ quá khứ vẻ vang tới niềm tin vào một tương lai Việt Nam hùng cường. 

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm