Hàng loạt phim Hàn và chương trình giải trí đang “ế ẩm” vì World Cup

30/11/2022 09:41 GMT+7 | Giải trí

Trong bối cảnh World Cup 2022 đang diễn ra tại Qatar, 3 đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc đang phải hoãn phát sóng các bộ phim truyền hình và chương trình giải trí vì tình tráng "ế ẩm".

Sức nóng của World Cup đang bùng nổ hơn bao giờ hết khi mà phần lớn dân số thế giới đều hướng sự chú ý tới Qatar. Đặc biệt, Hàn Quốc là một trong những đội tuyển mạnh nhất của Châu Á hiện nay cũng tham dự, càng khiến người dân của đất nước này háo hức được theo dõi qua màn hình nhỏ.

Hàng loạt phim Hàn và chương trình giải trí đang “ế ẩm” vì World Cup - Ảnh 1.

World Cup 2022 thu hút sự chú ý của người dân toàn thế giới

Chính vì điều này, hàng loạt phim truyền hình và chương trình giải trí lớn của 3 đài truyền hình hàng đầu Hàn Quốc đều đã bị hủy lịch phát sóng.

Đài KBS đã hủy phát sóng các chương trình tạp kỹ như Love Recall, Dogs Are Incredible và bộ phim truyền hình Curtain Call. SBS đã quyết định hoãn phát sóng tập tiếp theo của phim Cheer Up cũng như chương trình tạp kỹ Same Bed, Different Dreams 2 – You Are My Destiny trong 2 tuần liên tiếp.

Hàng loạt phim Hàn và chương trình giải trí đang “ế ẩm” vì World Cup - Ảnh 2.

Bộ phim tình cảm tuổi học trò Cheer Up

MBC cũng sẽ hủy các chương trình giải trí như Buddy Into the Wild, Oh Eun Young's Report-Marriage Hell, còn phim truyền hình Game Of Witches đã tạm hoãn trước đó vẫn tiếp tục bị dừng lịch phát sóng.

Hàng loạt phim Hàn và chương trình giải trí đang “ế ẩm” vì World Cup - Ảnh 3.

Game Of Witches đã phải hoãn phát sóng vào tuần trước

Một số kênh truyền hình cáp tổng hợp không có bản quyền phát sóng World Cup cũng lựa chọn thay đổi lịch phát sóng.

Bộ phim Behind Every Star của tvN ban đầu được phát sóng lúc 22 giờ 30 phút (theo giờ Hàn Quốc), nhưng để tránh bị cạnh tranh với các trận đấu bóng đá, tập mới phát sóng ngày 28/11 đã bị đẩy lên khung 20 giờ 30 phút.

Hàng loạt phim Hàn và chương trình giải trí đang “ế ẩm” vì World Cup - Ảnh 4.

Behind Every Star bị đẩy lên khung giờ phát sóng sớm để không trùng với lịch World Cup

Thậm chí, bộ phim truyền hình đình đám Reborn Rich (Cậu út nhà tài phiệt) của Song Joong Ki đang là "hắc mã" trong số các phim lên sóng hiện nay cũng phải thông báo tạm hoãn phát sóng. JTBC bất ngờ hủy lịch lên sóng của tập 7 vào tuần tới, thay vào đó sẽ phát lại tập 6.

Hàng loạt phim Hàn và chương trình giải trí đang “ế ẩm” vì World Cup - Ảnh 5.

Cậu út nhà tài phiệt cũng "từ chối" đụng độ giải đấu bóng đá thế giới này

Vì mức độ quan tâm của toàn thế giới dành cho World Cup quá cao nên việc thay đổi thời lượng phát sóng là điều tất yếu bởi sự "ế ẩm" về rating. Nhưng việc này lại khiến một bộ phận khán giả không quan tâm đến thể thao tỏ ra khá thất vọng.

Tất cả các chương trình giải trí lớn và phim truyền hình đều bị hủy bỏ. Trong khí đó, lịch trình phát sóng trên các kênh của nhà đài cũng đang được "lấp đầy" hết lần này đến lần khác với các chương trình đặc biệt liên quan tới World Cup.

Đặc biệt, đối với những bộ phim truyền hình coi trọng nội dung và cốt truyện, việc hủy phát sóng có thể gây ra thiệt hại, khiến khán giả bỏ theo dõi. Trước đó, bộ phim truyền hình nổi tiếng của đài SBS là One Dollar Lawyer đã bị sụt giảm rating do liên tục bị hủy chiếu.

Rât nhiều khán giả để lại bình luận trên mạng xã hội, phàn nàn về việc đang mất dần sự yêu thích với các bộ phim truyền hình gần đây như "Khi phim được phát lại, tôi nghĩ rằng tôi sẽ quên tất cả mọi thứ của tập trước" hay "Tại sao lại hủy các bộ phim truyền hình cho một trận đấu mà đội tuyển Hàn Quốc không ra sân cơ chứ?".

Minh Châu (Theo Kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm