Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt

11/11/2022 14:26 GMT+7 | Giải trí

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt

Bên cạnh những bộ phim được đánh giá cao, danh sách phim Hàn Quốc tệ nhất năm 2022 lại gây nhiều tranh cãi.

1, Eve

Theo cuộc khảo sát, bộ phim đánh dấu màn tái xuất sau scandal của Seo Ye Ji mang tên Eve đã nhận được 46 phiếu bầu từ những người trong ngành giải trí, chính thức là bộ phim Hàn tệ nhất năm.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 2.

Nhiều vấn đề về bộ phim đã được "mổ xẻ", và hầu hết nằm ở diễn xuất "quá đà" của Seo Ye Ji, cốt truyện nhiều "sạn" và nhiều cảnh quay không đẹp mắt. Đặc biệt là khán giả Hàn Quốc vẫn còn chưa quên được scandal của nữ chính.

2, Money Heist: Korea

Sau thành công toàn cầu của Squid Game khi phát hành trên Netflix, việc Hàn Quốc công bố remake bộ phim được yêu thích Money Heist nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 3.

Trong khi người hâm mộ quốc tế tỏ ra thích thú thì bộ phim lại liên tục bị khán giả trong nước chê bai. Tranh cãi lớn nhất chính là tiến độ của bộ phim khi chỉ dài 6 tập, khiến người xem cảm thấy thay vì phát triển thêm, phiên bản Hàn Quốc quá bận rộn "kể lại" những điểm nổi bật của bản gốc.

3, Love (ft. Marriage and Divorce)

Dù mang tiêu đề khiến người xem bị cuốn hút, nhưng Love không nhận được đánh giá như họ mong đợi. Ngay cả các khán giả quốc tế cũng nhận thấy sự thất bại của bộ phim, với nhiều chỉ trích về cách kể chuyện và sự phát triển "đi xuống" của các nhân vật trong suốt các tập phim.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 4.

4, Today’s Webtoon

Sau thành công của Business Proposal, Kim Sejeong nhanh chóng nhận vai nữ chính tiếp theo của Today’s Webtoon. Tuy nhiên, bộ phim lại trở thành "bom xịt" của màn ảnh nhỏ. Khán giả Hàn Quốc cho rằng bộ phim chuyển thể này quán "nhàm chán" với chủ đề và nội dung "mờ nhạt".

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 5.

5, Big Mouth

Gây tranh cãi nhất trong danh sách này là Big Mouth với nội dung dường như hoàn hảo, sở hữu một dàn diễn viên "khủng" và cốt truyện đặc sắc khiến người xem phải "nín thở" trong từng tập. Tuy nhiên, vẫn có các nhà phê bình lên tiếng chỉ trích phim vì lý do chủng tộc, đặc biệt là khi khán giả Thái Lan than thở bộ phim đã "vô cảm" đối với văn hóa của họ.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 6.

6, Alchemy Of Souls

Một trong những cái tến gây sốc khác trong danh sách phải kể đến Alchemy Of Souls. Liên tục lọt top phim được xem nhiều nhất trên Netflix, tuy nhiên khán giả Hàn Quốc lại không quá thích thú với bộ phim này.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 7.

7, Why Her

Dù nhận được sự mong đợi ngay ở những tập đầu tiên, nhưng Why Her càng về cuối càng bị thờ ơ. Vấn đề nằm ở cốt truyện "đầu voi đuôi chuột", cùng với "phản ứng hóa học" chẳng có tý nào của cặp đôi chính làm người xem ngán ngẩm.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 8.

8, Crazy In Love

Bộ phim của người đẹp Krystal Jung nhận được sự yêu thích từ khán giả quốc tế bởi nội dung mới lạ khi mô phỏng mô phỏng lại các chủ đề lãng mạn nơi công sở. Nhưng với khán giả Hàn Quốc, Crazy In Love "chẳng buồn cười chút nào".

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 9.

9, Jinxed at First

Thêm một bộ phim nữ bị khán giả bỏ dở giữa chừng vì nội dung "đầu voi đuôi chuột" dù được khen ngợi tới tấp ở những tập đầu.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 10.

10, Snowdrop

Ngay khi công bố dự án, Snowdrop lập tức nhận được sự chú ý của cư dân mạng quốc tế nhờ dàn diễn viên gồm Jung Hae In và Jisoo Blackpink. Nhiều người đã hy vọng rất cao từ các teaser và háo hức chờ đợi ngày phát sóng.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 11.

Mặc dù có dàn diễn viên toàn sao, bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi. Do bối cảnh của phim, nhiều khán giả Hàn coi đó là sự xuyên tạc lịch sử, chỉ trích các ngôi sao và cả biên kịch.

11, Tomorrow

Bộ phim này chắc chắn sẽ là một sự ngạc nhiên đối với những người hâm mộ quốc tế, được khen ngợi vì mục đích của chương trình trong việc nâng cao nhận thức về chủ đề tự tử.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 12.

Tuy nhiên, yếu tố lãng mạn quá tệ và nội dung quá đen tối, phim đã không được người hâm mộ Hàn Quốc đón nhận.

12, Shooting Star

Khi công bố nội dung và diễn viên, Shooting Star nhanh chóng nhận được phản ứng khá tốt từ khán giả. Nhưng đến khi phát sóng lại bị chê bai bởi cốt truyện nhàm chán, diễn xuất của nam chính cũng bị đánh giá là "tượng đá" vì quá đơ.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 13.

13, Doctor Lawyer

Giống như nhiều bộ phim khác trong danh sách, Doctor Lawyer tưởng như đã được định sẵn thành công với dàn diễn viên toàn sao. Tuy nhiên, ngay từ tập đầu tiên, nhiều khán giả đã bình luận việc kịch bản phim khá tầm thường và cốt truyện không mới mẻ. Đặc biệt, có ý kiến chỉ trích cho rằng tập cuối phim thậm chí là mờ nhạt và dễ đoán.

Sốc với danh sách 13 phim Hàn tệ nhất 2022: ‘Snowdrop’ của Jisoo Blackpink góp mặt - Ảnh 14.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm