Hàng loạt nghệ sĩ rời đi, Blackpink có định ở lại với YG Entertainment?

30/12/2022 12:03 GMT+7 | Kbiz

Từng là Big3 của K-pop, YG Entertainment nay lao đao khi hàng loạt nghệ sĩ lâu năm đồng loạt không tái ký hợp đồng, và tương lai của Blackpink cũng là dấu hỏi lớn.

Từng ở thời đỉnh cao với các nhóm nhạc hàng đầu như Sechs Kies, BigBang, 2NE1… YG Entertainment đã từng khiến cả nên âm nhạc K-pop chao đảo với sự thống trị của mình, luôn chắc chân trong vị trí Top 3 công ty hàng đầu của làng giải trí Hàn Quốc.

Hàng loạt nghệ sĩ rời đi, Blackpink có định ở lại với YG Entertainment? - Ảnh 1.

YG từng là "đế chế" hàng đầu K-pop với những nhóm nhạc "độc" và "lạ"

Nhưng đến khi cựu CEO Yang Hyun Suk tuyên bố từ chức và có thể sẽ đối mặt với bản án 3 năm tù vì scandal đe dọa Han Seo Hee thay đổi lời khai nhằm che dấu việc cựu thành viên B.I sử dụng chất cấm, YG bắt đầu tụt dốc.

Hàng loạt nghệ sĩ rời đi, Blackpink có định ở lại với YG Entertainment? - Ảnh 2.

Yang Hyun Suk từ chức CEO, YG Entertainmnet cũng bắt đầu tụt dốc

Ngoài Blackpink là cái tên nổi bật đang hoạt động tích cực, YG hiện nay không thể giữ được "gà nhà".

Mới nhất, việc hàng loạt nghệ sĩ lâu năm quyết định "dứt áo ra đi" khiến công chúng không khỏi ngỡ ngàng và lo lắng cho vị thế của YG Entertainment. Vào ngày 30/12, nhóm nhạc IKON được thông báo chấm dứt hợp sau 7 năm gắn bó.

Tất cả các thành viên Kim Jin Hwan, Bobby, Song Yun Hyeong, Koo Jun Hoe, Donghyuk và Chanwoo đều nhất trí không tái ký hợp đồng. Đây cũng xem như lời tuyên bố tan rã của IKON đối với người hâm mộ.

Hàng loạt nghệ sĩ rời đi, Blackpink có định ở lại với YG Entertainment? - Ảnh 3.

IKON đồng loạt rời đi sau 7 năm hoạt động

Cùng trong ngày, nam diễn viên Kang Dong Won quyết định chia tay với công ty sau 7 năm hoạt động, quyết định trở thành nghệ sĩ tự do và tìm kiếm công ty mới cho các hoạt động vào năm 2023.

Hàng loạt nghệ sĩ rời đi, Blackpink có định ở lại với YG Entertainment? - Ảnh 4.

Nam diễn viên Kang Dong Won tìm kiếm công ty chủ quản mới

Trước đó, nhóm nhạc nam Big Bang cũng quyết định tìm kiếm cho mình con đường riêng. Trong khi T.O.P đã nói lời tạm biết với YG vào đầu tháng 2 năm nay, thì Daesung là thành viên tiếp theo tuyên bố rời công ty.

Trong khi đó, giọng ca chính Taeyang thông báo rời YG và chuyển sang công ty con The Black Label, chỉ còn duy nhất trưởng nhóm G Dragon ở lại với công ty chủ quản sau 16 năm gắn bó.

Hàng loạt nghệ sĩ rời đi, Blackpink có định ở lại với YG Entertainment? - Ảnh 6.

Big Bang "tan đàn xẻ nghé", chỉ còn G-Dragon ở lại với YG

Với tình hình hiện tại, YG Entertainment chỉ còn duy nhất Blackpink là "gà đẻ trứng vàng" có thể cáng đáng công ty.

Những nhóm nhạc còn lại đang hoạt động như Treasure, Winner hay AKMU dù có độ nhận diện công chúng và lượng fan ổn định nhưng không thể mang lại doanh thu như các tiền bối trước đó.

Blackpink là nghệ sĩ duy nhất có thể mang về lợi nhuận khủng cho công ty hiện nay

Thậm chí, việc Blackpink có tái ký hợp đồng hay không cũng trở thành một dấu hỏi lớn, khi thời gian kết thúc tour diễn thế giới Born Pink cũng sẽ là lúc hợp đồng 7 năm với YG đi đến hồi kết. Với tình hình hiện nay của YG, BLINK toàn cầu đang rất lo lắng cho tương lai của 4 cô gái.

Minh Châu (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm