Hàng loạt cáp quang biển cùng đứt

31/01/2023 14:57 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) -  Bốn trên năm tuyến cáp quang biển đều đã bị đứt.

Hàng loạt cáp quang biển cùng đứt - Ảnh 1.

Tuyến Liên Á (Intra Asia - IA) gặp trục trặc từ ngày 28/1 do đứt cáp tại vị trí cách trạm cập bờ Singapore khoảng 130 km. Sự cố này làm mất toàn bộ dung lượng kết nối quốc tế từ Việt Nam đi Singapore qua IA.

Trước đó, từ đầu năm 2023 các tuyến AAE, AAG, APG cũng gặp sự cố và hiện vẫn chưa được khắc phục xong. Với việc tuyến IA vừa bị trục trặc, tổng tuyến cáp quang biển bị đứt đã nâng lên con số 4.

Theo phản ánh của một số người dùng, việc bốn trên năm tuyến cáp đồng thời gặp sự cố khiến việc truy cập Internet đi quốc tế gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của nhiều người. Đặc biệt là vào giờ cao điểm những hoạt động đòi hỏi băng thông Internet tốc độ cao như chơi game trực tuyến, xem phim bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Hàng loạt cáp quang biển cùng đứt - Ảnh 2.


Đại diện một nhà mạng xác nhận "Đây là sự cố bất khả kháng và gây ảnh hưởng đến tất cả các nhà cung cấp Internet của Việt Nam".

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các nhà mạng Việt Nam đã thực hiện một số biện pháp ứng cứu như bổ sung tài nguyên cáp trên đất liền, hay chia sẻ tải giữa các link quốc tế, chủ động phối hợp với các dịch vụ Internet như Facebook, TikTok, YouTube... để tối ưu lưu lượng theo các hướng cáp.

Hiện, các nhà mạng đang làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để có thể xử lý sự cố nhanh nhất có thể.

Đông Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm