Cộng đồng LMHT đòi Riot xóa Kiếm Âm U vì Keria, BeryL

31/01/2023 10:30 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Kiếm Âm U đang tỏ ra quá mạnh khi được sử dụng bởi các tướng Xạ Thủ.

Trong khoảng thời gian vừa qua, lối chơi sử dụng tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Lý do tới từ việc những ngôi sao như Keria, BeryL sử dụng lối chơi này quá hiệu quả ở giải đấu chuyên nghiệp.

Cộng đồng LMHT đòi Riot xóa Kiếm Âm U vì Keria, BeryL  - Ảnh 1.

Keria mới đây đã khiến nhiều khán giả bất ngờ khi dùng Kalista Hỗ Trợ - nguồn: Riot Games

Bên cạnh việc sở hữu tầm đánh xa, kiểm soát đường tốt, các tướng Xạ Thủ còn tận dụng quá tốt trang bị Kiếm Âm U ở vị trí Hỗ Trợ. Món đồ này vừa rẻ, đem lại lượng sát thương tốt cùng hiệu ứng phá mắt vô cùng nhanh chóng. Hệ quả là các tướng Xạ Thủ chơi ở vị trí Hỗ Trợ sở hữu khả năng kiểm soát tầm nhìn cực kỳ vượt trội.

Đương nhiên Kiếm Âm U không phải lý do lớn nhất dẫn tới sự xuất hiện của tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ. Tuy nhiên trang bị này lại giúp lối chơi kể trên mạnh vượt tầm kiểm soát trong khi vẫn khắc chế những tướng Hỗ Trợ đa dụng. Vì vậy cộng đồng LMHT cho rằng Riot nên xóa Kiếm Âm U để trò chơi trở nên cân bằng hơn.

Cộng đồng LMHT đòi Riot xóa Kiếm Âm U vì Keria, BeryL  - Ảnh 2.

Kiếm Âm U tỏ ra quá mạnh trên các tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ - nguồn: Riot Games

"Tôi nghĩ Kiếm Âm U đang khiến những tướng Xạ Thủ trở nên quá mạnh ở vị trí Hỗ Trợ. Khả năng phá mắt chỉ với 1 đòn đánh là mức vô lý nên trang bị này cần bị loại bỏ. Một loạt tướng Xạ Thủ như Ashe, Caitlyn, Kalista… đang lạm dụng món đồ này nên Riot cần ra tay càng sớm càng tốt" - một người chơi LMHT chia sẻ.

Cộng đồng LMHT đòi Riot xóa Kiếm Âm U vì Keria, BeryL  - Ảnh 3.

Kiếm Âm U cần một đợt chỉnh sửa để trở về trạng thái cân bằng - nguồn: Riot Games

Với việc được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng liên tục, lối chơi dùng tướng Xạ Thủ ở vị trí Hỗ Trợ đang tỏ ra quá mạnh. Hy vọng rằng Riot Games sẽ có những chỉnh sửa hợp lý để lối chơi này vẫn tồn tại nhưng không còn "bá đạo" như hiện tại.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm