Chovy khẳng định Ryze mới là vị tướng 'bá đạo' bậc nhất hiện tại

31/01/2023 10:45 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Chovy nhận định về vị tướng đang thống trị khu vực Đường Giữa - Ryze.


Trong một số trận đấu gần đây của LCK Mùa Xuân 2023, vị tướng Kassadin đã xuất hiện trở lại ở vị trí Đường Giữa. Vị tướng này về căn bản không quá khó chơi nhưng đòi hỏi thời gian và phải được dồn tài nguyên cũng như khoảng trống đủ nhiều. Nếu Kassadin mạnh sớm, đội sở hữu vị tướng này xem như chắc thắng. Nhưng ngược lại, Kassadin sẽ gần như không có bất kỳ tác dụng nào.

Kassadin được sử dụng nhiều ở vị trí Đường Giữa trong thời gian gần đây - nguồn: League of Legends

Kassadin được sử dụng nhiều ở vị trí Đường Giữa trong thời gian gần đây - nguồn: League of Legends

Tuy rằng tỏ ra rất hiệu quả nhưng việc đòi hỏi nhiều yếu tố để đạt ngưỡng sức mạnh, Kassadin vẫn không được lòng các tuyển thủ hoàn toàn, đặc biệt là với Chovy. Cụ thể, trong một bài phỏng vấn mới đây, Chovy cho biết anh không khi Kassadin thực sự "overpower" (mạnh vượt trội) so với các tướng khác ở vị trí Đường Giữa.

Nhưng Chovy không cho rằng Kassadin mạnh vượt trội so với các tướng khác - nguồn: LoL Esports

Nhưng Chovy không cho rằng Kassadin mạnh vượt trội so với các tướng khác - nguồn: LoL Esports

Theo đó, Chovy nhận định: "Tôi nghĩ những tướng có tỷ lệ thắng tốt mà không gặp bất kỳ hạn chế nào mới nên được gọi là "overpower". Tôi nghĩ Ryze mới thực sự là tướng như vậy còn Kassadin thì không. Ryze dọn lính nhanh, có thể tác động lên mọi đường và cũng mạnh về cuối trận. Những ưu điểm khác cũng có thể bù trừ cho khuyết điểm tầm đánh ngắn của Ryze. Trong khi đó, Kassadin quá yếu ở giai đoạn đầu. Và kể cả khi vị tướng này đạt cấp 16, một đội hình tốt vẫn khắc chế được".

Chovy khẳng định Ryze mới là vị tướng 'bá đạo' bậc nhất hiện tại - Ảnh 2.

Chovy cho rằng Ryze mới thực sự là vị tướng "overpower" - nguồn: LoL Esports

Với việc là một tuyển thủ nổi tiếng về lối chơi được dồn tài nguyên, có lẽ chính bản thân Chovy hiểu rõ cơ chế vận hành hiệu quả nhất cho những tướng như Kassadin. Ở LCK Mùa Xuân 2023, Chovy đã phần nào thay đổi lối chơi và chắc chắn, khán giả hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào tuyển thủ Đường Giữa này trong mùa giải mới, nhất là khi không còn Ruler và Lehends trong đội hình nhà đương kim vô địch LCK.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm