Hà Anh Tuấn mất 4 năm để mời Kitaro đến Việt Nam, bị gia đình trách vì không mua được vé liveshow

26/12/2022 20:51 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm lúc này chính là về mối duyên kết nối giữa Hà Anh Tuấn với huyền thoại âm nhạc Kitaro. Ngay từ phần đầu tiên của buổi gặp gỡ truyền thông, nam ca sĩ chia sẻ: “Âm nhạc của Kitaro đã gắn liền không chỉ với tôi mà còn với rất nhiều người trong chúng ta. Tôi nghĩ việc này rất thử thách nhưng cuối cùng, bằng tấm lòng chân thành và rất nhiều “tín hiệu” được gửi đi lên vũ trụ thì ông Kitaro đã đồng ý. Chúng tôi hẹn gặp nhau vào mùa thu năm 2019 tại Tokyo, ông bay từ San Francisco về còn chúng tôi bay từ Việt Nam sang. Khi đó Kitaro chưa nhận lời và ông cho biết muốn nói chuyện với tôi. 

Cuộc nói chuyện hơn 2 tiếng và ông nói rằng: ‘Tôi đã chờ lời mời từ Việt Nam từ rất lâu, từ lần cuối cùng tôi về Đà Nẵng làm nhạc phim Trời Và Đất, tôi rất muốn được biểu diễn tại Việt Nam. Tôi đã xem tất cả các concert của cậu qua YouTube và tôi nghĩ chúng ta có duyên’. Và sau đó ông nhận lời”.

Hà Anh Tuấn chia sẻ về quá trình mời Kitaro về Việt Nam biểu diễn.

Hà Anh Tuấn cho biết Kitaro đã nhận lời để cùng anh thực hiện phần âm nhạc cho album Chân Trời Rực Rỡ - The Glorious Horizon, toàn bộ đều là các ca khúc mới. Tại concert sắp tới tại Ninh Bình, toàn bộ album này sẽ lần đầu tiên được diễn live trước công chúng. Hà Anh Tuấn cũng tiết lộ anh đã xin phép và được Kitaro đồng ý để nam ca sĩ Việt Nam viết lời Việt cho 2 tác phẩm cực kì nổi tiếng của ông: KoiThe Silk Road. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cho biết nhạc phẩm Matsuri cực kì nổi tiếng với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam cũng sẽ được Kitaro chơi cùng dàn nhạc Việt Nam.

Hà Anh Tuấn mất 4 năm để mời Kitaro đến Việt Nam, bị gia đình trách vì không mua được vé liveshow!  - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn mất 4 năm để mời Kitaro đến Việt Nam, bị gia đình trách vì không mua được vé liveshow!  - Ảnh 3.

Hà Anh Tuấn đã mất tận 4 năm (từ mùa thu 2019 đến đầu năm 2023) để hiện thực hoá việc đưa huyền thoại Kitaro về Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Hà Anh Tuấn và ekip của anh cũng cho biết họ lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” vì lượng vé tiêu thụ quá nhanh khiến 2 đêm diễn đều đã “sold-out” chỉ sau ít giờ mở bán chính thức vào sáng nay. Hà Anh Tuấn lẫn ekip cho biết ngay cả những người quen nhờ mua vé cũng không được, hoặc cũng cực kì khó khăn. Thậm chí, đến mẹ và dì của Hà Anh Tuấn cũng không thể mua được vé tham dự đêm nhạc tại Ninh Bình sắp tới.

Nam ca sĩ cho biết: “Nhu cầu khán giả muốn trải nghiệm âm nhạc lần này rất lớn. Sức tổ chức, sức hát của tôi cũng có hạn. Chủ quan mà nói mở ra đêm thứ 3, 4, 5, 6, 7, 8,... vẫn có thể lấp đầy hết - nhưng nó sẽ mất hay! Sức của mình không thể được, mình cũng không làm nghệ thuật theo cách ấy được (...) Cả gia đình tôi cũng không mua được vé, bởi vì khi bảo đăng kí trước thì chẳng bao giờ đăng kí cả. Rất thờ ơ vì nghĩ con trai mình sẽ không bán vé hết đâu! Cho đến khi họ hàng và cả tỉnh Ninh Bình gọi vào thì cuống hết cả lên, lấy “quyền lực” làm mẹ, làm dì, làm chú, làm bác,... ra “đè”. Nhưng cuối cùng thì gia đình của Hà Anh Tuấn vẫn không đủ vé!”.

Hà Anh Tuấn mất 4 năm để mời Kitaro đến Việt Nam, bị gia đình trách vì không mua được vé liveshow!  - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn mất 4 năm để mời Kitaro đến Việt Nam, bị gia đình trách vì không mua được vé liveshow!  - Ảnh 5.

Hà Anh Tuấn tại buổi họp báo chiều 26/12.

 

Minh Khôi | Photo: Lương Khải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm