GÓC KHUẤT Hương Giang: Ám ảnh nhất là quyết định đi chuyển giới

18/04/2018 09:45 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Một người bình thường, nếu gặp phải sự phản đối của gia đình, sự kỳ thị của bạn bè đã phải rất khó khăn để vượt qua, vì thế, một cô gái chuyển giới được ví mỏng manh như cánh chim thì sẽ phải gian khổ gấp trăm lần mới vươn lên trời cao xanh biếc.

Chú thích ảnh

Lần đầu đến với Góc Khuất, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đã có những câu chuyện đầy xúc động khi nhớ lại quãng đời khó khăn lúc chưa chuyển giới: Gia đình phản đối, bạn bè kỳ thị,... cô đã phải một mình vượt qua giông bão để được là chính mình – điều mà đối với người khác nó vô cùng đơn giản, nhưng đối với những người “thân sâu hồn bướm” như Giang – nó thực sự là một cuộc chiến đấu đầy gian khổ.

Đoạn đường tuổi thơ gian khổ, nhưng là con đường kỳ diệu

Từ một người với hình thức bề ngoài là con trai, nhưng lại mang tâm hồn và trái tim của một người phụ nữ, cả quãng đời thơ ấu, học sinh của Hương Giang gặp rất nhiều những trái ngang, tai ương. Giang từng có một khoảng thời gian dài giấu quần áo con gái vào cặp sách, ra khỏi nhà với bộ dạng con trai nhưng ngay sau đó chui vào nhà cô bạn thân – Dương Hoàng Yến đế thay đồ nữ, đi giày cao gót rồi đến trường với hình hài của một cô gái. Bao ánh mắt giễu cợt, bao lời dèm pha, khinh bỉ,... Nhiều người kỳ thị bởi vì nhìn cô rất khác thường. Những điều đó từng làm cô tổn thương rất nhiều.

Nhìn lại quãng đường ấy, Hương Giang cho rằng nó gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng ngược lại, nó là con đường kỳ diệu, bởi khi quay đầu nhìn về quá khứ, nó như một cuốn phim với đầy đủ sự đau đớn nhưng cũng đầy hạnh phúc, có những thứ từ không biến thành có, từ kỳ thị đến cảm thông, từ xa cách đến gần gũi yêu thương... Đó cũng là quãng thời gian để chứng mình Giang luôn thể hiện sự bản lĩnh và lạc quan, không bao giờ bỏ cuộc của mình.

“Tôi không bao giờ sợ hãi điều gì cả”

Nghĩ lại những tháng năm phải sống trong một vỏ bọc khác, bị gia đình ngăn cấm, bạn bè kỳ thị, Giang cho rằng, những điều đó không làm cô sợ hãi vì cô không làm gì sai. Ngay cả giới tính của cô “tréo ngoe” như vậy cũng là một sự nhào nặn của tạo hoá, và vì thế, cô đối diện với nó thay vì trốn tránh. Hương Giang cũng chia sẻ thật lòng, mặc dù từng bị kỳ thị nhưng cô không sợ những người đã kỳ thị cô, bởi cô luôn tránh mọi tác động của họ lên chính bản thân mình. Quan điểm của Hương Giang khá rõ ràng, nếu không để những thị phi tác động lên mình, thì cuộc sống của mình chẳng bao giờ phải mệt mỏi về những điều ngoài lề ấy.

Tuy nhiên, nghe nói thì dễ, nhưng thực hiện nó mới là điều khó vô cùng. Biết bao những điều tiếng thị phi giáng xuống mà không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua. Vì thế, Giang thực sự là một cô gái kiên cường, thậm chí dũng cảm khi đối diện với thực tế để tìm cách vươn lên.

Kể cả những kẻ làm mình đau khổ cũng là động lực để mình phấn đấu

Hương Giang từng bị đau khổ bởi nhiều lẽ, mà trong đó, chuyện một cậu con trai mà cứ ăn mặc và có tính cách giống con gái là những thứ dễ gây phiền phức trong cuộc sống. Không coi những khó khăn là sự khổ ải, Hương Giang cho rằng đó là những trải nghiệm quý giá của cuộc đời cô. Có rất nhiều kỷ niệm trong suốt khoảng thời gian đáng nhớ đó, nhưng một trong những kỷ niệm khiến cô xúc động nhất đó chính là dịp 8/3, khi cô còn đi học, vẫn mang giới tính nam nhưng trong ngày quốc tế phụ nữ, cô cũng được nhận quà của các bạn trai trong lớp như các cô gái khác. Đó là điều khiến cho Giang xúc động nhất, bởi như thế, đồng nghĩa với việc mọi người bắt đầu thừa nhận cô là phụ nữ dù chưa chuyển giới.

Đối với một cô gái, được yêu thương chiều chuộng là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng đối với Giang, đôi khi chưa cần yêu thương chiều chuộng, mà chỉ cần được xã hội công nhận mình là MỘT – CÔ – GÁI đã là điều quá hạnh phúc với cô. Vì thế, hành trình tìm lại chính mình, để được cộng đồng công nhận giới tính của mình, thực sự là một đoạn đường rất nhiều nước mắt nhưng cũng là những bài học kinh nghiệm quý giá để Giang tích luỹ cho bản thân cũng như truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng LGBT.

Chú thích ảnh

Ám ảnh nhất là chuyện quyết định đi chuyển giới

Kỷ niệm đáng nhớ, thậm chí gây ám ảnh đối với Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đó chính là lúc hai mẹ con cô ôm nhau khóc trước thời điểm chuẩn bị đi chuyển giới. Giang kể, mẹ rất thương cô, khi đó, chỉ còn vài ngày nữa là cô bay sang nước ngoài để tiến hành phẫu thuật, mẹ đã khuyên cô tạm thời dừng lại để một vài năm nữa hãy làm. Nhưng cô quyết định vẫn lên đường theo kế hoạch đã định, vì cô tin tưởng rằng chuyến đi ấy sẽ thành công. Có thể nói, Hương Giang thực sự là một người bản lĩnh, dám nghĩ dám làm và quyết liệt với những dự định của mình. Chính nghị lực và bản lĩnh ấy đã góp phần đưa Giang đến với thành công của ngày hôm nay.

Chú thích ảnh

Chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng

Đăng quang Hoa hậu chuyển giới quốc tế trong sự vui mừng của công chúng, đặc biệt là sự phấn khích của cộng đồng LGBT. Hương Giang đã mở ra một trang sử mới cho bản đồ nhan sắc Việt Nam và là nguồn động lực lớn lao cho cộng đồng LGBT. Hương Giang đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những người “thiểu số” thường có mặc cảm, tự ti. Việc Hương Giang trở nên nổi tiếng từ cuộc thi Vietnam Idol, được giới chuyên môn ghi nhận và công chúng ủng hộ, Hương Giang như được chắp cánh và bay trên bầu trời mà cô khao khát chinh phục.

Với danh hiệu Hoa hậu chuyển giới quốc tế, Hương Giang đã tiếp tục truyền cảm hứng cho giới trẻ nói chung và cộng đồng LGBT nói riêng trong việc vượt qua mặc cảm bản thân để vươn tới ước mơ. Và cũng vì những trách nhiệm của cô với ngôi vị Hoa hậu nên thời điểm này, Hương Giang tạm gác lại chuyện tình cảm để dành hết thời gian cho công việc.

Câu chuyện về Hương Giang trên chuyến hành trình tìm lại chính mình là một câu chuyện dài và nhiều cảm xúc. Những thành công của Hương Giang ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng rất nhiều nước mắt và sự quyết liệt của bản thân. Vì thế, chiếc vương miện Hoa hậu chuyển giới không chỉ đơn thuần là sự thừa nhận về nhan sắc, mà nó còn giống như một chiếc cúp dành cho người chiến thắng trong cuộc đấu tranh để tìm lại chính con người thật của mình.

 

GÓC KHUẤT - Á Hậu Huyền My: Tôi không thích người đã có gia đình và hơn quá nhiều tuổi

GÓC KHUẤT - Á Hậu Huyền My: Tôi không thích người đã có gia đình và hơn quá nhiều tuổi

Nhiều người cho rằng Huyền My là một tiểu thư được cưng chiều, nhưng trên thực tế, cô là người tự lập từ khá sớm để theo nghề người mẫu.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm