GÓC KHUẤT - Danh ca Khánh Ly (phần 2): Nếu bây giờ tôi nhận là người yêu Trịnh Công Sơn cũng không ai trách cả

Thứ Tư, 28/03/2018 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa) - “Nhưng mà nó không phải như vậy! Nếu cứ cố tâm nghĩ như thế thì thật là tội cho ông Sơn, vì ông Sơn phải yêu một người không xứng đáng với ông ấy, là tôi” - danh ca Khánh Ly bộc bạch.
 
Chú thích ảnh
Ở phần 1 Góc khuất – Khánh Ly, khán giả đã được nghe nữ danh ca hồi ức về những ký ức tuổi thơ, kỷ niệm một thời với Hà Nội, từ những thanh âm quen thuộc như tiếng tàu điệng leng keng, đến mỗi con đường rợp bóng cây xanh của mảng đất Tràng An.
Trong phần 2 này, danh ca Khánh Ly chia sẻ về những “góc khuất” giữa bà và nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Với vị nhạc sỹ họ Trịnh, danh ca Khánh Ly luôn dành cho ông những lời tri ân, trân trọng và đầy cảm phục. Cả cuộc đời sự nghiệp gắn bó với âm nhạc Trịnh Công Sơn, Khánh Ly không chỉ được thăng hoa trong âm nhạc, nổi tiếng và trở thành thần tượng của bao thế hệ người yêu nhạc Việt, mà bà còn học hỏi được rất nhiều điều ở nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.
Trong những chia sẻ về mối quan hệ đặc biệt với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, danh ca Khánh Ly cho rằng, nếu như bây giờ bà nhận là người yêu của Trịnh Công Sơn thì cũng không ai phiền trách cả, vì bà hoàn toàn có thể nói điều đó mà không ai phủ nhận. Tuy nhiên, theo bà, chưa bao giờ bà có rung động tình ái với nhạc sỹ họ Trịnh và bà cũng khẳng định luôn là nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng chưa hề có rung động yêu đương với bà.
Bà cảm nhận được điều đó. Và, thay vì tình cảm yêu đương, danh ca Khánh Ly luôn coi Trịnh Công Sơn là người cha của mình, bởi bố của bà mất sớm, mà nhạc sỹ Trịnh Công Sơn lại là người gần gũi, luôn quan tâm, lo lắng cho bà. Đã thế, ở cạnh Trịnh Công Sơn, bà học được ở ông rất nhiều thứ, trong đó nổi bật nhất vẫn là lòng nhân từ, bao dung, vị tha của Trịnh Công Sơn.
Bà chia sẻ rằng, nhạc sỹ Trịnh Công Sơn là người có tấm lòng rộng mở, theo thuyết nhà Phật nghĩa là ông ấy “ngộ” rất sớm, nên ông sống bằng lòng từ bi. Ông từng viết trong bài hát của mình “yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ” bởi ông ấy có cái hạnh bố thí, cho đi không bao giờ đòi hỏi. Ngay cả việc có rất nhiều người bạn làm ông tổn thương, thậm chí để lại nhiều “vết thương lòng” nhưng ông không bao giờ giận dỗi hay hờn ghen mà ông bỏ qua hết, như một sự từ bi của người theo Phật.
Cũng trong cuộc trò chuyện, bà chia sẻ việc sắp xuất bản cuốn sách tiếp theo của mình. Trong lần “tái xuất” trên văn đàn này, bà dành chủ yếu nội dung để kể về gia đình, về những trải nghiệm của hơn 40 năm sống trên đất Mỹ, về những góc khuất nhất với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Bởi bà nghĩ rằng, ai rồi cũng sẽ phải về về với cát bụi, mà bà muốn khi mình “ra đi” mọi thứ phải được “trả hết cho cõi nhân gian” để lòng mình thanh thản. Vì thế, tất cả những điều bà chưa có dịp nói, sẽ được kể lại hết trong cuốn tự truyện thứ 2 này.
Trân trọng kính mời quý độc giả đón xem phần 2 cuộc trò chuyện với danh ca Khánh Ly:
GÓC KHUẤT Danh ca Khánh Ly: 'Tôi rất nhớ tiếng leng keng của tàu điện ngày xưa'

GÓC KHUẤT Danh ca Khánh Ly: 'Tôi rất nhớ tiếng leng keng của tàu điện ngày xưa'

Mặc dù có rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ với Hà Nội, nhưng danh ca Khánh Ly đặc biệt nhớ tiếng leng keng của tàu điện ngày xưa...
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*