Giới chủ Qatar hỏi mua MU lần 2, mức giá vẫn thấp hơn mong muốn của nhà Glazer

24/03/2023 08:15 GMT+7 | Bóng đá Anh

Nhóm đầu tư Qatar của Sheik Jassim bin Hamad Al-Thani chốt giá hỏi mua MU muộn 2 ngày so với dự kiến và mức giá họ đưa ra vẫn thấp hơn mong muốn của nhà Glazer.

Giới chủ Qatar hỏi mua MU lần 2

Theo Daily Mail, nhóm đầu tư Qatar của ông Al-Thani và nhóm Ineos của Sir Jim Ratcliffe đã được Raine yêu cầu nộp giá thầu hỏi mua Man United lần 2 vào hôm 22/3. Tuy nhiên, cả hai đều đã không nộp đúng hạn, dù trước đó rất mạnh miệng tuyên bố quyết tâm sở hữu "Quỷ đỏ".

Ngân hàng Raine của Mỹ đã cho hai nhóm đầu tư thêm thời gian. Nhóm của ông Ratcliffe đã gửi lời đề nghị vào hôm 23/3. Dự kiến nhóm của ông Al-Thani sẽ đưa ra đề nghị của mình trong ngày 24/3. Tuy con số chính xác chưa được tiết lộ nhưng lời đề nghị của cả hai nhóm đầu tư được cho là vẫn thấp hơn nhưng gì nhà Glazer mong muốn. Con số được đồn đoán khoảng 5 tỷ bảng.

Nếu Man United chấp nhận đề nghị ở mức phí 5 tỷ bảng thì đây là phí kỷ lục để sở hữu 1 CLB. Tuy nhiên, tham vọng của nhà Glazer không dừng lại ở đó. Những ông chủ người Mỹ muốn nhận được đề nghị "trên 6 tỷ bảng".

Giới chủ Qatar nộp muộn thầu hỏi mua MU lần 2, mức giá vẫn thấp hơn mong muốn của nhà Glazer - Ảnh 2.

Nhà Glazer hy vọng sẽ có được "trên 6 tỷ bảng" từ việc bán Man United

Kỳ vọng của nhà Glazer là thách thức với bất kỳ nhà đầu tư nào ở thời điểm hiện tại. Vì thế, nếu họ không chấp nhận các lời đề nghị dưới 6 tỷ bảng, ông Al-Thani và ông Ratcliffe có thể chuyển hướng sang mua phần lớn cổ phần của nhà Glazer tại Man United, thay vì mua lại toàn bộ.

Đối với phương án mua lại 1 phần cổ phần của nhà Glazer, nhóm Quản lý đầu tư Elliott đang là những người tỏ ra vượt trội hơn. Họ cũng có buổi thuyết trình riêng về lời đề nghị của mình hôm 23/3. Nhóm Quản lý đầu tư Elliott xác định ngay từ đầu chỉ muốn mua lại 1 phần tối thiểu cổ phần của nhà Glazer tại Man United.

Giới chủ Qatar nộp muộn thầu hỏi mua MU lần 2, mức giá vẫn thấp hơn mong muốn của nhà Glazer - Ảnh 3.

Các nhà đầu tư còn có phương án mua lại 1 phần cổ phần của nhà Glazer tại Man United

Hạn chót mới cho giá thầu là chiều ngày 24/3. Những nhà đầu tư sẽ cần đợi 7 ngày để biết được kết quả cuối cùng cho lời đề nghị của mình. Tuy nhiên, nếu nhà Glazer vẫn kiên định với kỳ vọng của bản thân thì thương vụ này có thể đi vào bế tắc. Không loại trừ khả năng nhóm của ông Al-Thani và Ratcliffe sẽ "rời bỏ cuộc đua".

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm