Ronaldo trần tình: 'Rời MU, tôi đã trở nên tốt hơn'

23/03/2023 08:18 GMT+7 | Bóng đá 24h

Cristiano Ronaldo khẳng định anh là một người đàn ông tốt hơn sau khi trải qua "giai đoạn tồi tệ" trong sự nghiệp ở lần thứ hai khoác áo MU.

Ronaldo: 'Tôi đã là người tốt hơn sau giai đoạn tồi tệ ở MU'

Sự xuất hiện của Erik ten Hag tại Old Trafford vào mùa hè 2022 đã khiến thời gian thi đấu của Cristiano Ronaldo bị hạn chế. Và khi sự thất vọng của Ronaldo ngày càng tăng lên đã dẫn đến cuộc phỏng vấn gây bùng nổ của anh với MC Piers Morgan. Trong cuộc phỏng vấn ấy, Ronaldo chỉ trích Ten Hag, chỉ trích MU. Điều đó cuối cùng dẫn đến việc Ronaldo bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dựa trên sự đồng thuận của hai bên, và anh gia nhập đội bóng Al Nassr của Ả Rập Xê Út vào cuối tháng 12/2022.

Bốn tháng sau những ồn ào ở MU, Ronaldo ngồi lại và có những chia sẻ. "Tôi không có vấn đề gì khi nói rằng tôi đã có một giai đoạn tồi tệ trong sự nghiệp, nhưng không có thời gian để hối tiếc", Ronaldo nói trong cuộc họp báo trước trận đấu vòng loại EURO 2024 của Bồ Đào Nha với Liechtenstein. "Cuộc sống vẫn tiếp diễn và dù thành công hay không, đó là một phần trong quá trình trưởng thành của tôi. Khi chúng ta ở trên đỉnh núi, thật khó để nhìn thấy những gì bên dưới và nhiều lần tôi không thể. Bây giờ, tôi đã chuẩn bị tốt hơn và học được rất nhiều điều quan trọng. Bây giờ tôi là một người đàn ông tốt hơn".

Ronaldo gọi giai đoạn ở MU là 'tồi tệ', khẳng định giờ đã là người đàn ông tốt hơn - Ảnh 2.

Ronaldo trong đợt tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

Đã có những đồn đoán rằng cầu thủ 38 tuổi này sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế sau World Cup ở Qatar nhưng sự xuất hiện của Roberto Martinez với tư cách là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha đã mang đến cho anh sự lạc quan về tương lai.

"Tôi thích phá kỷ lục"

"Tất cả đã ở thế cân bằng sau World Cup", Ronaldo nói về khả năng anh sẽ giải nghệ sau World Cup năm ngoái. "Tôi đã thổ lộ với gia đình và sau đó chúng tôi đi đến kết luận rằng chưa đến lúc phải đầu hàng. Tôi đã học được rất nhiều điều từ đó và tôi rất vui khi được trở lại. Huấn luyện viên nói rằng ông ấy muốn có tôi trong đội. Tôi cảm thấy rằng mình vẫn còn nhiều điều để cống hiến và tôi muốn tiếp tục điều đó. Đây là một chương khác đối với tất cả chúng ta. Năng lượng tốt, tích cực, đó là điều quan trọng nhất".

Ronaldo đang nắm giữ kỷ lục thế giới về số bàn thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia với 118 bàn, và kỷ lục 196 lần khoác áo đội tuyển- một con số ngang bằng với kỷ lục thế giới của Bader Al-Mutawa của Kuwait. Vì vẫn đang thi đấu, Ronaldo đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục này.

"Những kỷ lục luôn tích cực", Ronaldo nói. "Chúng là động lực của tôi. Tôi thích phá kỷ lục và kỷ lục này thật đặc biệt. Tôi sẽ thực sự tự hào nếu điều đó xảy ra, nhưng tôi muốn tiếp tục chơi nhiều trận hơn nữa, tôi không muốn dừng lại ở đây".

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm