Sau 1 thập kỷ, MU mới làm được điều này nhờ Erik Ten Hag

22/03/2023 19:56 GMT+7 | Bóng đá Anh

Hàng tiền vệ được coi là một trong những điểm yếu lớn của MU thời hậu sir Alex. Nhưng dưới thời HLV Erik Ten Hag, ông đã tìm được hai tiền vệ "chất" nhất ở MU một thập kỷ qua dù tuyến giữa của Quỷ Đỏ vẫn cần nâng cấp thêm.

Eriksen và Casemiro là cặp tiền vệ hay nhất MU hiện tại

Từ sau khi sir Alex nghỉ hưu, MU gặp rất nhiều vấn đề nhân sự. Một trong những vấn đề nổi cộm của họ là không có những tiền vệ trung tâm thực sự chất lượng. Đã có nhiều tiền vệ trung tâm được sử dụng dưới thời các HLV David Moyes, Van Gaal, Mourinho, Ole Gunnar Solskjaer, Ralf Rangnick nhưng MU vẫn không có được một cặp tiền vệ trung tâm nào thực sự ăn ý, có đẳng cấp và bổ sung tốt cho nhau.

Casemiro và Eriksen là cặp tiền vệ trung tâm tốt nhất của MU một thập kỷ qua

Casemiro và Eriksen là cặp tiền vệ trung tâm tốt nhất của MU một thập kỷ qua

Phải đến thời Erik ten Hag thì vấn đề này mới tạm thời được giải quyết khi nhà cầm quân người Hà Lan chiêu mộ cả Eriksen lẫn Casemiro cho Quỷ Đỏ. Một người đến Old Trafford dưới dạng CNTD (Eriksen), một người gia nhập MU với phí chuyển nhượng đắt đỏ ở tuổi 30.

Cả Eriksen (từng gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe) lẫn Casemiro (giá chuyển nhượng bị coi là quá cao với một cầu thủ đã 30 tuổi) đều bị hoài nghi khi họ mới chân ướt chân ráo gia nhập MU.

Nhưng sau một thời gian, mối hoài nghi tan biến. Thay vào đó là sự ghi nhận cho giá trị của cặp tiền vệ này. Cho tới trước khi Eriksen phải nghỉ dài ngày vì chấn thương, ông Ten Hag luôn dùng anh và Casemiro là cặp tiền vệ trung tâm số 1.

Eriksen có óc quan sát tinh tế, kỹ thuật tốt, chuyền bóng thông minh, đóng vai trò phân phối bóng và tạo đột biến cho MU cùng với Bruno Fernandes bằng những đường chuyền sáng tạo, mở ra cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ tấn công chơi phía trên.

Trong khi đó Casemiro có kinh nghiệm, khả năng "đọc" tình huống nhạy cảm, đánh chặn tốt và khi cần cũng có thể hỗ trợ tấn công hiệu quả.

Nếu Eriksen giúp MU tăng thêm khả năng sáng tạo và tính đột biến trong các pha lên bóng nhờ khả năng chơi độc lập tốt và cũng có thể "chia lửa" cùng Bruno Fernandes để cùng gánh vác sứ mệnh sáng tạo cho Quỷ Đỏ thì Casemiro giúp MU tăng thêm chất "thép" cho tuyến giữa, phòng ngự từ xa và che chắn tốt hơn cho hàng thủ.

Casemiro và Eriksen có thể đá ngang nhau hoặc Casemiro chơi lùi hơn còn Eriksen nhô cao hơn một chút để phát huy tốt nhất phẩm chất sở trường của họ.

Cả hai đá ăn ý và bổ sung cho nhau quá tốt, góp phần đáng kể vào thành công của MU thời gian qua. Sau cả thập kỷ, MU mới lại có một cặp tiền vệ chất lượng, chơi ăn ý và bổ sung cho nhau tốt như thế.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm