Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 4 Tết Quý Mão 2023

22/01/2023 17:06 GMT+7 | Bạn cần biết

Chọn giờ tốt, hướng đẹp Tết Quý Mão 2023 để xuất hành và thực hiện những việc mong muốn làm trong những ngày đầu năm mới là việc làm rất quan trọng theo quan niệm của người xưa khi ai cũng muốn có một năm thuận lợi, hanh thông. Vậy mồng 4 Tết Quỹ Mão 2023 xuất hành hướng nào, giờ nào phù hợp nhất?

Trong phong thủy được chia làm 3 hướng xuất hành đó là:

Hướng hỷ thần: đem lại điều tốt đẹp, may mắn (hướng tốt).

Hướng tài thần: đem lại tài lộc, giàu có (hướng tốt).

Hướng hạc thần: đem đến tai ương, hoại họa (cần tránh).

Như vậy, cần phải tránh hướng Hạc thần và chọn hướng Hỷ thần hoặc Tài thần để xuất hành trong năm mới.

Để xác định được hướng nào thuộc vào nhóm hỷ thần và tài thần, bạn cần phải xem xét đến thiên chi, địa can. Hiểu được bát quát theo tuổi của mình. Từ đó, kết hợp nhiều kiến thức để tính toán được hướng tốt chính xác.

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 4 Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Xin chữ ngày Xuân

Theo lịch Vạn Niên 2023, Mồng 4 Tết Quỹ Mão 2023 là ngày Hoàng đạo (Ngày Quý Mùi - tức 25/1/2023). Việc xuất hành ngày mùng 4 Tết cũng đem lại những thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài lộc như ý.

Ngày mùng 4 âm lịch cũng thuận lợi để xuất hành, đi về cũng tốt, chủ gặp được người tốt giúp đỡ, cầu tài lộc như ý.

Đi về hướng Tây Bắc để được Tài Thần ban phát lộc vàng, cầu tiền bạc dồi dào, công danh thăng tiến. Đi về hướng Đông Nam để được Hỷ Thần ban phước, cầu cát khánh nhân duyên vượng.

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 4 Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Du Xuân

Giờ đẹp: 1h-3h, 13h-15h, 5h-7h, 17h-19h, 7h-9h, 19h-21h.

Trong ngày này còn phù hợp để tiến hành những việc quan trọng như khai trương, mở hàng, xuất hành, khai bút đầu năm, đi lễ chùa, du xuân, chúc Tết hội họp.

Với các tuổi Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Hợi, Đinh Tỵ cần hạn chế xuất hành xa trong ngày này vì xung khắc.

Theo nhà nghiên cứu Lý học Đông phương, Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, Nguyễn Vũ Tuấn Anh, ngày Hoàng đạo là ngày tốt cho mọi sự, kể cả cầu công danh sự nghiệp.

Theo quan niệm dân gian, việc khởi hành được tính trong khung giờ Hoàng đạo, giờ khởi hành nếu hợp tuổi với người xuất hành là rất tốt, tránh kỵ - khắc.

Theo văn hóa phong tục nhiều gia đình, việc xuất hành là để gặp may mắn đầu năm, sau đó mới tiến hành các việc khác như thăm họ hàng hai bên, giao lưu, gặp gỡ bạn bè, trao đổi công việc...

*Thônng tin chỉ mang tính tham khảo

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm