Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 3 Tết Quý Mão 2023

22/01/2023 16:51 GMT+7 | Bạn cần biết

Chọn giờ tốt, hướng đẹp Tết Quý Mão 2023 để xuất hành và thực hiện những việc mong muốn làm trong những ngày đầu năm mới là việc làm rất quan trọng theo quan niệm của người xưa khi ai cũng muốn có một năm thuận lợi, hanh thông. Vậy mồng 3 Tết Quỹ Mão 2023 xuất hành hướng nào, giờ nào phù hợp nhất?

Trong phong thủy được chia làm 3 hướng xuất hành đó là:

Hướng hỷ thần: đem lại điều tốt đẹp, may mắn (hướng tốt).

Hướng tài thần: đem lại tài lộc, giàu có (hướng tốt).

Hướng hạc thần: đem đến tai ương, hoại họa (cần tránh).

Như vậy, cần phải tránh hướng Hạc thần và chọn hướng Hỷ thần hoặc Tài thần để xuất hành trong năm mới.

Để xác định được hướng nào thuộc vào nhóm hỷ thần và tài thần, bạn cần phải xem xét đến thiên chi, địa can. Hiểu được bát quát theo tuổi của mình. Từ đó, kết hợp nhiều kiến thức để tính toán được hướng tốt chính xác.

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 3 Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Du Xuân

Các hoạt động diễn ra trong 3 ngày đầu năm mới luôn được xem trọng bởi đây là những thời khắc khởi đầu cho một năm mới với nhiều mong ước của mọi người.

Tuy nhiên, năm nay, mùng 3 Tết rơi vào ngày Nhâm Ngọ, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão. Theo lịch Vạn Niên 2023, ngày này có Thiên Can khắc với Địa Chi nên rất xấu. Nên từ việc xuất hành cho đến thực hiện công việc sẽ có nhiều trở ngại, khó thành. Chỉ có một số việc nhỏ, không trọng đại vẫn có thể thực hiện. 

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 3 Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Chơi Tết ngày Xuân

Như chia sẻ của chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Viện Phong thủy Thế giới thì mồng 3 tết Quý Mão, Hỉ thần ở hướng chính Nam, Tài thần ở hướng chính Tây.

Nếu muốn cầu cát khánh, nhân duyên vượng, gia đình có tin vui, đi về hướng Nam gặp Hỷ Thần. Còn muốn cầu công danh tài lộc phát đạt, sớm thăng quan tiến chức thì đi về hướng Tây gặp Tài Thần.

Giờ đẹp: 3h-5h, 15h-17h, 7h-9h, 19h-21h, 9h-11h, 19h-21h.

Các tuổi Giáp Tý, Canh Tý, Bính Tuất, Bính Thìn xung với ngày, hạn chế xuất hành xa, đề phòng gặp chuyện xui xẻo giữa đường.

Theo quan niệm dân gian, việc khởi hành được tính trong khung giờ Hoàng đạo, giờ khởi hành nếu hợp tuổi với người xuất hành là rất tốt, tránh kỵ - khắc.

Theo văn hóa phong tục nhiều gia đình, việc xuất hành là để gặp may mắn đầu năm, sau đó mới tiến hành các việc khác như thăm họ hàng hai bên, giao lưu, gặp gỡ bạn bè, trao đổi công việc...

TT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm