Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 2 Tết Quỹ Mão 2023

22/01/2023 16:26 GMT+7 | Bạn cần biết

Chọn giờ tốt, hướng đẹp để xuất hành và thực hiện những việc mong muốn làm trong những ngày đầu năm mới là việc làm rất quan trọng theo quan niệm của người xưa khi ai cũng muốn có một năm thuận lợi, hanh thông. Vậy mồng 2 Tết Quỹ Mão 2023 xuất hành hướng nào, giờ nào phù hợp nhất?

Trong phong thủy được chia làm 3 hướng xuất hành đó là:

Hướng hỷ thần: đem lại điều tốt đẹp, may mắn (hướng tốt).

Hướng tài thần: đem lại tài lộc, giàu có (hướng tốt).

Hướng hạc thần: đem đến tai ương, hoại họa (cần tránh).

Như vậy, cần phải tránh hướng Hạc thần và chọn hướng Hỷ thần hoặc Tài thần để xuất hành trong năm mới. 

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 2 Tết Quỹ Mão 2023 - Ảnh 1.

Hình minh họa

Để xác định được hướng nào thuộc vào nhóm hỷ thần và tài thần, bạn cần phải xem xét đến thiên chi, địa can. Hiểu được bát quát theo tuổi của mình. Từ đó, kết hợp nhiều kiến thức để tính toán được hướng tốt chính xác.

Theo lịch Vạn Niên 2023, Mồng 2 Tết Quỹ Mão 2023 là ngày Hoàng đạo (ngày Tân Tỵ). Nếu không xuất hành vào ngày mồng 1 thì ngày mồng 2 vẫn là một lựa chọn tốt cho các việc như đi chùa, hội họp bạn bè, cầu may, khai trương, mở hàng, đi lễ. 

Hướng Tây Nam được coi là hướng xuất hành tốt nhất trong ngày này khi Hỉ thần và Tài thần đều nằm ở hướng Tây Nam. Muốn cầu tài lộc dồi dào, sự nghiệp thăng tiến hay tình duyên thuận lợi đều đi về hướng Tây Nam. 

Theo nhà nghiên cứu Lý học Đông phương, Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, Nguyễn Vũ Tuấn Anh, ngày Hoàng đạo là ngày tốt cho mọi sự, kể cả cầu công danh sự nghiệp. 

Việc nên tránh trong ngày này là thận trọng những việc đại sự như xây nhà, hôn sự vì có sao  Sát Chủ.

Giờ tốt: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), Mùi (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Về tuổi xuất hành, lưu ý với các tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Tỵ hạn chế đi xa.

Giờ tốt, hướng đẹp ngày mồng 2 Tết Quỹ Mão 2023 - Ảnh 3.

Du xuân đầu năm

Theo quan niệm dân gian, việc khởi hành được tính trong khung giờ Hoàng đạo, giờ khởi hành nếu hợp tuổi với người xuất hành là rất tốt, tránh kỵ - khắc. 

Theo văn hóa phong tục nhiều gia đình, việc xuất hành là để gặp may mắn đầu năm, sau đó mới tiến hành các việc khác như thăm họ hàng hai bên, giao lưu, gặp gỡ bạn bè, trao đổi công việc...

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

TT (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm