"Gió thổi bán hạ" đạt điểm Douban cao ngất, Triệu Lệ Dĩnh vượt mặt Dương Mịch, Lưu Diệc Phi

05/12/2022 17:47 GMT+7 | Giải trí

Triệu Lệ Dĩnh trở thành tiểu hoa 85 cửa C-biz hàng đầu hiện nay, khi mà thành tích của bộ phim Gió thổi bán hạ đang đạt tới những con số vô cùng ấn tượng.

Trong số các bộ phim ngôn tình ngập tràn thời gian gần đây, Gió thổi bán hạ của Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ nổi lên như 1 hiện tượng, nhận được sự ủng hộ của đại đa số khán giả ở nhiều lứa tuổi. Bộ phim thuộc thể loại chính kịch này khi vừa phát sóng bị dự đoán là sẽ kén khán giả, tuy nhiên kết quả lại hoàn toàn ngược lại.

"Gió thổi bán hạ" đạt điểm Douban cao ngất, Triệu Lệ Dĩnh vượt mặt Dương Mịch, Lưu Diệc Phi - Ảnh 1.

Gió thổi bán hạ đang là bộ phim được quan tâm nhất hiện nay

Gió thổi bán hạ lấy chủ đề khởi nghiệp, xoay quanh nhân vật chính là Hứa Bán Hạ là người phụ nữ chuyên thu mua gang thép. Cô sinh ra trong hoàn cảnh khắc nghiệt khi có mẹ vì khó sinh mà qua đời, còn cha thì luôn giữ thái độ không quan tâm hỏi han đến cô. Về sau Bán Hạ dần lớn lên, trưởng thành trở thành một cô gái có tính cách mạnh mẽ kiên cường, luôn mang trong mình ý chí xông xáo tiến lên và trở thành bà chủ lớn trong ngành.

Sau khi phát sóng đến tập 13, Gió thổi bản hạ chính thức mở điểm Douban với con số cao ngất ngưởng 8.4/10, số điểm cao hiếm hoi so với các phim lên sóng nửa cuối năm 2022. Dù diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh vẫn còn gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận nàng tiểu hoa này đang lựa chọn đường đi khá đúng đắn trong sự nghiệp, có khả năng trở thành cái tên đầu tiên của lứa 85 chuyển hình thành công.

"Gió thổi bán hạ" đạt điểm Douban cao ngất, Triệu Lệ Dĩnh vượt mặt Dương Mịch, Lưu Diệc Phi - Ảnh 2.

Triệu Lệ Dĩnh lại một lần nữa thành công với phim đại nữ chủ

Triệu Lệ Dĩnh cũng nhờ bộ phim này mà vượt qua 2 đồng nghiệp đình đám Dương Mịch và Lưu Diệc Phi.

Cụ thể, trong năm 2022, Triệu Lệ Dĩnh có 2 bộ phim lên sóng là Hạnh phúc đến vạn gia Gió thổi bán hạ với điểm Douban lần lượt 7.0 và 8.4.

"Kỳ phùng địch thủ" Dương Mịch cũng có 2 phim lên sóng năm nay là Cám ơn, bác sĩ Định luật tình yêu 80/20. Tuy nhiên chỉ có bộ phim về đề tài y khoa được đánh giá tốt với 6.1 điểm trên Douban, trong khi chuyện tình chị em với Hứa Khải bị khán giả chê bai nặng nề, chỉ mang về điểm số 5.8.

Đây cũng là lý do vì sao Dương Mịch dù có danh tiếng trong giới, nhưng mãi chưa thể thoát mác "Nữ hoàng phim rác" vì khả năng diễn xuất và chọn phim bấp bênh.

Lưu Diệc Phi cũng có một năm thành công với Mộng hoa lục, dù kém "hắc mã" của Triệu Lệ Dĩnh một chút với điểm số 8.0, nhưng phim cũng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ công chúng.

Minh Châu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm