Giành lại 1 điểm nhờ pha 'bẻ còi', HLV Vũ Tiến Thành 'quay xe' khen trọng tài hết lời

14/04/2023 07:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Quyết định ở phút 80 của trọng tài chính Vũ Nguyên Vũ đã giúp CLB TP.HCM giành lại 1 điểm. Điều đó khiến HLV Vũ Tiến Thành hết lời khen ngợi vị "vua áo đen" này.

"Phương pháp làm việc của tổ trọng tài là phối hợp bằng bộ đàm. Quan trọng là tư tưởng và cái tâm của trọng tài, liệu anh có tư tưởng lệch lạc hay không thôi.

Tôi xem lại thì thấy Schmidt trong vòng cấm rồi. Nhưng trọng tài biên và trọng tài chính đã dũng cảm, có cái tâm tốt, trọng tài chính đã quyết định chạy ra hỏi trợ lý, không phải như trọng tài trận trước", HLV Vũ Tiến Thành nói trong buổi họp báo sau trận.

Giành lại 1 điểm nhờ pha 'bẻ còi', HLV Vũ Tiến Thành 'quay xe' khen trọng tài hết lời - Ảnh 1.

Trọng tài Vũ Nguyên Vũ "bẻ còi" để cho CLB TP.HCM hưởng 11m. (Ảnh: Thủ Khúc)

Tình huống được nhắc đến diễn ra ở phút 80 trận đấu giữa CLB TP.HCM và CLB Bình Định tại vòng 6 V.League 2023. Hoàng Vũ Samson sút bóng chạm tay hậu vệ Adriano Schmidt của CLB Bình Định.

Ban đầu, trọng tài Vũ Nguyên Vũ chỉ cho đội chủ nhà hưởng một quả phạt ở ngoài vòng cấm địa. Điều này khiến các cầu thủ CLB TP.HCM phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của các trợ lý, trọng tài chính đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền.

Trên chấm 11 m, Hoàng Vũ Samson đã thực hiện thành công, giúp đội nhà có được 1 điểm nhờ trận hòa 1-1.

Giành lại 1 điểm nhờ pha 'bẻ còi', HLV Vũ Tiến Thành 'quay xe' khen trọng tài hết lời - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành liên tục nói về công tác trọng tài trong những vòng đấu vừa qua. (Ảnh: Thủ Khúc)

Nói thêm về công tác trọng tài, HLV Vũ Tiến Thành bày tỏ: "Tôi thấy có một số trọng tài đã làm xấu cả lực lượng trọng tài Việt Nam, nhưng vẫn có nhiều trọng tài tốt. Tôi góp ý điều tốt nên không có gì phải ngại, thấy sai mà không nói sao được. Nhưng nói là phải có chứng cứ, nếu tôi sai thì VFF đâu có chấn chỉnh bằng công văn. Một số trọng tài bị thao túng. Tôi nói là vì cái chung, làm cho tư tưởng tốt hơn và giải đấu tốt hơn".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Bình Định lại có những phản bác về quyết định của trọng tài chính. Ông nói:

"Việc chạm tay hay chưa, có đứng trong vòng cấm hay không thì tôi chưa bàn đến. Nhưng trọng tài Vũ đứng gần, ông ấy có thể quyết định nhưng cuối cùng lại thay đổi, đó là dấu hỏi. Trọng tài đã không có chính kiến".

Với trận hòa này, CLB TP.HCM có được 4 điểm sau 6 trận, xếp hạng 12. Trong khi đó, CLB Bình Định tụt xuống vị trí thứ 4 với 10 điểm.

Vướng tin đồn dùng "tiền tấn" mời gọi thầy Park, Chủ tịch PSSI phản ứng đầy mạnh mẽ

Linh Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm