Trọng tài V.League lại bị réo tên, HLV Hải Phòng tố bàn thắng của Văn Quyết đến từ tiếng còi sai

13/04/2023 22:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngay giây thứ 33, CLB Hà Nội đã được hưởng quả đá penalty. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng cho rằng trọng tài chính đã mắc sai lầm.

"Đó là lỗi nhận định của trọng tài. Trọng tài biên có góc quan sát tốt nhất nhưng không phất cờ, còn trọng tài chính lại thổi phạt. Gặp đội mạnh như CLB Hà Nội mà mới nhập cuộc đã phải nhận bàn thua ngay thì chắc chắn sẽ rất khó chơi", HLV Chu Đình Nghiêm nói trong buổi họp báo sau trận.

Trọng tài V.League lại bị réo tên, HLV Hải Phòng tố bàn thắng của Văn Quyết đến từ tiếng còi sai - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn đã nhận định sai.

Tối 13/4, CLB Hải Phòng có chuyến làm khách tới sân Hàng Đẫy tại vòng 6 V.League 2023. Ở ngay giây thứ 33, Kiên Quyết có pha va chạm với Xuân Tú của đội chủ nhà. Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn quyết định cho CLB Hà Nội được hưởng phạt đền.

Trên chấm 11m, Văn Quyết không mắc sai lầm nào để mở tỉ số. Đây cũng là tiền đề để CLB Hà Nội tiếp đà hưng phấn và giành chiến thắng 3-0 chung cuộc.

Trọng tài V.League lại bị réo tên, HLV Hải Phòng tố bàn thắng của Văn Quyết đến từ tiếng còi sai - Ảnh 2.

CLB Hải Phòng không thể tạo nên bất ngờ tại sân Hàng Đẫy.

Về phía CLB Hà Nội, HLV Bandovic chia sẻ khi được hỏi về quả 11m của đội nhà: "Tôi không muốn nói về trọng tài mà muốn tập trung vào công việc của mình, đội bóng của mình thôi.

Nếu cứ phán xét từng tiếng còi của trọng tài thì rất khó. Tôi chỉ muốn tập trung vào lối chơi của cầu thủ. Rất khó để để ý vào các vấn đề xung quanh. Tôi không có ý kiến gì về quả 11m đó vì rất khó để quan sát tình huống trong sân. Quan trọng là chúng tôi đã dành được 3 điểm. Các cầu thủ của tôi đã làm việc rất chăm chỉ và có được kết quả hôm nay".

Trọng tài V.League lại bị réo tên, HLV Hải Phòng tố bàn thắng của Văn Quyết đến từ tiếng còi sai - Ảnh 3.

Ở trận đấu này, Văn Quyết đã có được cú đúp. Theo thống kê của CLB Hà Nội, thành tích này đã giúp Văn Quyết cán mốc 100 bàn thắng tại V.League. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Bandovic đã dành nhiều lời khen tới đội trưởng CLB Hà Nội. Ông nói:

"Về Văn Quyết, tôi biết nói gì thêm nữa đây. Cậu ấy là một thủ lĩnh thực sự ở cả trong lẫn ngoài sân bóng. Cách chơi của Văn Quyết đã thể hiện tất cả rồi. Ở ngoài sân bóng, cậu ấy cũng luôn có những trao đổi với đàn em. Đó là phẩm chất đáng quý của cậu ấy.

Việc có được 100 bàn thắng tại V.League là thành quả xứng đáng với sự chăm chỉ của Văn Quyết. Cột mốc như thế không chỉ đến từ tài năng mà còn nằm ở thái độ làm việc".

Trọng tài V.League lại bị réo tên, HLV Hải Phòng tố bàn thắng của Văn Quyết đến từ tiếng còi sai - Ảnh 4.

Ở phía bên kia chiến tuyến, người thầy cũ Chu Đình Nghiêm cũng dành những đánh giá cao cho Văn Quyết:

"Để ngăn cản một cầu thủ không đơn giản. Văn Quyết là cầu thủ tài năng. Để khóa Văn Quyết không phải ai cũng làm được. Cậu ấy đá V.League hơn chục năm rồi, các CLB khác cũng đâu phải muốn là phong tỏa được. Để khắc chế được Văn Quyết cần đến cả một hệ thống chứ không thể phụ thuộc vào một cá nhân được".

CĐV Hải Phòng thách thức Hà Nội FC, chưa vào trận đấu đã đốt pháo sáng

Linh Đan (Ảnh: Như Đạt)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm