Đấu giá hơn 800 kỷ vật của nữ danh ca bạc mệnh Amy Winehouse

Thứ Ba, 12/10/2021 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng trăm kỷ vật của Amy Winehouse - nữ nghệ sĩ quá cố từng 6 lần đoạt giải Grammy - sẽ được đưa ra đấu giá tại Mỹ với tổng trị giá ước tính khoảng 2 triệu USD.   
8 năm ngày mất ca sĩ Amy Winehouse: Tài hoa nhưng yểu mệnh

8 năm ngày mất ca sĩ Amy Winehouse: Tài hoa nhưng yểu mệnh

8 năm trước, ngày 23/7/2011, Amy Winehouse qua đời do ngộ độc rượu. Sự nghiệp đầy thăng trầm và quá ngắn ngủi của giọng ca người Anh này đã khiến cả thế giới nhớ đến cô.
Các kỷ vật nổi bật nhất sẽ được trưng bày ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm châu Âu, Mỹ và Nam Mỹ để người hâm mộ được chiêm ngưỡng trước khi công ty Julien's đưa ra đấu giá tại Beverly Hills, California, từ ngày 6-7/11.
Trong số hơn 800 kỷ vật của nữ ca sĩ bao gồm giày dép, quần áo, sách và băng thu âm, đặc biệt có trang phục cô đã mặc trong buổi diễn cuối cùng tại thủ đô Belgrade của Serbia mang đậm phong cách cá nhân đặc trưng của Amy Winehouse và trị giá ước tính 20.000 USD.  
Chú thích ảnh
Nữ danh ca bạc mệnh Amy Winehouse
Giám đốc điều hành của Julien's, ông Martin Nolan, cho biết bố mẹ của Amy Winehouse chia sẻ việc đưa ra đấu giá các kỷ vật của nữ nghệ sĩ quá cố là một quyết định không dễ dàng nhưng họ hiểu rằng đây là cách để thế giới lưu lại những di sản và tưởng nhớ về giọng ca tài năng của nước Anh. Số tiền từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện mang tên cô, được thành lập nhằm hỗ trợ những người trẻ nghiện rượu và ma túy.   
Amy Jade Winehouse (sinh năm 1983) là một nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc đầy tài năng người Anh. Cô từng giành chiến thắng 3 giải Ivor Novello Awards vào năm 2004 và năm 2007 với hạng mục "Bài hát đương đại xuất sắc nhất", lần lượt cho Stronger Than Me Rehab và vào năm 2008 cho "Bài hát có nhạc và lời xuất sắc nhất" với Love Is a Losing Game.
Cô cũng nhận giải Brit Award cho "Nữ nghệ sĩ Anh quốc xuất sắc nhất" và nhận được đề cử "Album Anh quốc xuất sắc nhất" cho album Back to Black phát hành năm 2006. Đặc biệt, album này đã giúp cô vinh dự trở thành nữ ca sĩ người Anh đầu tiên giành được 5 giải Grammy, trở thành một biểu tượng cho sự hồi sinh của dòng nhạc soul jazz.   
Ngày 23/7/2011, cô qua đời ở tuổi 27 do ngộ độc rượu, để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ cũng như nền âm nhạc đương đại thế giới.
Hoàng Châu/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*