Amy Winehouse được đề cử Nữ ca sĩ xuất sắc nhất 4 năm sau khi mất

Thứ Sáu, 15/01/2016 11:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Amy Winehouse sẽ cạnh tranh với nữ ca sĩ “đàn em” Adele, Florence Welch, Jess Glynne và Laura Marling ở hạng mục Nữ ca sĩ Anh solo xuất sắc nhất.
Điều đáng nói là Winehouse được đề cử giải Brit ở hạng mục này chỉ vài tiếng sau khi bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của cô, mang tựa đề Amy, của đạo diễn Asif Kapadia, được đề cử Oscar ở hạng mục Phim tài liệu hay nhất.
Trong khi đó, ban nhạc Anh Coldplay có thể làm nên lịch sử giải Brit nếu như ban nhạc này chiến thắng ở các hạng mục mà họ được đề cử. Bởi nếu giành chiến thắng, Coldplay sẽ là ban nhạc nhiều lần đoạt giải nhất ở hạng mục ban nhạc Anh xuất sắc nhất và album Anh hay nhất.

Nữ ca sĩ Anh tài danh, yểu mệnh Amy Winehouse. Ảnh: Guardian
Song nữ danh ca Adele James Bay và bộ ba nhạc điện tử Years & Years dẫn đầu danh sách đề cử năm nay với các đề cử ở 4 hạng mục.
Trong khi đó, nghệ sĩ DJ Calvin Harris và ca sĩ Glynne đều được 3 đề cử. Ban nhạc rock Mỹ The Eagles Of Death Metal sẽ “đối đầu” với ban nhạc rock Ireland huyền thoại U2 ở hạng mục Nhóm nhạc Quốc tế xuất sắc nhất.

Winehouse được đề cử vì nhạc nền trong phim tài liệu Amy đã được phát hành vào lọt vào Top 40 trong the thời gian yêu cầu đối với hạng mục này.
Lễ trao giải Brit 2016 sẽ được tổ chức vào ngày 24/2 tại Sân vận động 02 ở London, với các màn diễn của nhiều nghệ sĩ như Coldplay, Justin Bieber và Adele. Lễ trao giải sẽ có chương trình đặc biệt tôn vinh huyền thoại âm nhạc David Bowie, người vừa qua đời do bệnh ung thư, ở tuổi 69.

Lễ trao giải Brit sẽ có chương trình đặc biệt tôn vinh huyền thoai âm nhạc nhạc Anh David Bowie
Bowie đã 2 lần đoạt giải Nam nghệ sĩ Anh xuất sắc nhất, hồi năm 1984 và 2014, và năm 1996 đã được trao giải Cống hiến xuất chúng cho nền âm nhạc Anh.
Max Lousada, Giám đốc lễ trao giải Brit, nói: “David Bowie là một trong những ca nghệ sĩ trình diễn kiêm nhà soạn ca khúc quan trọng nhất đất nước. Giống như nhiều người hâm mộ khác trên khắp thế giới, chúng tôi vô cùng đau buồn khi hay tin ông qua đời. Làm một nghệ sĩ nhìn xa trông rộng, ông đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ và sẽ tiếp tục tạo khuôn mẫu trong làng nhạc trong nhiều năm tới. Chúng tôi hết sức vinh dự khi được tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp vô cùng đặc biệt của ông tại lễ trao giải Brit sắp tới”.
Tuấn Vĩ
Theo Telegraph
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên