Dân tình phản ứng 'gắt' với đoạn chia sẻ trên Weibo của Phạm Băng Băng

Dân tình phản ứng 'gắt' với đoạn chia sẻ trên Weibo của Phạm Băng Băng

Thứ Năm, 04/10/2018 07:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Cục thuế Trung Quốc công bố mức phạt mà Phạm Băng Băng phải nộp, nữ diễn viên sau đó nhanh chóng lên tiếng trên trang cá nhân, nhưng động thái này của cô dường như không được hoan nghênh.
Ngày 3/10, chính quyền Trung Quốc đưa ra thông báo Phạm Băng Băng sẽ phải nộp lại gần 130 triệu USD (hơn 3000 tỷ đồng) bao gồm tiền thuế, phí và các khoản tiền phạt bổ sung. Do mới phạm tội lần đầu, chỉ cần ngôi sao hoàn thành nghĩa vụ về tài chính, cô sẽ thoát khỏi việc truy tố hình sự vì đây là hành vi phạm tội lần đầu.
Sau khi chính phủ Trung Quốc xác nhận số tiền phạt thông qua một báo cáo trên đài truyền hình nhà nước Tân Hoa Xã, Phạm Băng Băng đã dùng tài khoản mạng xã hội Weibo của mình để đưa ra tuyên bố.
Chú thích ảnh
Thư xin lỗi của Phạm Băng Băng trên Weibo
“Tôi đã khiến đất nước nuôi dưỡng tôi thất vọng; Tôi khiến xã hội tin tưởng tôi thất vọng; Tôi đã khiến những người hâm mộ yêu mến mình thất vọng" - nữ diễn viên nhận lỗi.
"Mọi thứ tôi có được đều nhờ quê hương và sự ủng hộ của mọi người" - cô nói thêm.
Phạm Băng Băng cũng cho biết cô sẽ trả tiền phạt: "Tôi hoàn toàn chấp nhận phán quyết. Tôi sẽ trả số tiền thuế và tiền phạt dù có gặp bất kể trở ngại nào".
Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng liệu còn đường trở lại giới giải trí hay không vẫn còn là điều chưa khẳng định được
Tuy nhiên, đáp lại động thái này của Phạm Băng Băng là nhiều bình luận không tích cực. Nhiều người bán tín bán nghi thông báo trên là do chính cô viết:
"Những dòng đó có thật sự là do cô ấy viết? Thật kì lạ".
"Chẳng nhẽ toàn bộ sự im lặng trong thời gian qua của Phạm Gia và công ty chỉ do scandal trốn thuế? Tôi không tin đó là Băng Băng cho tới khi cô ấy tự mình lộ mặt".
"Không có bất cứ thông tin gì trong 4 tháng qua, cho tới thông báo vô thưởng vô phạt này. Kì lạ quá. Tôi tự hỏi không biết cô ấy còn sống không?
Chú thích ảnh

Ngoài những bình luận quanh tình trạng thực sự của Phạm Băng Băng hiện nay, rất nhiều fan thể hiện rằng họ không còn đón nhận nữ hoàng giải trí trở lại showbiz sau "cú phốt" vừa qua:
"Hình phạt quá nhẹ, nên đuổi cổ cô ta khỏi làng giải trí".
"Cô giải thích, xin lỗi có tác dụng gì? Rút khỏi giới giải trí đi".
"Tôi cho rằng nên cấm Phạm Băng Băng đặt chân vào giới giải trí, đó mới là sự trừng phạt thích đáng nhất đối với cô ta! Vì chút tiền này ngôi sao kiếm được dễ lắm, hôm nay phạt tiền, chỉ vài ngày sau cô ta đã kiếm lại đủ rồi".
Phạm Băng Băng chính thức lên tiếng về mức phạt hơn 3000 tỷ đồng

Phạm Băng Băng chính thức lên tiếng về mức phạt hơn 3000 tỷ đồng

Phạm Băng Băng đã có những phát ngôn đầu tiên sau 4 tháng im lặng vì bê bối trốn thuế.
Duy An
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*