Cơ quan thuế Trung Quốc tuyên bố Phạm Băng Băng nộp phạt hàng nghìn tỷ

Cơ quan thuế Trung Quốc tuyên bố Phạm Băng Băng nộp phạt hàng nghìn tỷ

Thứ Tư, 03/10/2018 11:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ diễn viên Trung Quốc Phạm Băng Băng được lệnh phải nộp bù tiền và tiền phạt trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ vì trốn thuế.
Thông tin do cơ quan thuế của nước này cho biết hôm thứ Tư (ngày 3/10) sau một cuộc điều tra kéo dài vài tháng. Nữ diễn viên sẽ phải nộp tổng số tiền là 95,8 triệu đô la Singapore (tương tương hơn 1.600 tỷ đồng).
Trong khi đó CNN đưa tin Phạm Băng Băng phải nộp gần 130 triệu USD (hơn 3000 tỷ đồng), trong đó 42 triệu USD là tiền thuế và phí nộp muộn và 86 triệu USD tiền phạt.
Kể từ tháng 7, nữ diễn viên 36 tuổi, người sở hữu 63 triệu người theo dõi trên Weibo (mạng xã hội tương tự Twitter), biến mất khỏi chế độ xem công khai và không còn cập nhật tình trạng phương tiện truyền thông xã hội nữa. Phạm Băng Băng cũng không còn xuất hiện trước công chúng và không paparazi nào chụp được thêm tấm hình nào về cô.
Chú thích ảnh
Phạm Băng Băng là ngôi sao hàng đầu của Trung Quốc trước khi gặp phải bê bối thuế
Nữ diễn viên 36 tuổi chìm sâu vào bê bối sau khi bị MC kì cựu Thôi Vĩnh Nguyên cáo buộc cô trốn thuế hồi cuối tháng Năm.
Ông ngụ ý rằng Phạm Băng Băng đã ký hợp đồng "âm dương" khi đóng Cell Phone 2, một bộ phim của Phùng Tiểu Cương.

Một hợp đồng nộp lên chính quyền có ghi cô được trả 10 triệu nhân dân tệ (1,46 triệu USD) trong khi một cái khác, được sử dụng nội bộ giữa nữ diễn viên và công ty sản xuất, cho thấy cô được trả 50 triệu nhân dân tệ (7,32 triệu USD).
Tổng cộng, ngôi sao bỏ túi hoàn toàn 60 triệu nhân dân tệ và chỉ bị đánh thuế trên số tiền 10 triệu nhân dân tệ.
Mặc dù Phạm Băng Băng phủ nhận những cáo buộc và Thôi Vĩnh Nguyên cũng rút lại tuyên bố của mình, Cục Quản lý Thuế của Nhà nước Trung Quốc đã công bố ngay sau đó rằng họ đang xem xét các tuyên bố trốn thuế liên quan đến người nổi tiếng.
Em trai Phạm Băng Băng xuất hiện ở Seoul giữa tin đồn cấm xuất cảnh vì scandal của chị

Em trai Phạm Băng Băng xuất hiện ở Seoul giữa tin đồn cấm xuất cảnh vì scandal của chị

Phạm Thừa Thừa đã được trông thấy ở Seoul trong bối cảnh chị gái Phạm Băng Băng biến mất đầy bí ẩn suốt 3 tháng qua vì scandal trốn thuế.
Duy An
Theo Asia One
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7