Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng chính trong 'Shazam 2'

17/03/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Từ trí tuệ của Solomon đến tốc độ của Mercury, đây là tất cả 6 sức mạnh của Shazam và cách chúng hoạt động trong Shazam 2.

Billy Batson (Asher Angel đóng) đã trở lại màn ảnh rộng với Shazam! Fury Of The Gods (Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần) hay Shazam 2 vào ngày 17/3 và khám phá sâu hơn vào sức mạnh của Shazam (Zachary Levi thủ vai).

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 1.

Shazam (Zachary Levi thủ vai)

Phần đầu tiên ra mắt vào năm 2019 đã thu về 364,2 triệu USD trên toàn cầu. Dự kiến, doanh thu trong tuần ra mắt của Shazam 2 là 40-45 triệu USD trên hơn 3.800 rạp chiếu ở Hoa Kỳ. 

Theo kỳ vọng dài hạn, Shazam 2 được dự đoán sẽ kiếm được 100 triệu USD trong nước và 350 triệu USD trên toàn cầu so với ngân sách sản xuất là 125 triệu USD.

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 2.

Sáu vị thần ban sức mạnh cho Shazam

Shazam 2 tiếp tục hành trình khám phá bản thân của Billy Batson trong hình hài Shazam (Zachary Levi đóng). Cùng với nhóm bạn của mình, Shazam phải đối mặt với sự trả thù của các vị thần, đồng thời phải ngăn họ sử dụng vũ khí có thể hủy diệt thế giới khi các con gái của thần Atlas cho rằng lũ trẻ con đã "trộm" sức mạnh từ họ.

Shazam là một trong những nhân vật độc đáo nhất của DC khi sở hữu tổng cộng 6 yếu tố sức mạnh.

1. Trí thông minh của Solomon

Chữ "S" từ "Shazam" đến từ Solomon. Vua Solomon vốn là vị vua lỗi lạc nổi tiếng trong văn hoá Do Thái, với nhiều câu chuyện thần thoại và tôn giáo xoay quanh ông, đặc biệt là việc thỉnh cầu sự khôn ngoan từ Chúa Trời.

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 3.

Shazam (Zachary Levi thủ vai)

2. Sức mạnh của Hercules

Với sự khôn ngoan của Solomon, Shazam có thể theo kịp Batman hay Wonder Woman về kinh nghiệm chiến đấu và chiến lược chiến đấu, nhưng chính sức mạnh của Hercules đã đặt Billy Batson ngang hàng với các anh hùng của Justice League khi đến lúc phải chiến đấu.

Không giống như Superman - người có siêu sức mạnh có thể được giải thích bằng sự khác biệt giữa sinh lý học của con người và người Krypton, siêu sức mạnh của Shazam đến từ Hercules.

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 4.

Shazam có sức mạnh của Hercules

3. Sức chịu đựng của Atlas

Một phẩm chất siêu anh hùng thường bị bỏ qua là cách họ có thể tham gia vào nhiều trận chiến mà không cần nghỉ ngơi. Mặc dù không có kinh nghiệm làm siêu anh hùng, Billy vẫn có thể chịu đựng mọi tình huống mà anh gặp phải nhờ sức chịu đựng của Atlas. Trong thần thoại Hy Lạp, Atlas chịu trách nhiệm giữ bầu trời.

Trong khi Flash phải ăn một lượng thức ăn khổng lồ do tốc độ đốt cháy calo quá nhanh, hình dạng siêu anh hùng của Billy Batson hoạt động đơn giản hơn nhiều nhờ sức chịu đựng của Atlas. Đây cũng là lý do tại sao Shazam được chia sẻ sức mạnh của mình với gia đình mà không yếu đi.

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 5.

Shazam có sức chịu đựng của Atlas

4. Tia sét của thần Zeus

Nếu không có khả năng sét của mình, Shazam có thể chẳng khác gì một Superman. May mắn thay, sức mạnh của thần Zeus khiến hình dạng siêu anh hùng của Billy Batson nổi bật so với các nhân vật DC nặng ký khác như Superman.

Tia sét trong biểu tượng của Shazam cũng là nguyên nhân kích hoạt sự biến đổi mạnh mẽ của Billy Batson thành Shazam bất cứ khi nào cậu ta nói "Shazam".

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 6.

Shazam có tia sét của thần Zeus

5. Lòng dũng cảm của Achilles

Mặc dù Billy Batson can đảm bẩm sinh, đó là một trong những lý do tại sao anh ta được phù thủy Shazam chọn ngay từ đầu, hình dạng siêu anh hùng của Shazam đi kèm với lòng dũng cảm của Achilles. Đây là lý do tại sao dù khá sợ Doctor Sivana nhưng Shazam chưa bao giờ trốn chạy nhiệm vụ của mình.

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 7.

Shazam có lòng dũng cảm của Achilles

6. Tốc độ của Mercury

Shazam cũng sở siêu hữu tốc độc như Flash nhưng bị hạn chế hơn và nó vẫn là một siêu năng lực hữu ích. Sức mạnh tốc độ của Shazam đến từ Mercury - phiên bản Hermes trong thần hoại La Mã, vốn được biết đến là vị thần đưa tin với tốc độ siêu phàm.

Giải thích 6 quyền năng của siêu anh hùng trong 'Shazam 2' - Ảnh 8.

Shazam sở hữu siêu tốc độ

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm