Giải Marathon Đất Sen Hồng Đồng Tháp 2022 thu hút hơn 3 nghìn VĐV

26/11/2022 12:31 GMT+7 | Thể thao

Với sứ mệnh tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các VĐV yêu thích chạy bộ, giải năm nay thu hút gần 3 nghìn 200 VĐV từ trong và ngoài nước về tham gia.

Giải Marathon Đất Sen Hồng Đồng Tháp 2022 là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng CTCP Truyền thông Nexus, CTCP Văn hóa Tổng hợp Bến Thành và nhà tài trợ kim cương: Masterise Homes tổ chức.

Giải Marathon Đất Sen Hồng Đồng Tháp 2022 thu hút hơn 3 nghìn VĐV - Ảnh 1.

Giải đấu thu hút khoảng 3 nghìn 200 VĐV tham dự. Ảnh: AT

Giải đấu là hoạt động quảng bá du lịch và văn hóa thể thao, hướng đến duy trì tổ chức hàng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là Du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Giải Marathon Đất Sen Hồng Đồng Tháp 2022 thu hút hơn 3 nghìn VĐV - Ảnh 2.

Ngoài ý nghĩa thể thao, giải đấu còn góp phần giúp ích cho các em nhỏ. Ảnh: AT

Bên cạnh đó, với sự kết hợp cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam, giải đấu kỳ vọng có thể khơi gợi tinh thần "Thể thao vì cộng đồng" của toàn thể VĐV tham gia, với ý nghĩa rằng thể thao ngày nay không những mang đến niềm vui, sức khỏe cho người chạy bộ mà còn mang đến sự hạnh phúc cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Thêm một VĐV tham gia, thêm một cơ hội để trẻ em khiếm khuyết tỉnh Đồng Tháp sở hữu được nụ cười trọn vẹn thông qua việc ủng hộ 50 nghìn đồng từ việc mua vé từ cổng bán vé. Ngoài ra, với mỗi 1 nghìn VĐV tham gia giải, BTC sẽ kêu gọi nhà tài trợ ủng hộ hiện kim hoặc hiện vật vào quỹ Operation Smile Việt Nam.

Giải sẽ bao gồm 4 cự ly thi đấu: 05km, 10km, 21km và 42km dành cho VĐV chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; các CLB, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh; lãnh đạo, người dân địa phương. 

Các cự ly thi đấu dự kiến sẽ lần lượt xuất phát vào lúc 03 giờ 30', 04 giờ 30', 05 giờ 45' và 06 giờ 30' tương ứng với các cung đường 42km, 21km, 10km và 5km. (Riêng cự li 42 km xuất phát tại Quảng trường TP Sa Đéc; Các cự li 21km, 10km, 5km sẽ xuất phát tại quảng trường Văn Miếu).

BTC cho biết, các VĐV sẽ được trải nghiệm trực tiếp không gian trong lành với những cung đường độc đáo của tỉnh Đồng Tháp. Không những mang một vẻ đẹp phát triển, Đồng Tháp còn đẹp bình dị, gần gũi qua hình ảnh cánh đồng lúa bát ngát, vườn trái cây trĩu nặng, những cây cầu đầy thử thách,... 

Các VĐV sẽ còn cảm nhận được sự hiếu khách đặc trưng của người miền Tây khi đường chạy của giải lần này sẽ băng ngang những làng xóm trong tiếng reo hò cổ vũ của người dân nơi đây.

Trên cung đường chạy của các cự li đường dài cảm nhận không khí trong lành thơm mát tỏa hương hoa như: Cổng chào của làng hoa Sa Đéc với làng hoa này đã tồn tại trên 100 năm tuổi, gắn liền với hình ảnh những khóm hoa rực rỡ màu sắc mọc trên giàn với hàng ngàn loài hoa đua sắc vào đầu dịp xuân về, khu du lịch Phương Nam, Cầu Cao Lãnh, Vườn Dâu Tân Thuận, Vườn Mân An Hòa nặng trĩu quả khi vào mùa vụ,…

Ngoài ra, VĐV và người thân có thể đến tham quan thêm những địa điểm du lịch Đồng Tháp quen thuộc trên mảnh đất sen hồng như Vườn quốc gia Tràm Chim, khu di tích Xẻo Quýt, khu du lịch sinh thái Mỹ Phước Thành, Gáo Giồng,… Bên cạnh đó, các VĐV sẽ được thưởng thức những món ăn mang đặc trưng của vùng đất này như 200 món ăn từ sen, trái cây Lai Vung, Nem…

BTC cam kết sẽ đưa giải đấu này đến với toàn thể VĐV chạy bộ chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu thể thao trong nước và Quốc tế với tinh thần "Thể thao vì cộng đồng", cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Đồng Tháp và đất nước đến rộng rãi bạn bè năm châu.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm