Giá vàng sáng 7/11 giảm 100 nghìn đồng/lượng

07/11/2022 19:42 GMT+7 | Bạn cần biết

Giá vàng sáng 7/11 giảm 100 nghìn đồng/lượng

Thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,6 – 67,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,7 - 67,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội là 66,6 - 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên cuối tuần qua.

Trên thế giới, giá vàng cũng khép lại một tuần biến động mạnh với mức tăng gần 2% so với tuần trước, với diễn biến lãi suất của Mỹ vẫn là yếu tố chính chi phối thị trường kim loại quý này.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff tại Trang cập nhật dữ liệu tài chính Kitco.com cho biết, sau khi báo cáo việc làm được công bố, chỉ số đồng USD giảm 1,9% và là yếu tố chính hỗ trợ giá của các kim loại quý được định giá bằng đồng bạc xanh. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn nhích nhẹ, làm hạn chế đà tăng giá của các kim loại quý.

Giá vàng sáng 7/11 giảm 100 nghìn đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng giảm 100 nghìn đồng/lượng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Theo nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff, báo cáo việc làm không quá tốt nhưng cũng không quá xấu, điều đó có nghĩa là thị trường việc làm không quá khỏe để khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết liệt hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, nhưng cũng không quá yếu để gây thêm lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế Mỹ.

 Mặc dù vậy, Giám đốc đầu tư Jeff Wright tại Quỹ đầu tư Wolfpack Capital nhận định, xu hướng của vàng vẫn là giảm. Ông nói, vàng đã bị giới hạn trong phạm vi 1.600 USD/ounce trong một thời gian, và ông khá bi quan khi cho rằng không nên đầu tư vào vàng vào thời điểm hiện tại nhưng cũng như không cần thiết phải bán ra.

Theo ông Jeff Wright, thị trường đang dự đoán Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất, với cuộc họp tháng 12 tới, mức tăng có thể chỉ là 0,5 điểm phần trăm. Fed đã khẳng định rằng sẽ kiềm chế lạm phát ngay cả khi cái giá phải đánh đổi là thị trường việc làm yếu hơn.

Thúy Hiền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm