Giá vàng châu Á đi xuống

31/10/2022 19:53 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 31/10 và trong xu hướng giảm tháng thứ bảy liên tiếp do đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 24/10 khi đồng USD mạnh lên

Giá vàng thế giới giảm trong phiên 24/10 khi đồng USD mạnh lên

Giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa New York giảm trong phiên 24/10, khi đồng USD mạnh lên.

Trong khi đó, các thị trường chờ đợi thông tin của cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để biết rõ hơn về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.638,15 USD/ounce vào lúc 16 giờ 26 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng giảm nhẹ xuống 1.641,10 USD/ounce. 

Chỉ số đồng USD tăng 0,3%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ vẫn ở trên ngưỡng 4% khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Chú thích ảnh
Vàng trang sức được bày bán tại một cửa hàng. Ảnh: THX/TTXVN

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) cho biết, lãi suất tăng và đồng USD mạnh tiếp tục là những "sóng gió" đối với vàng và những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ quyết định về chính sách lãi suất của Fed trong cuộc họp tuần này. Chuyên gia cũng nhận định rằng nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp tới dự kiến giá kim loại quý này sẽ giảm nhiều hơn vào cuối năm.

Tại Việt Nam, khép phiên 31/10, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,00 - 67,02 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Vân Anh/TTXVN (Theo Reuters)  

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm