Giá vàng 31/10 giao dịch trên mốc 67 triệu đồng/lượng

31/10/2022 10:29 GMT+7 | Giá vàng

Giá vàng trong nước sáng 31/10 giao dịch trên mốc 67 triệu đồng/lượng.

Nỗi lo về lãi suất đẩy giá vàng thế giới đi xuống trong tuần qua

Nỗi lo về lãi suất đẩy giá vàng thế giới đi xuống trong tuần qua

Giá vàng thế giới giảm hơn 1% vào phiên 28/10 và kết thúc tuần trong mức giảm, khi đồng USD mạnh lên sau báo cáo mới nhất cho thấy áp lực lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao.

Thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,05 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội là 66 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Chú thích ảnh
Trên thế giới, giới chuyên gia cho hay những hy vọng rằng Fed sẽ đưa ra các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn sau cuộc họp chính sách tháng 11 sẽ hỗ trợ giá vàng và bạc. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Trên thế giới, giới chuyên gia cho hay những hy vọng rằng Fed sẽ đưa ra các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn sau cuộc họp chính sách tháng 11 sẽ hỗ trợ giá vàng và bạc. Nhưng các nhà giao dịch vẫn không chắc liệu xu hướng diều hâu của ngân hàng trung ương Mỹ đã thực sự qua hay chưa.

Hiện quyền chủ động đang nằm trong tay Fed và số phận của giá vàng phần lớn sẽ phụ thuộc vào động thái của ngân hàng trung ương.

Ông Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới đầu tư Kinesis Money lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng gấp đôi lãi suất chuẩn của họ sau cuộc họp ngày thứ Năm. Điều này nhắc nhở các nhà đầu tư rằng mặc dù quỹ đạo của đường cong lãi suất có thể giảm bớt, nhưng nó sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng nữa.

Vì vậy, trong khi việc Fed và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới có thể thu hẹp các đợt tăng lãi suất sớm hơn đã giúp vàng giảm bớt áp lực phần nào, đây vẫn là một môi trường với lãi suất tiếp tục tăng. Dựa trên những nhận định này, chuyên gia Rowling dự báo giá vàng khó có thể tiếp tục tăng đáng kể và nhiều khả năng sẽ củng cố quanh mức hiện tại là 1.650 USD/ounce.

Thúy Hiền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm