'Gia đình mình vui bất thình lình': Xuất hiện nhân vật gây tranh cãi chẳng kém Hà

13/05/2023 15:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cách bộ phim "Gia đình mình vui bất thình lình" xây dựng nhân vật này đang gây nhiều tranh cãi trên MXH.

Tập 20 Gia đình mình vui bất thình lình làm bùng nổ tranh cãi của netizen trên mạng xã hội. Trong tập này, Trâm Anh (Khả Ngân) đã quyết định ở lại nhà chồng mà không dọn về ở nhà mẹ đẻ nữa. Cô nói rằng mẹ Ngọc ở một mình cũng được. Khi tâm sự với bà Cúc, Trâm Anh cũng nói rằng việc cô quyết định ở lại không phải vì Danh. 

Không phải do Trâm Anh sợ Danh ở với mẹ vợ không hợp, thương chồng đi ở rể, mà là do Trâm Anh thấy gia đình chồng quá tuyệt vời và muốn được là một phần của gia đình này nên mới quyết định ở lại. Nghe vậy, bà Cúc cười hiền và nói con dâu ngốc nghếch. Từ khi kết hôn với Danh, Trâm Anh và mọi người đều đã trở thành một gia đình rồi, cần gì phải "muốn" hay không.

"Gia đình mình vui bất thình lình": Xuất hiện nhân vật gây tranh cãi chẳng kém Hà - Ảnh 2.

Trâm Anh nói rằng muốn ở lại vì gia đình chồng chứ không phải vì nghĩ cho Danh - ảnh: Chụp màn hình

Về phần bà Ngọc, mẹ Trâm Anh, bà đang rất háo hức đón con gái và con rể sang ở chung. Tuy nhiên vào ngày chuyển đồ, bà chỉ nhận được 1 cuộc điện thoại của con gái nói rằng sẽ ở lại nhà chồng. Sau đó mấy hôm, Trâm Anh mới cùng Danh sang nhà nói chuyện rõ ràng với mẹ. Bà Ngọc mắng con gái, mắng sang cả con rể. Bà còn suy diễn rằng đây vốn không phải ý của Trâm Anh. Con gái bà nhất định đã bị tác động bởi ai đó.

Bà Ngọc cũng buồn phiền khi con gái thích ở nhà chồng hơn nhà mẹ đẻ. Bà xót xa cho Trâm Anh khi ở nhà chẳng phải động tay chân vào bất cứ việc gì, sang nhà chồng thì phải làm việc nhà, bàn tay cũng trở nên thô ráp.

Trong khi đó, Trâm Anh vừa mới mất vai ở chỗ quay TVC quảng cáo chỉ vì cô không giỏi làm bếp. Điều này cũng xuất phát từ việc bà Ngọc nuông chiều con. Trâm Anh lớn lên mà không biết làm việc nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân, mà giờ là cả công việc của cô.

Vừa trải qua chuyện như vậy, cộng thêm những lời mắng mỏ của mẹ, Trâm Anh nói với mẹ rằng những điều mẹ nói, mẹ làm không phải là thương cô.

"Gia đình mình vui bất thình lình": Xuất hiện nhân vật gây tranh cãi chẳng kém Hà - Ảnh 3.

Bà Ngọc sốc khi con gái nói rằng những việc bà làm không phải là thương cô - ảnh: Chụp màn hình

"Gia đình mình vui bất thình lình" gây tranh cãi nảy lửa

Sau khi tập phim lên sóng, mạng xã hội chia làm 2 phe tranh cãi nảy lửa. Một phe, có phần đông đảo hơn, là những người "ném đá" bà Ngọc. Họ cho rằng bà mẹ này đã dạy con, yêu thương con sai cách. Hơn nữa, cách bà Ngọc ứng xử với Danh cũng bị cho là sai. Bà vừa quy chụp lại vừa khắt khe với con rể. Có nhiều người còn cho rằng may mắn là Trâm Anh đã chọn cách ở lại nhà chồng thay vì nhà mẹ đẻ. Có những bình luận cho rằng bà Ngọc khó tính, khó chiều như vậy thì sống một mình cũng chẳng có gì đáng thương.

Thế nhưng, một bộ phận khán giả lại có cái nhìn đa chiều hơn và bênh vực bà Ngọc. Phe này cho rằng bà Ngọc có làm như vậy, suy cho cùng vẫn xuất phát từ tình thương con. Hơn nữa, Trâm Anh cũng đã sai khi chuyện hệ trọng như vậy không đem ra bàn bạc, thuyết phục mẹ từ trước. Bà Ngọc một tay nuôi dạy con khôn lớn, tâm lý chiều chuộng con quá mức có thể hiểu được. Là một người mẹ, việc lo cho con gái đi làm dâu, không những phải sống chung với bố mẹ chồng mà còn cả anh chồng, chị dâu... là điều đương nhiên.

Một số khác lại cho rằng bộ phim không thực tế khi quá lý tưởng hóa đại gia đình ông Toại, bà Cúc. Ngoài đời, chẳng có cô gái nào đi làm dâu lại muốn sống chung với một gia đình phức tạp như vậy, thay vì về ở với mẹ mình.

"Gia đình mình vui bất thình lình": Xuất hiện nhân vật gây tranh cãi chẳng kém Hà - Ảnh 4.

"Gia đình mình vui bất thình lình" là một bộ phim nhẹ nhàng, hài hước tuy nhiên cũng gây ra rất nhiều tranh cãi - ảnh: FBNV

Một số bình luận của người xem trên mạng xã hội:

- Ở nhà tôi cũng một mẹ một con, xem cái clip này mọi người cứ bảo mẹ Ngọc thương con vậy là hại con rồi, cơ mà tôi thấy bà mẹ thương con theo cách của bà ấy, và đấy chỉ là phim thôi, chứ nhà tôi mẹ tôi mà có điều kiện như thế tôi cũng về nhà tôi ở. Giờ có 2 vợ chồng chưa có con cái thì không sao, chứ sau thử 1, 2 đứa con vào xem...

- Mẹ một mình thui thủi trong khi bên kia còn có anh có chị, nghĩ cho mình không thôi. Nói ra thì thiên hạ lại bảo "lấy chồng phải theo chồng chứ!".

- Bà ấy giận nên bà ấy nói lý của bà... Phim thôi, còn ngoài đời, bà ấy đúng quá! Rồi khi lòi ra đứa con, mọi thứ sẽ khác. Khi mọi cơm áo gạo tiền dồn lên vai xem, có cần đến bà mẹ như bà ấy vào cuộc không? Ta xem phim để ngẫm đời mình, biết bao nhiêu người phụ nữ đi lấy chồng phải khổ nhục, không có lối quay về? Xem phim để có động lực cho các bạn nữ muốn lấy chồng, nhưng không có nghĩa là sống chết, khổ nhục cũng phải ở nhà chồng. Gia đình 1 mẹ 1 con gả đi họ cũng cô đơn biết bao? Sao cứ phải nhấn mạnh chuyện ở rể?

- Bà ấy sai là mắng con rể như tát nước thôi, chứ thực sự bà ấy nói đúng mà. Đời còn dài lắm, 1, 2 tháng ở nhà chồng chưa nói lên được điều gì.

- Mẹ vợ đáng thương nhưng cũng có phần đáng trách trong cách ứng xử với con rể. Cuộc sống đơn thân của người mẹ vợ khiến bà ấy kiên định, mạnh mẽ lời ăn tiếng nói vì thế có phần khó nghe. Dành hết tình cảm kiểu bao bọc che chở cho con gái là lẽ đương nhiên, bà ấy có điều kiện nữa, luôn muốn dành điều tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên việc một người phụ nữ nên làm để giữ gìn hạnh phúc gia đình như bếp núc là lẽ đương nhiên, dù ở nhà có là cành vàng lá ngọc thì lấy chồng rồi cũng nên biết một số cái, sống đông người nhìn nhau mà sống nữa chứ. Mấy việc nhẹ nhàng như vậy cô ấy không nên nói quá.

(Nguồn: VTV Go)

Đón xem các tập tiếp theo của Gia đình mình vui bất thình lình tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ 5, 6 hàng tuần.

TTT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm