Khả Ngân: “Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương!”

09/05/2023 09:50 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Khả Ngân chia sẻ, ban đầu cô cũng sợ khó ăn ý với Lan Phương khi đóng 'Gia đình mình vui bất thình lình', nhưng sau đó mọi thứ lại thuận lợi đến mức cả hai không ngờ tới.

Lần 2 Bắc tiến đóng Gia đình mình vui bất thình lình, Khả Ngân đem tới một ấn tượng rất khác cho khán giả khi vào vai Trâm Anh. Không chỉ gây chú ý khi bắt cặp lần 2 với Thanh Sơn, Khả Ngân còn gây thích thú với nhiều cảnh diễn tay đôi cùng Lan Phương, khi thì ở thế đối đầu “căng đét”, lúc lại “song kiếm hợp bích” ăn ý tới không ngờ. Nếu như nàng dâu cả Kiều Anh đem tới cho khán giả cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, thì hai nàng dâu Lan Phương - Khả Ngân lại là những nhân tố tạo sự bùng nổ cho bộ phim gia đình hài hước này.

Khả Ngân: “Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương!” - Ảnh 2.

Khả Ngân được yêu mến với vai Trâm Anh trong "Gia đình mình vui bất thình lình" - ảnh: NVCC

* Chào Khả Ngân, bạn có thể tiết lộ đôi chút về tiến độ quay phim Gia đình mình vui bất thình lình hiện tại?

Hiện tại bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình đã quay được 1 nửa chặng đường, Ngân và ekip cùng các cô chú anh chị diễn viên đang gấp rút thực hiện những tập tiếp theo để kịp với thời gian phát sóng trên VTV. 

* Lần thứ 2 quay phim ở Hà Nội, Khả Ngân không còn gầy ốm nữa mà dường như còn có da có thịt hơn, là do “hợp phong thuỷ” hay do bạn diễn chăm vỗ béo vậy?

(Cười lớn) Do lần thứ 2 ra Hà Nội quay phim Ngân đã quen với quy trình làm việc, cũng như việc đi lại ăn ở ở đây nên mọi thứ suôn sẻ hơn. Ngân không stress quá nhiều cho những việc bên lề nên mới có thời gian chăm sóc bản thân vậy đó ạ. Trộm vía lần này vẫn có đôi lúc bị “sập nguồn” do lịch trình khá dày, cộng với chưa quen thời tiết Hà Nội, nhưng vì ăn uống được nên Ngân có da có thịt hơn nhiều. Hiện tại Ngân đã tăng vượt cả cân nặng cho phép, còn phải giảm lại bớt ấy chứ. 

* Trong phim tính đến thời điểm này, đâu là cảnh quay khó nhất đối với Khả Ngân?

Một điểm thú vị ở phim Gia đình mình vui bất thình lình tạo cảm giác dễ chịu cho cả diễn viên lẫn khán giả khi xem, đó là bộ phim không có những tình tiết drama, kịch tính quá mức. Mạch phim gia đình, dạng healing nhẹ nhàng nên mọi thứ với Ngân cũng ở mức vừa phải. Cũng có một vài phân đoạn nặng tâm lý đòi hỏi Ngân lấy cảm xúc rất căng, và đó là những cảnh quay thử thách với Ngân hơn thôi. May mắn Ngân đều đã vượt qua và không có ý kiến trái chiều nào, trộm vía. 

Khả Ngân: “Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương!” - Ảnh 3.

Ngoài bạn diễn Thanh Sơn, Khả Ngân gây chú ý với nhiều cảnh quay tương tác ăn ý cùng Lan Phương - ảnh: NVCC

* Ngoài bạn diễn chính là Thanh Sơn thì có thể nói Khả Ngân có nhiều cảnh diễn với Lan Phương nhất. Diễn với nhân vật cá tính mạnh lại… nói nhiều như Hà có khiến bạn gặp khó khăn?

À thực ra ngoài đời Ngân và chị Lan Phương cũng có tính cách gần giống nhau, nói nhiều và giỡn nhây y chang nhau nên khi vào vai hai chị em cũng khá dễ dàng. Bản thân Ngân cũng là một người cá tính mạnh, khi cảm xúc tới là có thể bùng nổ đấy. Thế nên khi ở cạnh chị Lan Phương, 2 chị em san sẻ bớt cho nhau để cái cá tính mạnh đó không bị dâng cao quá, thành ra bị lố. 

Ban đầu Ngân cũng sợ sẽ khó ăn ý với chị Phương, nhưng mọi thứ lại thuận lợi đến mức cả Ngân và chị Phương cũng không ngờ tới. Ngân thấy việc được đóng chung nhiều với chị Phương là trải nghiệm rất thú vị. 

* "Gia đình mình vui bất thình lình" dù là một bộ phim khá giải trí nhưng cũng khiến 1 số nhân vật bị ném đá như Hà hay Công, thậm chí là cả Trâm Anh trong 1 giai đoạn nào đó. Các diễn viên đối diện ra sao với điều này? Liệu những bình luận của khán giả có ảnh hưởng đến tâm lý của các diễn viên trên trường quay?

Ngân và các anh chị trong đoàn phim thì lại nghĩ thế này, nếu một bộ phim lúc nào cũng nhẹ nhàng quá, giải trí quá, và chỉ xoay quanh cuộc sống của từng đó con người trong một gia đình, chẳng phải sẽ nhàm chán sao? Chưa kể với câu chuyện gia đình trong phim, gia đình nào mà chẳng có lúc gặp chuyện này chuyện kia? Gia đình nào mà chẳng có 1-2 thành viên có cá tính trội hơn số đông?

Gia đình mình vui bất thình lình đã đưa những yếu tố đó vào một cách khéo léo nhất, để khán giả khi xem có thể khóc - cười - tức giận cùng tất cả các thành viên trong gia đình này. Ngân thấy khán giả bình luận tích cực về phim khá nhiều, và đó là động lực cho Ngân cùng các anh chị diễn viên tiếp tục làm tốt hơn ở các tập tiếp theo. 

* Giai đoạn Trâm Anh mới bước chân vào nhà chồng có lẽ cũng là giai đoạn nhân vật của Lan Phương bị “ném đá” nhiều nhất. Là bạn diễn của Lan Phương, Khả Ngân cảm thấy thế nào? Bạn có chia sẻ “gánh nặng” này với đồng nghiệp?

Chị Lan Phương rất tích cực và nhìn nhận mọi việc nhẹ nhàng. Nguồn năng lượng đó cũng lan tỏa cho cả Khả Ngân nữa. Cả Ngân và chị Phương đều không có thói quen đọc quá nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, cũng sẽ đọc đấy nhưng ở mức độ vừa phải thôi, để mình có tinh thần tập trung cho vai diễn. Ngân nghĩ Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương. 

Khả Ngân: “Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương!” - Ảnh 4.

Khả Ngân chia sẻ chính Lan Phương đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho mình - ảnh: NVCC

* Cũng từng là người phải hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều khi làm nghề, Khả Ngân của hiện tại sao rồi, đã xây dựng cho mình một “hệ miễn dịch” đủ mạnh hay vẫn còn tổn thương vì những chê bai, công kích của người khác?

Ngân đã xây dựng cho mình một lá chắn rất kiên cố đối với những ý kiến trái chiều dành cho mình. Nhưng đôi lúc lá chắn này cũng hơi lung lay nếu ý kiến quá nặng nề đấy ạ. Nhưng sau hơn 10 năm bước chân vào showbiz, nhận không ít ý kiến trái chiều chê bai, scandal đủ cả, thì Ngân nghĩ tất cả đều do mình đầu tiên. 

Mình đối diện với những ý kiến không đúng về mình như thế nào? Mình nhìn nhận nó ra sao? Và mình hoàn thiện bản thân thế nào? Tất cả là do mình và chỉ mình làm được thôi, không ai có thể làm thay mình cả. Nên ở tuổi 25, sau rất nhiều thăng trầm, Ngân tập trung cho bản thân nhiều hơn để có thể chín chắn giải quyết vấn đề và làm chủ cảm xúc của mình. 

Khả Ngân: “Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương!” - Ảnh 5.

Khả Ngân đã xây dựng cho mình một lá chắn rất kiên cố đối với những ý kiến trái chiều, nhưng đôi lúc lá chắn này cũng hơi lung lay nếu ý kiến quá nặng nề - ảnh: NVCC

* Khả Ngân có thấy khó chịu không khi người ta suốt ngày hỏi bạn về Thanh Sơn?

Những câu hỏi đó ở tại thời điểm Ngân và anh Sơn đang có dự án chung thì tại sao phải khó chịu chứ? Phải vui vì mọi người đã yêu mến và quan tâm tới nhân vật mà chúng tôi đang hóa thân thành mới đúng. 

* Bạn có từng lo lắng rằng khán giả sẽ quan tâm chuyện đời tư của cả hai hơn là diễn xuất và vai diễn của mỗi người trong phim?

Ngân thấy mọi người nhắc đến Trâm Anh và Danh khi phim Gia đình mình vui bất thình lình phát sóng, và nhắc đến Tuệ Nhi - Hải Đăng khi 11 tháng 5 ngày lên sóng nhiều hơn là Thanh Sơn - Khả Ngân, tức là mọi người đang quan tâm tới vai diễn của chúng tôi chứ không phải câu chuyện đằng sau vai diễn như thế nào. Và ở giới hạn đó, Ngân thấy biết ơn.

* Thanh Sơn có từng tâm sự, chia sẻ với Khả Ngân về chuyện 2 người bị ghép cặp? 

Câu chuyện được ghép cặp của anh Sơn và Ngân cũng vui lắm. Mọi người không chỉ ghép cặp suông đâu, mà còn đầu tư lập những tài khoản couple chỉ để đăng hình ảnh, clip của Ngân và anh Sơn. Ngân và anh Sơn khi lướt mạng xã hội đều bắt gặp, có khi còn đưa nhau coi và tự hỏi sao mọi người có nhiều ý tưởng làm clip hay edit hình ảnh đến thế. Thật sự phải cảm ơn khán giả vì đã dành quá nhiều thời gian cho chúng tôi.

Khả Ngân: “Gia đình mình vui bất thình lình sẽ thiếu sự thú vị nếu không có chị Lan Phương!” - Ảnh 6.

Khả Ngân tâm sự cô biết ơn khán giả - ảnh: NVCC

* Từng có một bài báo giật tít rằng Khả Ngân đã chai lì cảm xúc khi diễn với Thanh Sơn, vậy nếu ngay sau đây có dự án tiếp theo mời 2 bạn đóng cặp, Khả Ngân có nhận lời không?

Ngân phải giải thích kĩ hơn thế này, phóng viên có hỏi khi đóng cặp liên tục với Thanh Sơn thì Ngân có bị chai lì cảm xúc không, và lúc đó Ngân nghĩ nếu đóng cặp liên tục thì ai cũng chai lì chứ không riêng Ngân. Sự thực là như thế, Ngân nghĩ bất kỳ diễn viên nào khi tham gia một dự án đều muốn bản thân có sự mới mẻ, ở cả kĩ năng diễn xuất đến nhân vật. Khi nhìn sang các nước khác, có những cặp đôi màn ảnh, nhưng không phải dự án nào họ cũng đóng chung với nhau, chỉ là ở 1 - 2 dự án đóng chung đó họ thực sự ăn ý và được gắn với danh xưng đó. 

Với Ngân, Ngân không mong mình có danh xưng đó, nhưng Ngân mong mình sẽ có nhiều sự mới mẻ hơn. Hiện tại chưa có dự án nào mời Ngân và anh Sơn đóng cặp thêm nên Ngân chưa biết để trả lời có hay không, điều Ngân quan tâm và coi trọng hơn là kịch bản đó phải phù hợp với mình.

* Mới thấy Khả Ngân chia sẻ dự án phim mới mang tên "Bác sĩ hạnh phúc", bạn có thể nói rõ hơn về bộ phim này không?

"Bác sĩ hạnh phúc" là bộ phim remake từ phim "Good Doctor" của Hàn Quốc, sẽ phát sóng trên Netflix. Và ở dự án này, Ngân tiếp tục vào vai một nữ bác sĩ, có mối quan hệ khá đặc biệt với diễn viên Trần Phong. Ngân nghĩ khi phim lên sóng, chắc chắn sẽ có những sự so sánh với phim "Hậu duệ mặt trời" mà Ngân từng tham gia. Ngân từng suy nghĩ đến điều này khi nhận phim. Nhưng Ngân nghĩ ở phim "Bác sĩ hạnh phúc", sẽ có nhiều điều để khán giả yêu thích và nó cũng rất khác biệt với vai bác sĩ Ngân từng đóng ở bộ phim trước. 

* Vậy là suốt thời gian qua, bạn đóng song song 2 bộ phim?

Phim Bác sĩ hạnh phúc được quay vào giữa năm 2022, hoàn thành trước khi Ngân nhận phim Gia đình mình vui bất thình lình.

* Cảm ơn Khả Ngân đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thủy, Leon Trần, ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm