Ghi 16 bàn sau 2 trận, ĐT nữ Nhật Bản đe dọa cơ hội đi tiếp của nữ Việt Nam

25/09/2023 21:05 GMT+7 | ASIAD 2023

ĐT nữ Nhật Bản đã cho thấy sức mạnh khủng khiếp khi có thêm một chiến thắng đậm 8-0 ở vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 2023.

Ghi 16 bàn sau 2 trận, ĐT nữ Nhật Bản đe dọa nữ Việt Nam

ĐT nữ Nhật Bản vừa tiếp tục cho thấy sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của bảng đấu khi có thêm một chiến thắng với tỷ số 8-0. Sau trận ra quân "vùi dập" Bangladesh 8 bàn không gỡ, Nhật Bản bước vào trận đấu thứ 2 vòng bảng gặp nữ Nepal.

Dù nữ Nepal đã gây không ít khó khăn cho nữ Việt Nam ở lượt trận đầu tiên, nhưng họ đã hoàn toàn bất lực trước Nhật Bản. ĐT nữ Nhật Bản với nòng cốt là những cầu thủ còn khá trẻ đã sớm mở tỷ số ngay phút thứ 3. Sau đó, đại diện xứ sở mặt trời mọc còn nã vào lưới đối thủ thêm 4 bàn để khép lại hiệp 1 với tỷ số 5-0.

Ghi 16 bàn sau 2 trận, ĐT nữ Nhật Bản đe dọa nữ Việt Nam - Ảnh 2.

ĐT nữ Nhật Bản lại thắng 8-0

Thế trận trong hiệp 2 tiếp tục thuộc về những cô gái Nhật Bản và họ có thêm 3 bàn thắng nữa với pha lập công "chốt hạ" đúng ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu. Đánh bại Nepal với tỷ số 8-0, Nhật Bản sớm giành vé đi tiếp với 6 điểm sau 2 trận cùng hiệu số bàn thắng bại +16 khiến tất cả phải choáng.

Đối thủ cuối cùng tại vòng bảng của nữ Nhật Bản là nữ Việt Nam, đội bóng cũng có cùng 6 điểm. Đây có thể sẽ là một trận cầu mà Nhật Bản không bung sức, nhằm đảm bảo thể lực cho các trụ cột trước khi bước vào vòng knock-out. Tuy nhiên, với màn trình diễn vượt trội, Nhật Bản chắc chắn vẫn mang tới sự lo lắng dành cho ban huấn luyện của ĐT nữ Việt Nam.

Ghi 16 bàn sau 2 trận, ĐT nữ Nhật Bản đe dọa nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Hàn Quốc tiếp tục thị uy sức mạnh

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, một thế lực của bóng đá nữ châu Á khác là ĐT nữ Hàn Quốc cũng có chiến thắng đậm 5-1 trước nữ Philippines. Ở bảng đấu này, ĐT nữ Hàn Quốc đã chắc suất đi tiếp với 6 điểm sau 2 lượt trận. Cuộc cạnh tranh cho vị trí nhì bảng sẽ là giữa nữ Philippines và nữ Myanmar, cả hai đại diện Đông Nam Á cùng có 3 điểm sau 2 trận đã đấu.

Tại bảng A, nữ Mông Cổ tiếp tục trở thành "bia tập bắn" cho các đối thủ cùng bảng, lần này là nữ Uzbekistan. Chiến thắng đậm 6-0 của nữ Uzbekistan giúp họ có được 3 điểm đầu tay và bằng điểm với chủ nhà Trung Quốc, dù vậy vẫn phải xếp nhì bảng bởi thua thiệt về hiệu số bàn thắng bại.


VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm