Cơ hội tứ kết bóng đá ASIAD 2023 đã rộng mở đối với tuyển Việt Nam

25/09/2023 18:06 GMT+7 | ASIAD 2023

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ vào tứ kết môn bóng đá nữ ở ASIAD 2023.

Bóng đá nữ Việt Nam tràn trề hi vọng vào tứ kết ASIAD 2023

Tại ASIAD 2023, môn bóng đá nữ có 16 đội tham dự được chia làm 5 bảng đấu, gồm 2 bảng 4 đội, hai bảng 3 đội và một bảng 2 đội (Campuchia xin rút lui). Kết thúc vòng bảng, 5 đội nhất bảng cùng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết.

Vì số đội ở mỗi bảng đấu không đều nhau nên theo thể thức thi đấu được ban tổ chức quy định, ở những bảng đấu có 4 đội thì kết quả thi đấu với đội xếp thứ 4 không được tính khi xếp hạng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Tuyển nữ Việt Nam thắng dễ Bangladesh 6-1 ở ASIAD 2023. Ảnh: Hoàng Linh

Tuyển nữ Việt Nam thắng dễ Bangladesh 6-1 ở ASIAD 2023. Ảnh: Hoàng Linh

Ở bảng D của tuyển Việt Nam, chúng ta dự kiến xếp nhì bảng, trên Nepal và Bangladesh (đều bị Việt Nam đánh bại) vì tuyển Nhật Bản được đánh giá là mạnh nhất bảng này.

Như vậy, gần như chắc chắn tuyển Việt Nam sẽ cạnh tranh 1 trong 3 vé vào tứ kết dành cho 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Chúng ta sẽ cạnh tranh với 3 đội xếp thứ 2 ở các bảng A, B và E (bảng C chỉ có 2 đội tham dự nên không tính đội nhì bảng). Tuyển Việt Nam thắng Nepal 2-0, thắng Bangladesh 6-1 nên dù đội nào trong hai đội này xếp thứ 3 bảng D thì chúng ta dự kiến sẽ có ít nhất 3 điểm. Nếu Bangladesh thắng Nepal thì chúng ta càng lợi thế khi so sánh với 3 đội nhì bảng khác vì chúng ta thắng đậm Bangladesh 6-1.

Đối thủ cạnh tranh vé vào tứ kết ASIAD 2023 với tuyển nữ Việt Nam dự kiến là Uzbekistan (bảng A, tối 25/9 mới đá trận đầu tiên), Thái Lan hoặc Đài Bắc Trung Hoa (bảng B, mỗi đội đã có 3 điểm) và Philippines hoặc Myanmar (bảng E, dự kiến có 3 điểm).

Như vậy, tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết và cơ hội của chúng ta sẽ khá cao nếu Bangladesh thắng Nepal hoặc nếu Uzbekistan không thắng hoặc thắng Mông Cổ với cách biệt tỉ số thấp, hoặc nếu chúng ta có điểm hay thua Nhật Bản với cách biệt tỉ số thấp.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm