HLV Mai Đức Chung: ‘Trận tới gặp Nhật Bản chắc chắn phải đá đội hình chính’

25/09/2023 18:59 GMT+7 | ASIAD 2023

HLV Mai Đức Chung không hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ trẻ trong trận thắng Bangladesh 6-1 và khẳng định khi chạm trán Nhật Bản chiều 28/9 tới chắc chắn phải dùng đội hình chính.

Đánh giá về trận thắng Bangladesh 6-1, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Hôm nay chúng ta giành thắng lợi rất đậm. Mục đích của tôi như đã nói trong đấu pháp thứ nhất là phải có 3 điểm, thứ hai ghi nhiều bàn thắng và ba là không bị thẻ và tránh chấn thươn, ba mục tiêu này chúng ta đã làm được.

Trong trận đấu này tôi đã cho rất nhiều cầu thủ trẻ vào sân để cho các bạn ấy được học tập, cọ xát và chúng ta giữ sức cho những VĐV lớn tuổi ở đội hình chính cho trận đấu sau đó với Nhật Bản.

Chính vì thế, tôi sắp xếp nhiều cầu thủ trẻ vào sân nhưng một số vị trí chưa làm tốt, làm đúng yêu cầu Ban huấn luyện đề ra, đó là cái mà tôi sẽ cần phải nhắc liên tục.

HLV Mai Đức Chung: ‘Trận tới gặp Nhật Bản chắc chắn phải đá đội hình chính’ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung đã sử dụng đội hình hai ở trận thắng Bangladesh 6-1.Ảnh: VFF

Những gì chưa làm được chúng ta phải xoáy, tập trung vào đó và tập luyện nhiều hơn nữa để các bạn cầu thủ trẻ thấy được nhiệm vụ chính, chúng ta đến đây không phải để du lịch hay đi chơi mà tập trung làm nhiệm vụ của mình.

Mặc dù trận đấu này chúng ta thắng rất nhiều nhưng hiệp 1 đá chưa đúng sức. Hiệp 2 khi tôi thay những VĐV chính thức vào tăng cường sức tấn công mạnh đội tuyển Việt Nam đã ghi được nhiều bàn thắng hơn. Điều này chứng tỏ số VĐV trẻ chưa làm tốt nhiệm vụ.

Bảng xếp hạng FIFA đã đánh giá rất đúng, Bangladesh xếp hạng còn thấp hơn cả Nepal nữa. Rõ ràng Bangladesh trình độ thấp hơn nhưng tôi nhắc các cầu thủ không được chủ quan, đối phương đá phòng ngự chặt và phản công.

Như chiến thuật, ý đồ mà tôi đưa ra, đội tuyển Việt Nam đã lên bóng ở hai biên, mở được cánh nhiều nhưng chưa khoét sâu được vào điểm yếu của Bangladesh bên cánh trái. Tiền vệ chưa có những đường chuyền sau lưng trung vệ đối phương để chúng ta tấn công hoặc đè mặt hậu vệ.

Đôi tuyển Việt Nam cũng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội, nhất là trong hiệp 1. Đây cũng là điều Ban huấn luyện chưa ưng ý và hài lòng tất cả ở các cầu thủ.

Đội tuyển Việt Nam phải làm rất nhiều việc để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng sắp tới gặp Nhật Bản. Với điều kiện vừa thi đấu World Cup xong, sức lực dồn hết ở đó, tập trung lại cho ASIAD mới chỉ hơn 1 tháng.

Qũy thời gian ấy với bóng đá nữ là quá ít mà chúng ta cần phải tập trung nhiều hơn, tăng cường thể lực, phối hợp hơn nữa.

Đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản đang cùng có 6 điểm nhưng đối đầu hai đội rất quan trọng. Trận tới đá với Nhật Bản chắc chắn chúng ta phải đá với đội hình chính.

Trần Thị Duyên mới trở lại đội tuyển sau chấn thương hiệp 2 đá tốt hơn hiệp 1 nhưng tranh cướp bóng vẫn chưa tốt.

Vị trí đứng, tranh cướp chưa quyết liệt, phối hợp chuyền chưa được tốt còn phải trau dồi thêm. Hay Vũ Thị Hoa mới lên đội tuyển cũng chưa làm tốt.

Khi dẫn 6 bàn các vị trí đã lỏng lẻo để cho đội bạn tấn công mạnh dẫn đến quả phạt đền phải nhận".

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm